Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 5 tháng 2, 2019 ,

Chào năm mới, cùng nhìn ngắm khu vực có nguồn cung nhà ở phổ biến nhất tại TP.HCM

TS. Nguyễn Minh Hòa, chuyên gia thành phố học đánh giá rằng việc vài hạ tầng công nghệ, xã hội được đầu cơ xây đắp tại các cửa ngõ của TP.HCM như Bệnh viện mới Ung bướu, Trạm xe buyt mới Miền Đông, Bệnh viện Nhi TP.HCM, tuyến metro, các tuyến cao tốc và vành đai... là nền móng cần thiết để TP.HCM xây dựng, tạo ra đô thị vệ tinh, giảm sức ép tăng thêm dân số cho các thị xã trọng tâm. 

Trong đó, việc hình thành tuyến metro số 1 Bến Thành- Suối Tiên hay Trạm xe buyt Miền Đông mới, sẽ góp phần hiện ra các khu thị trấn mới dọc các trục này... Ngược lại, khi các dự án bao quanh các trục này phát hành, lại tạo sự phát hành cho các tòa tháp cơ sở công nghệ, phường hội phát huy hiệu quả tốt nhất.

Theo đó, TP.HCM cũng đã cho đầu tư tăng cấp đa dạng tuyến tuyến phố ở khu Đông lên 40-60m gồm: Đỗ Xuân Phù hợp, Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Việt, Nguyễn Xiển, và vừa qua nhất là tuyến Tô Ngọc Vân... nhằm sớm giúp kết nối đồng bộ với tuyến Vòng đai 2.

TP.HCM đang khởi động ý tưởnrg xuất hiện một khu vực trọng điểm, làm cho hạt nhân cho cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 của TP.HCM. Khu thị trấn này được hiện ra trong khoảng sự gắn kết giữa thị xã 9 (có Khu Công nghệ cao) với thị xã 2 (có khu thị trấn mới, trọng điểm vốn tài sản hình thành trong mai sau) và quận Thủ Đức (có 12 trường đại học thuộc Đại học Tổ quốc TP.HCM với hơn 70.000 học sinh), là tiền đề cần thiết cho kế hoạch đầy tham vọng này của thành phố. 

Nhân tố này đang phát hành những thế mạnh đặc biệt của khu Đông của TP.HCM (các huyện 2, 9 và Thủ Đức có diện tích 211,73km2, dân số gần 1 triệu người),  trọng điểm của hoạt động mua bán BĐS. Tiềm năng của khu này còn là nơi đón đầu các ngành phục vụ cao cấp (tài chính-tín dụng), với trục trọng tâm khu thị trấn mới Thủ Thiêm; các khu công nghệ công nghiệp cao (2 khu chế giễu xuất Linh Xuân, Linh Trung và Khu Công nghệ cao); Khu liên hợp Thể thao Rạch Chiếc (trái tim của chiến lược đăng cai SEA Games 31 tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2021); thị trấn đại học, khởi nghiệp sáng tạo (hạt nhân là Đại học Quốc gia TP); khu vực chợ tiêu khiển Suối Tiên, điểm cuối của tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên tại phố Tân Phú (thị xã 9)… Phần lớn tạo nên những nhân tố kiện, nền tảng cần thiết cho sự phát triển đồng bộ trong mai sau gần.

Trên hạ tầng đó, phổ biến chuyên gia và nhà môi giới BĐS bình chọn khu Đông vẫn là một trong những trọng tâm của các công trình căn hộ trung cấp gây chú ý trong những năm tới. Nếu lúc trước, giới đầu cơ thường “nhắm” đến các dự án nói quanh nói quẩn khu vực Thủ Thiêm, An Phú, Thảo Điền thì bây giờ, tầm ngắm của họ có thiên hướng “nghiêng” về khu Thạnh Mỹ Lợi (thị xã 2); Đỗ Xuân Thích hợp, Nguyễn Duy Trinh và Nguyễn Xiển (quận 9).

Chào năm mới, cùng nhìn ngắm khu vực có nguồn cung nhà ở nhiều nhất tại TP.HCM - Ảnh 2.

Theo thống kê từ một vài tổ chức kinh doanh phân tích hoạt động mua bán, trong 2 quý đầu năm 2019 khu Đông TP.HCM tiếp tục dẫn đầu về phân khúc căn hộ trung cao và đất nền. Theo đó, đất nền các địa bàn quận 2, 9, Thủ Đức luôn trong trạng thái cháy hàng. Chỉ tính riêng khu vực huyện 2, giá đất đã tăng 15-20% so với quý trước. Đây chính là cỗi nguồn khiến thanh khoản và giá đất nền tại địa bàn này có sự biến động khỏe khoắn.

Dường như đó, thị xã 2 và 9 đang là trọng tâm của hoạt động mua bán căn hộ bởi khu vực này vốn đã được mệnh danh là "khu quý tộc" ở khu Đông Sài Gòn bởi địa điểm đắc địa, nhiều khu dân cư thanh lịch như Thảo Điền, Thủ Thiêm... và được định hướng trở thành trung tâm mở rộng của TP.HCM đảm nhiệm tác dụng thương mại - phục vụ - vốn tài sản. Cho nên, theo dự báo của phổ biến công ty phân tích thị trường trong năm 2019, những khu vực trên căn hộ trung cao cấp đang thật sự nở rộ trong bối cảnh nguồn cung khan hi hữu. 

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7