Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 28 tháng 2, 2019 ,

Sắc đỏ bao trùm các thị trường chứng khoán chính của châu Á và cả những chỉ số mai sau sau tình tiết bất ngờ trong khoảng cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Các chỉ số chứng khoán đồng loạt lao dốc. Ảnh: CNBC

Các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống. Ảnh: CNBC

Các chỉ số chứng khoán chính của châu Á đã đồng loạt lao dốc sau những tình tiết bất thần từ cuộc họp thượng đỉnh Trump-Kim chiều nay (28/2).

Chỉ số Nikkei 225 của hoạt động mua bán Nhật Bạn dạng giảm gần 0,8%, Shanghai của hoạt động mua bán TQuốc giảm 0,4%.

Đứng đầu đà giảm là Kospi Index của hoạt động mua bán Hàn Quốc. Chỉ số này duy trì hiện trạng đi ngang đến hết phiên sáng nhưng bất thần giảm hơn 1,5% ngay sau báo cáo thay đổi lịch trình hội nghị thượng đỉnh của Nhà Trắng.

Chốt phiên đàm phán hôm nay, Kospi Index giảm gần 1,8%, xuống còn 2.195,4 điểm.

Diễn biến Kospi Index phiên giao dịch 28/2. Ảnh: CNBC

Cốt truyện Kospi Index phiên thương lượng 28/2. Ảnh: CNBC

Ở chiều trái lại, những của cải mang tính "trú ẩn" như đồng yen Nhật đã tăng giá mạnh. Chỉ trong ngắn ngủi chưa đến 20 phút, đồng yen đã tăng 0,2% so với USD và 0,12% so với EUR.

Theo Bloomberg, chứng khoán châu Á đột nhiên ngột lao dốc do Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều không đưa ra được tuyên bố thông thường sau khi kết thúc.

Hyundai Elevator, một trong những mã cũ kĩ phiếu được gọi là "cổ phiếu hòa bình" với chờ đợi về thời cơ khiến cho ăn tại Triều Tiên, sụt giảm 16%. Tỷ giá USD/KRW (đồng won Hàn Quốc) tăng 0,3%.

Thị trường châu Âu và Mỹ dù chưa bước vào thời gian giao dịch chính thức, song trên thị trường tương lai, những chỉ số chính đều đi xuống.

Chỉ số tương lai của Dow Jones Index đã giảm hơn 100 điểm tính đến 14h45 chiều nay, khi mà đó chỉ số tương lai của S&P 500 và Nasdaq cùng chìm trong sắc đỏ.

Minh Sơn


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7