Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 28 tháng 2, 2019 ,

Trong ngày sau cuối của bốn tuần 2, mọi sự xem xét trên Quả đât đều đổ dồn vào cuộc hội nghị thượng đỉnh diễn ra tại Hà Nội giữa Tổng thống Mỹ D.Trump và Chủ toạ Triều Tiên Kim Jong Un. Dù vậy, mọi chuyện đã không như hy vọng tự dưng có một tuyên bố thông thường nào được 2 nguyên thủ đưa ra.

Ngay sau tin tức này, hoạt động mua bán chứng khoán Châu Á đã phản ứng khá mạnh và chìm sâu trong sắc đỏ. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc, một tổ quốc khác biệt quan tâm tới cốt truyện cuộc hội nghị thượng đỉnh này đã giảm tới 1,76% trong phiên giao dịch bữa nay.

Các hoạt động mua bán Châu Á khác như Nhật Phiên bản, Philippines, Thái Lan, Indonesia, China…cũng giảm điểm sau những tình tiết cuộc hội nghị diễn ra tại Hà Nội.

Tại vietnam, đất nước công ty cuộc hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên cũng không hạn chế khỏi khuynh hướng giảm điểm của các hoạt động mua bán Châu Á. Dù vậy, mức giảm điểm của chứng khoán vietnam có phần "quá đà" khi vượt xa các thị trường khu vực.

Chỉ số Vn-Index đóng cửa giảm 24,8 điểm (tương ứng giảm 2,5%) xuống 965,47 điểm, đánh dấu phiên giảm mạnh nhất kể trong khoảng đầu năm tới nay. Không những vậy, Vn-Index còn được ghi nhận là chỉ số chứng khoán giảm mạnh nhất Châu Á trong phiên 28/2, bỏ xa Kospi của Hàn Quốc với mức giảm chỉ là 1,76%.

Chứng khoán Việt Nam giảm mạnh nhất Châu Á, bỏ xa Hàn Quốc sau thông tin Mỹ - Triều Tiên không đạt được thỏa thuận - Ảnh 1.

Việt Nam-Index giảm mạnh nhất Châu Á trong phiên 28/2, bỏ xa mức giảm của Kospi Hàn Quốc

Tất nhiên, việc thị trường chứng khoán Việt Nam giảm mạnh trong phiên 28/2 không chỉ bắt nguồn trong khoảng cuộc gặp Mỹ - Triều Tiên mà còn có thể đến trong khoảng căn do hoạt động mua bán đã tăng khá "hot" từ sau Tết nguyên đán tới nay, dẫn đến sức ép chốt lời tăng nhanh.

Ngoài ra đó, khối ngoại đã bán ròng hơn 330 tỷ đồng sau rộng rãi phiên tìm ròng liên tục lúc trước cũng tác động không nhỏ đến tâm lý giới đầu tư. Một phần không gầy lực bán của khối ngoại xuất phát trong khoảng hoạt động cơ cấu danh mục của iShares MSCI Frontier 100 ETF.

Trong phiên bữa nay, đặc biệt trong phiên ATC, hoạt động cơ cấu danh mục của iShares MSCI Frontier 100 ETF làm phổ biến cổ phiếu Bluechips bị bán mạnh và điều này càng khiến cho hoạt động mua bán giảm sâu hơn. Chỉ tính riêng 5 cổ lỗ phiếu Bluechips VHM, VNM, VIC, VCB, SAB đã làm Vn-Index mất tổng cộng 15,59 trên tổng số 24,8 điểm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7