Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 10 tháng 2, 2019 ,

Theo thông tin trong khoảng Phúc Kiến (Trung Quốc) cho nhân thức, hơn 1 04 tuần trước cô gái Tiểu Nhiên 27 tuổi, bị đau bao tử nên đã tới Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đoàn kết thứ nhị của Đại học Y Phúc Kiến để khám. Bác bỏ sĩ Trằn Giang Mộc, người trực tiếp chẩn đoán cho Tiểu Nhiên nói: "Chúng tôi nội soi bao tử cho Tiểu Nhiên và đúng như chúng tôi sốt ruột, kết quả cô ấy bị ung thư bao tử quá trình cuối, tổng thể dạ dày đều bị tổn thương, bệnh lý là ung thư biểu mô tuyến dạ dày, mức độ bất lương tính rất cao".

Sau khi các bác sĩ thì thầm với bố Tiểu Nhiên thì được biết, ông vô cùng ăn năn vì đã không chiến thắng trong việc dạy bảo con gái mình đổi mới thói quen thưởng thức xấu. Ngoài thời điểm đi làm cho, Tiểu Nhiên đều ở nhà, hiếm khi ra ngoài đi chơi, mỗi buổi tối Tiểu Nhiên đều chơi trên máy tính đến đêm. Cô còn nhiều lần gọi đồ ăn bên ngoài để ăn đêm , các món chủ yếu là giết nướng và mì ăn liền.

Cô gái 27 tuổi bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, bố hối hận khi không ngăn cản con gái bỏ thói quen xấu - Ảnh 1.

Sau khi các bác sĩ nói chuyện với bố Tiểu Nhiên thì được biết, ông cực kì ân hận vì đã không thành công trong việc dạy bảo con gái bản thân mình đổi mới thói quen thưởng thức xấu.

Chưng sĩ È cổ Giang Mộc cho biết: "Chúng tôi đã chạm mặt toàn bộ các cô gái trẻ có lề thói ăn uống như Tiểu Nhiên, đây cũng chính là yếu tố ảnh hưởng chung đối với các bệnh về bao tử. Vài tìm hiểu được chấp hành bởi Đại học Tokyo ở Nhật Phiên bản trên bệnh nhân ung thư dạ dày cho thấy, có 38,4% người bệnh là do ăn quá khuya hoặc thời điểm thưởng thức không có quy luật. Ăn đêm đối với rộng rãi người mà nói, cũng có tức là "thức đêm". Thời gian dài thức đêm, đồng hồ sinh vật học bị đổi mới, dẫn tới suy giảm tài năng miễn dịch, đương nhiên rất không dễ dàng chống lại bệnh tật".

Ngoài thời điểm ăn uống không có quy luật, ăn không đúng cách cũng là cỗi nguồn gây ung thư dạ dày. Trên lâm sàng, phổ quát bệnh nhân cao tuổi có vấn đề về dạ dày thường có một vài thói quen ăn uống xấu: Thích ăn đồ nướng cay, thích uống trà đặc, cà phê… không thích ăn hoặc rất ít khi ăn rau quả tươi. Giống như Tiểu Nhiên, cô thường xuyên thức khuya, mì ăn liền, ăn giết thịt nướng, thói quen ăn uống không công nghệ đã khiến cô bận rộn bệnh ung thư bao tử.

Cô gái 27 tuổi bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, bố hối hận khi không ngăn cản con gái bỏ thói quen xấu - Ảnh 2.

Ngoài thời điểm ăn uống không có quy luật, ăn không đúng bí quyết cũng là cỗi nguồn gây ung thư bao tử.

Phòng ngừa ung thư bao tử công chúng phải bỏ những thói quen xấu dưới đây:

1. Thuốc lá và rượu

Vài người nghĩ rằng hút thuốc lá có hại cho phổi, uống rượu hại gan, nhưng nó sẽ không tác động phổ biến tới dạ dày. Trên thực tiễn, các chất vô ích trong khói thuốc, chả hạn như hydrocarbon thơm đa vòng, cũng đi vào hệ thống tiêu hóa của thân thể người, gây kích thích niêm mạc dạ dày, gây loét bao tử.

Rượu mặc dù không trực tiếp gây ung thư, nhưng nó dễ khiến cho hỏng mô niêm mạc dạ dày, do đó sẽ giúp cho chất gây ung thư dễ hấp thu hơn. Vì vậy, tốt nhất không nên hút thuốc và uống rượu, khác lạ là người nào đang sử dụng cả nhì thứ này cùng lúc.

Cô gái 27 tuổi bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, bố hối hận khi không ngăn cản con gái bỏ thói quen xấu - Ảnh 3.

Rượu mặc dù không trực tiếp gây ung thư, nhưng nó dễ khiến cho hỏng mô niêm mạc bao tử, vì vậy sẽ giúp cho chất gây ung thư dễ kết nạp hơn.

2. Giải khát ngâm

Chúng ta thường có thói quen ngâm dưa cải vào mùa đông. Trong công đoạn ngâm dưa cải, một lượng lớn nitrite được phát hành và nitrite vào dạ dày kết hợp với các amin sẽ tạo thành một lượng lớn nitrosamine, nitrosamine này là chất gây ung thư. Tiêu thụ dài lâu những thực phẩm ngâm này sẽ kích thích biểu mô niêm mạc bao tử. Dưới ảnh hưởng đoàn kết của các yếu tố khác như hút thuốc và uống rượu vĩnh viễn… sẽ dẫn tới ung thư dạ dày.

3. Thực phẩm chiên nướng, thực phẩm đóng gói sẵn

Sau khi rán hoặc nướng, các thực phẩm nướng có xu hướng sản xuất amin dị vòng và hydrocarbon thơm đa vòng, một loại chất có kỹ năng gây ung thư cao.

Các nhà kỹ thuật Thụy Điển đã liệt kê rằng, ví như thường xuyên ăn làm thịt sản xuất sẵn như: giết thịt xông khói, xúc xích, xúc xích xông khói sẽ làm tăng lên nguy cơ ung thư dạ dày. Theo kết quả phân tích thấy rằng: Giả dụ mỗi ngày chỉ cần ngày càng tăng 30gr lượng giết đóng gói sẵn thì sẽ khiến cho ngày càng tăng 15 - 38% nguy cơ ung thư dạ dày. Do các loại làm thịt này thường xuyên được tẩm ướp, ngâm muối và hun khói cộng thêm với chất bảo quản sẽ làm cho gia tăng nguy cơ bận rộn ung thư dạ dày.

Cô gái 27 tuổi bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, bố hối hận khi không ngăn cản con gái bỏ thói quen xấu - Ảnh 4.

Sau khi rán hoặc nướng, các thực phẩm nướng có xu hướng đóng hộp amin dị vòng và hydrocarbon thơm đa vòng, một loại chất có kĩ năng gây ung thư cao.

4. Đồ ăn hot

Hiện giờ, rộng rãi người thích ăn lẩu, súp nóng… khác biệt là những người thích ăn hàng điểm tâm vừa lấy ra khỏi nồi, đều rất dễ bị ung thư dạ dày. Thực phẩm quá hot có thể gây hại lớn cho đường tiêu hóa và tổn thương này không dễ dàng có thể khắc phục.

5. Bánh kẹo cay

Canh cay, thịt nướng cay, tương ớt, kim chi cay… là những thực phẩm cấm kỵ nhất đối với các chưng sĩ tiêu hóa. Niêm mạc bao tử rất tinh tế, ăn quá cay sẽ kích thích dạ dày và tạo cảm giác nóng rát, gây bỏng niêm mạc dạ dày, yếu tố này diễn da nhiều lần sẽ gây viêm bao tử và thậm chí là ung thư bao tử.

(Nguồn: Sohu)

Theo Hà Vũ

Helino


Đọc thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7