Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 28 tháng 2, 2019 ,

Qui định việc cấp chứng chỉ đại lý bảo hiểm do Bộ trưởng Tài chính ban hành

Ngày 24/12/2018, Bộ Vốn đầu tư đã ban hành Thông tư 125/2018/TT-BTC qui định về việc cấp chứng chỉ đại lý bảo hiểm có hiệu lực thi hành từ 01/3/2019.

Theo đó, các trường thích hợp sau đây sẽ bị thu hồi chứng chỉ đại lý bảo hiểm (ĐLBH):- Tư nhân không tham gia kỳ thi chứng chỉ ĐLBH do Bộ Tài chính đơn vị;

- Thí sinh dự thi không thi đỗ kỳ thi chứng chỉ ĐLBH theo qui định tại Thông tư 125;

- Thí sinh dự thi mạo giấy tờ về nhân thân (thẻ CCCD, CMND, hộ chiếu) hoặc sử dụng hồ sơ chứng minh nhân thân của người khác khi tham gia kỳ thi;

- Thí sinh dự thi được huấn luyện trong thời điểm cơ sở huấn luyện bị buộc đình chỉ hoạt động tập huấn ĐLBH theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền về xử phạt vi phạm hành chính trong ngành buôn bán bảo hiểm.

Đến năm 2028, số đông cơ sở vật chất KCB phải triển khai giấy tờ bệnh án điện tử

Đây là nội dung nổi trội tại Thông tư 46/2018/TT-BYT quy định về giấy má bệnh án điện tử do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành có hiệu lực trong khoảng ngày 01/3/2019.

Theo đó, lộ trình thi hành giấy tờ bệnh án điện tử được tạo thành 2 công đoạn như sau:

Giai đoạn trong khoảng năm 2019 - 2023: Các hạ tầng khám bệnh, chữa bệnh (KCB) hạng I trở lên chủ động nâng cấp hệ thống kĩ nghệ thông tin tại cơ sở để triển khai giấy má bệnh án điện tử; Các cơ sở vật chất KCB khác căn cứ tham gia yêu cầu, năng lực thực tại để sẵn sàng các yếu tố kiện cần thiết cho việc khai triển giấy má bệnh án điện tử và khai triển giấy má bệnh án điện tử khi phục vụ các đòi hỏi.

Giai đoạn từ năm 2024 – 2028: Toàn bộ các cơ sở KCB trên toàn quốc phải khai triển hồ sơ bệnh án điện tử; Trường phù hợp cơ sở vật chất KCB chưa khai triển được hồ sơ bệnh án điện tử thì phải có văn bản thông báo cho cơ quan trực thuộc; Văn bản lên tiếng của cơ sở KCB phải nêu rõ lý do, lộ trình khai triển hồ sơ bệnh án điện tử nhưng phải kết thúc trước ngày 31/12/2030.

Bắt cóc bệnh nhân là sự cố y học tội trạng hình sự

Nội dung này được đề cập tại Thông tư 43/2018/TT-BYT chỉ dẫn phòng dự phòng sự cố y khoa trong các cơ sở vật chất khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành và có hiệu lực ngày 01/3/2019.

Theo đó, nhóm sự cố y học được cho là tội lỗi hình sự gồm:

- Bắt cóc (hay câu kéo) người bệnh ở mọi lứa tuổi;

- Mạo nhân viên y tế để điều trị cho người bệnh;

- Tấn công tình dục người bệnh trong khuôn viên bệnh viện;

- Gây tử trận hoặc thương tích nghiêm trọng cho người bệnh hoặc nhân viên y tế trong khuôn viên cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;

- Các sự cố y học hiểm nguy khác (NC3 loại G, H, I) không đề cập trong các mục từ 1 tới 27 (Phụ lục II ban hành dĩ nhiên Thông tư này).

Nhân tố kiện cấp GCN đào tạo bổ sung cho người có bằng người tốt nghiệp đại học y học nước ngoài

Thông tư 42/2018/TT-BYT đã được Bộ Y tế ban hành qui định về huấn luyện bổ sung đối với người có văn bằng cử nhân y học do nước ngoài cấp có hiệu lực trong khoảng ngày 01/3/2019.

Theo đó, người học được cơ sở vật chất đào tạo cấp Giấy chứng nhận chấm dứt chương trình đào tạo bổ sung khi phục vụ các yếu tố kiện sau đây:

- Không đang trong thời gian bị truy tìm cứu trách nhiệm hình sự;

- Không đang trong thời điểm bị cơ sở đào tạo kỷ luật từ cách thức cảnh cáo trở lên;

- Nhập cuộc đủ thời gian và tích lũy đủ các tín chỉ của chương trình đào tạo do cơ sở vật chất tập huấn ban hành;

- Kết quả rà soát, đánh giá năng lực đầu ra đạt yêu cầu;

- Hoàn thành đầy đủ các bổn phận với cơ sở vật chất đào tạo.

Y Vân

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7