Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 3 tháng 2, 2019 ,

Hillary Yip Ying-hei hoàn toàn không giống bất cứ đứa trẻ 12 tuổi nào khác. Ngoài việc vẫn tới trường, cô bé bỏng học lớp 7 này còn đang quản lý một công ty của riêng chính mình.

Lớn lên trong kỷ nguyên công nghiệp, Yip - giống như rộng rãi đứa trẻ khác, hiểu rõ ý nghĩa của việc theo sát những cải tiến và sự đổi mới khoa học số. Chính tư duy đó đã thúc đẩy cô bé dại tạo lập nên vận dụng học tiếng nói trực tuyến khi mới 10 tuổi.

Ý tưởng đến sau khi cô bé xíu gặp mặt gian truân trong việc học tiếng China.

"Cháu nảy ra ý tưởng về MinorMynas vào mùa hè năm 2015 khi đang học tiếng TQuốc ở Đài Loan. Tiếng Trung của cháu rất tệ khi mơi đến đây nhưng sau chương trình mua bán cháu đã cải thiện tất cả và hưởng thụ đó đã khiến cho cháu nghĩ suy mãi".

MinorMynas là một nền móng giáo dục online giúp con nhỏ ở mọi độ tuổi lựa chọn ngôn ngữ khác thông qua việc nói chuyện online bằng video call với những người khác cùng tuổi. Duyệt việc giao tiếp trực tiếp, con nhỏ có thể nhờ đó học được ngôn ngữ mẹ đẻ của người cùng trò chuyện.

"Vấn đề cháu thấy thu hút nhất về vận dụng này là sự kết nối giữa con trẻ với nhau. MinorMynas nhắm đến việc giúp những trẻ con có cơ hội kết nối với những đứa trẻ khác cùng tuổi và xoá bỏ sự cản trở văn hoá".

Yip tin rằng bí quyết tốt nhất để học là xem nó trong những ngữ cảnh luyện tập thực tế.

"Thế giới không được điều hành trong những trang sách và ví như trẻ con có cơ hội thu nhận những nắm bắt biết đó và dùng nó, chúng sẽ trở thành có lợi hơn bất cứ khoá học nào hay cuốn sách nào".

Với ý tưởng tuyệt vời đó, Yip đã thành công cuộc thi thách thức thương buôn trẻ AIA 2015 và ý nghĩ đó của cô bé xíu đã được đưa vào thực tiễn.

Chân dung cô bé 12 tuổi là CEO một công ty công nghệ khiến cả thung lũng Silicon phải ngưỡng mộ - Ảnh 1.

"Những người trưởng thành có thể tiếp cận mọi loại hình mạng xã hội và không khó khăn cho họ thủ thỉ với người khác trực tuyến. Dĩ nhiên với con trẻ, chúng cháu không được tương tự. Chúng cháu bị bó buộc với những người bạn ở trường hay một vài khác thì với những người trong game online. Vì vậy cháu muốn kết nối những đứa trẻ ở một không gian an toàn hơn".

Vận dụng của Yip hiện có trên Apple của hàng.

Khi được hỏi cách thức thành công khi còn trẻ như vậy là gì?  Yip nói rằng cô nhỏ dại nợ thân phụ mẹ mình rộng rãi, đặc biệt là mẹ.

Mẹ cô bé xíu nói: "Hiện thời, sinh viên đang trở nên quá bít tất tay khi học. Bố của Hillary và tôi lớn lên trong hệ thống giáo dục truyền thống và đương đầu với những bài thi liên hồi. Tôi thực thụ không muốn con chính mình cũng trải qua hoàn cảnh tương tự. Từ quan niệm của những người khiến cho phụ vương làm mẹ, chúng ta đều muốn con bản thân mình trở thành công dân thế giới. Mỗi người đều đang học ít ra 1,2 tiếng nói mới nhưng giai đoạn học tương đối gian truân. Dù có được giảng dạy tốt chúng vẫn không thể thuần thục bởi không có cơ hội tập tành liên tiếp trong một ngữ cảnh thiên nhiên".

"Chúng tôi muốn để những đứa trẻ và các bậc phụ huynh nhân thức rằng trạm xe buyt không hề là phương pháp độc nhất vô nhị học tập và đôi lúc bạn chỉ cần đi theo đoạn đường riêng của mình. Hãy tin tham gia những gì khách hàng đang làm cho".

Phương Linh

Theo Trí thức trẻ/SCMP


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7