Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 28 tháng 2, 2019 ,

Những ngày cuối năm 2018, đa dạng đối tượng mua hàng ở Quảng Nam và Đà Nẵng treo băng rôn, tụ tập đông người tại Công ti TNHH Đóng gói và thương mại Bách Đạt (hội sở tại số 42 Nguyễn Du, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) - là chủ đầu tư phổ biến dự án BĐS tại thị trấn mới Điện Nam - Điện Ngọc, để gây áp lực đòi lợi quyền liên quan.

Thậm chí, rộng rãi người còn kéo tới tổ chức công dụng của tỉnh giấc nhờ can thiệp. Đối tượng mua hàng tìm đất công trình tỏ ra khiếp sợ vì đã nộp gần đủ số tiền mua đất nhưng vẫn chưa được nhà đầu tư trao giấy đủ điều kiện quyền dùng đất (bìa đỏ) như đã chắc chắn.

Trong khi đó, giữa dự án thị trấn là Tổ chức kinh doanh CP Bách Đạt An (đổi tên gọi từ Tổ chức kinh doanh TNHH Chế biến và thương mại Bách Đạt, đóng tại Lô 20A7, khu thị trấn Santosa, thị phố Điện Bàn) và nhà phân phối item là Công ti CP Phục vụ bất động sản Hoàng Nhất Nam Land đang trong cảnh ngộ “cơm không lành, canh không ngọt”.

Một khách hàng cho nhân thức, năm 2017 bà đã ký thích hợp đồng tậu 2 lô đất thuộc công trình Sakura của Công ty CP Bách Đạt An thuộc khu vực Điện Nam - Điện Ngọc và đã đóng 95% tổng số tiền nền đất.

“Phía công ti, nhà phân phối hứa hẹn trong quý 3/2018 sẽ ra bìa đỏ nhưng tới nay vẫn chỉ là lời hứa hẹn suông. Khi ký cấu kết đồng mua bán thì có cả thây mặt của Tổ chức kinh doanh CP Bách Đạt An và Tổ chức kinh doanh Hoàng Nhất Nam, nhưng giờ thì nhì bên đổ nghĩa vụ cho nhau", vị này phản ứng. Tương tự, phổ thông đối tượng mua hàng mua nền đất ở dự án Sakura Central Park (thuộc khu thị trấn 7B mở rộng) của Tổ chức kinh doanh CP Bách Đạt An làm cho chủ đầu tư cũng… đứng ngồi dưng im.

Một người quê ở Đà Nẵng sắm lô đất có ký hiệu C9-22 của công trình Sakura Central Park thông qua Công ty Phục vụ BĐS Hoàng Nhất Nam với giá hơn 1,2 tỷ đồng. Bốn tuần 8/2017, đối tượng mua hàng này đã nộp 95% tổng số tiền tài lô đất nhưng đến nay vẫn chưa nhận được bìa đỏ.

Được biết, hồ sơ do Chi cục Điều hành đất đai thuộc Sở Tài nguyên và môi trường cung cấp, tính đến đầu năm 2019, tại đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, riêng dự án do Công ti CP Bách Đạt An làm cho chủ đầu tư, chỉ có 3 công trình khu đô thị là 7B, Sentosa Riverside và khu thành phố An Phú Quý đã được UBND tỉnh ra quyết định giao đất. Phần lớn quy mô 3 dự án trên đã được cấp bìa đỏ.

Các dự án còn lại do đơn vị này khiến cho chủ đầu tư (gồm Hera Complex Riverside, Bách Thành Vinh và khu thành phố 7B mở mang) đều chưa giao đất. Tất nhiên, trên thực tế, Tổ chức kinh doanh CP Bách Đạt An chuẩn y công ty phân phối đã phân lô, bán nền, huy động vốn bất hợp pháp.

Từ năm 2017 tới nay, 3 dự án trên đã bán hơn 1.000 nền đất qua sàn môi giới bất động sản và thu về hàng trăm tỷ đồng. Đáng lưu ý, cả 3 dự án này sở dĩ UBND tỉnh chưa có quyết định giao đất cho chủ đầu tư vì các tổ chức tác dụng chưa xác định mức thu tiền dùng đất của dự án. Hiện UBND thức giấc đã giao Sở Xây đắp chủ trì, phối hợp với các đơn vị quản lý can dự và UBND thị thị trấn Điện Bàn kiểm tra tin tức, công bố UBND tỉnh để có hướng lãnh đạo kịp thời.

Trong khi đó, Chi cục Điều hành đất đai thức giấc Quảng Nam chắc chắn, hiện nay 3 dự án khu thị trấn là Hera Complex Riverside, Bách Thành Vinh và khu thành phố 7B mở mang do Bách Đạt An làm chủ đầu tư đều chưa có quyết định giao đất của UBND thức giấc. Công bố gần đây nhất cho thấy UBND tỉnh mới chỉ chấp nhận phê phê duyệt quy hoạch xây đắp cụ thể 1/500, nhưng công ty đã đem bán đất hết, có dấu hiệu vận động vốn trái pháp luật.

Còn theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam, thời gian này, 3 dự án khu đô thị là Hera Complex Riverside, Bách Thành Vinh và khu đô thị 7B mở mang do Công ty CP Bách Đạt An làm cho nhà đầu tư đều chưa có quyết định giao đất của UBND tỉnh. Tỉnh giấc mới chỉ ưng ý phê thông qua quy hoạch xây dựng cụ thể 1/500, nhưng công ty đã đem bán đất hết, có dấu hiệu vận động vốn trái qui định.

Gần đây, Sở Xây dựng thức giấc Quảng Nam đã đơn vị tiếp 20 công dân với nội dung tới giải quyết lợi quyền thuộc các dự án của Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư và đề xuất UBND thức giấc công ty cuộc họp gồm thành phần đại diện chỉ huy UBND thức giấc, Sở Xây đắp, Sở TN-MT, UBND thị xã Điện Bàn, Chủ toạ, Tổng Giám đốc Tổ chức kinh doanh CP Bách Đạt An, Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư Hoàng Nhất Nam (đơn vị phân chia sản phẩm) và thây mặt cho 1.000 người dùng.

Theo đó, nội dung đơn đòi quyền lợi của công dân đối với chủ đầu tư là Công ti CP Bách Đạt An và tổ chức phân chia là Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư Hoàng Nhất Nam được vấn đề chỉnh bởi phổ biến pháp luật pháp luật cùng các văn bản can dự nhiều lĩnh vực. Để bảo đảm quyền và lợi ích hợp lí của công dân, giải quyết chấm dứt điểm, tránh tình trạng tố giác, khiếu kiện kéo dài phức hợp, Sở Xây dựng yêu cầu UBND tỉnh giấc chủ trì đơn vị tiếp dân theo luật pháp đối với trường thích hợp này.

Thời gian qua, giữa nhà đầu tư và công ty phân chia vật phẩm đất đai trong mối quan hệ "cơm không lành canh không ngọt", khiến cho đa dạng đối tượng mua hàng tìm đất hoang mang vì quyền lợi treo lửng lơ. Bởi vậy, động thái vào cuộc khắc phục của lãnh đạo tỉnh giấc và Sở Xây đắp trước bức xúc của người địa phương sẽ rất cần thiết và kịp thời. Sở sẽ có văn bạn dạng tư vấn cho từng trường phù hợp chi tiết trước ngày 10/3/2019, còn những trường phù hợp khiếu kiện cáo giác khác sẽ được trả lời sau khi có quan niệm của các cơ quan can dự phối hợp rà soát.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7