Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 6 tháng 2, 2019 ,

Đây là một hoạt động xây đắp nhãn hàng hàng năm nhằm mục đích nâng cao hình ảnh tổ chức của một vài công ty tại Hồng Kông. Theo thống kê, gần đây, họ đã chi tổng cộng 38,23 triệu đô la để tặng phong bao mừng tuổi cho công ty đối tác và đối tượng mua hàng như một phước lành trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay.

Chi 38 triệu USD để in hàng chục triệu chiếc lì xì - đây là cách các công ty Hồng Kông biến Tết thành một trong những sự kiện marketing quan trọng nhất năm - Ảnh 1.

Trên mỗi bao mở hàng đều in logo của công ty.

Ecoart Group là một nhà in phong bao mừng tuổi có tiếng ở Hồng Kông và đối tượng mua hàng của họ bao gồm phần đông công ty và tổ chức lớn. Cyrus Cheung, Giám đốc marketing của Ecoart cho nhân thức: "Chúng tôi có hơn 3.000 đối tượng mua hàng doanh nghiệp lớn trên khắp nhân loại, từ Hồng Kông, Singapore, TQuốc đại lục cho đến Mỹ và Anh. Chỉ cần một công ty nào đó đang nhắm tiêu chí tham gia đối tượng mua hàng TQuốc, họ sẽ cần in lì xì để làm quà tặng".

Cheung ước tính chi tiêu mà các tổ chức kinh doanh đã dành để in thiên lí mỗi năm rơi tham gia khoảng hơn 30 triệu đô la. Ngay cả khi mừng tuổi công nghệ số đã được cung cấp bởi phổ thông ngân hàng và công ti thanh toán thì việc buôn bán mừng tuổi in logo công ty vẫn tiếp diễn phát hành qua từng năm.

Theo Cheung, lì xì chẳng phải cách thức thanh toán mà là một điều tốt lành bỏ ra cho trẻ em và viên chức công ty trong những ngày đầu năm mới. Đơn vị thường đặt in trung bình 30.000 chiếc mừng tuổi với chi tiêu tùy thuộc tham gia chất lượng mỗi loại. Đơn đặt hàng lớn nhất của một đối tượng mua hàng của Ecoart là 6 triệu chiếc mừng tuổi.

Cheung nói: "Đơn đặt hàng thiên lí tăng cao hàng năm và khách hàng ngày càng ưa thích thiết kế lạ mắt và nguyên liệu quý phái. Nhiều ngân hàng và công ti coi đây là một trong những sự kiện marketing quan trọng nhất của năm".

Bank of East Asia là một trong những tổ chức vốn đầu tư trước tiên tại Hồng Kông nắm bắt truyền thống lì xì năm mới và đã áp dụng trong khoảng những năm 1960. Năm nay, họ dự định sẽ tặng 4,5 triệu chiếc thiên lí cho đối tượng mua hàng và công ty đối tác cũng như viên chức của chính mình.

Chi 38 triệu USD để in hàng chục triệu chiếc lì xì - đây là cách các công ty Hồng Kông biến Tết thành một trong những sự kiện marketing quan trọng nhất năm - Ảnh 2.

Mừng tuổi của Bank of East Asia.

Thiết kế của mở hàng giúp các công ty truyền đạt ý nghĩa khác biệt tới mọi người. Ví dụ như thiết kế in hình hoa và chim chóc của nhà băng quản lý của nả lớn nhất châu Á UBS Biểu tượng cho sự giàu sang và êm ấm. Hay năm nay, toàn bộ công ty chọn in hình những chú lợn xinh đẹp để chào đón năm Kỷ Hợi. Ngoài logo công ty, trong khoảng chung nhất được in trên mở hàng là "Fook", có tức thị vận may.

Chi 38 triệu USD để in hàng chục triệu chiếc lì xì - đây là cách các công ty Hồng Kông biến Tết thành một trong những sự kiện marketing quan trọng nhất năm - Ảnh 3.

Những chiếc thiên lí tinh xảo của UBS.

Chi 38 triệu USD để in hàng chục triệu chiếc lì xì - đây là cách các công ty Hồng Kông biến Tết thành một trong những sự kiện marketing quan trọng nhất năm - Ảnh 4.

Thiên lí in hình chú lợn tài lộc.

Cherry Lai, Giám đốc Marketing của Hiệp hội mua bán quà bạc TQuốc cho biết họ đã cung cấp tiền in 70.000 chiếc mở hàng để tặng cho các nhà buôn bán tiến thưởng trong năm nay. Cô cho biết: "Đây là một dụng cụ marketing hoàn hảo. Chúng tôi đã dứt in thiệp Giáng Sinh trong rộng rãi năm và thay vào đó là phong bao mở hàng. Chúng vừa thích hợp với phong tục truyền thống của phương Đông lại vừa giúp dành dụm chi tiêu so với các loại thiệp khác".

Một vài chuyên gia nhận định, tuy hình thức thanh toán điện tử nói chung và mừng tuổi trực tuyến nói riêng đang ngày càng ngày càng tăng nhưng những chiếc phong bao đỏ sẽ khó bị rơi tham gia lãng quên bởi chúng chứa đựng nét văn hóa truyền thống được dân chúng trân trọng và giữ gìn.

Gia Vũ

Theo Trí thức trẻ/SCMP


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7