Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 28 tháng 2, 2019 ,

Cú máy tính bảng bất thần!

Một ngày của 04 tuần 9/2018, một người con trai của quỹ Gradient Ventures đã chủ động kết nối với tôi và muốn trò chuyện để tìm hiểu thêm về ELSA.

Họ nói, trong công đoạn nghiên cứu các công ti sử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo khác nhau và khác lạ là speech technology, họ đã lưu ý tới ELSA chuẩn y đa dạng tin tức trong ngành, khi làm nổi bật ELSA là một ứng dụng rất dị dùng kĩ nghệ nhận biết giọng nói phù hợp cho việc học ngôn ngữ.

CEO ELSA Văn Đinh Hồng Vũ: “Tôi đã gọi vốn 7 triệu USD từ Google như thế nào?” - Ảnh 1.

Văn Đinh Hồng Vũ, CEO ELSA kể về hành trình gọi vốn thành công 7 triệu đô la từ Google

Đối tác chính tại Gradient Ventures cho nhân thức họ đã bị lôi cuốn bởi yếu tố này, họ rất hứng thú với những gì chúng tôi xây đắp tại ELSA và muốn tò mò thêm về item cũng như là nhóm của tôi.

ngừng thi côngĐây là nguyên nhân họ liên lạc với tôi….

Mọi thứ khởi đầu chỉ với một cuộc gọi nhanh, chỉ để tò mò thêm về nhau, để anh ấy có thể san sớt thông tin về Gradient Ventures và tôi có thể chia sớt thêm về ELSA.

Ngay sau đó, cuộc gọi bất ngờ này biến thành một cuộc nói chuyện trang nghiêm. Người công ty đối tác này muốn tôi tới văn phòng của anh ấy để gặp mặt và nói chuyện thêm các bên khác. Tôi có thời cơ trưng bày ELSA nhiều hơn đến mọi người ở Gradient Ventures.

Theo cách thức nói của họ, lực lượng Gradient Ventures rất ấn tượng với công nghiệp độc quyền mà tôi xây dựng tại ELSA, nhân lực ELSA, cũng như kĩ năng vận hành và phát hành ELSA trong vài năm qua, và muốn trao đổi về khả năng đầu cơ tham gia ELSA cho vòng A.

Mất một vài ngày để quyết định đầu tư

Tổng thời điểm Gradient Ventures đưa ra quyết định muốn đầu cơ tham gia ELSA diễn ra khá nhanh.

Lúc đó tôi đang đi công việc ở các nước châu Á và không thể chạm chán mặt trực tiếp. Vì thế, ngay sau khi tôi quay về Vùng Vịnh đã tới gặp mặt cục bộ hàng ngũ đối tác tại Gradient.

Vấn đề bất ngờ là họ chỉ mất một số ngày để giải đáp với tôi rằng họ muốn đầu tư và gửi cho tôi các điều khoản cần ký kết.

CEO ELSA Văn Đinh Hồng Vũ: “Tôi đã gọi vốn 7 triệu USD từ Google như thế nào?” - Ảnh 2.

ELSA là chọn đầu tư đầu tiên của Gradient Ventures tại khu vực châu Á .

Sau thời gian ngỏ ý đầu cơ là một công đoạn ELSA và Gradient cùng bàn thảo vài quy định cụ thể để đảm bảo dân chúng cùng hiểu đúng và hợp nhất mọi thứ.

Tiếp theo là vài tuần nữa để các luật sư của cả nhì bên nhập cuộc vào làm việc về tất cả tài liệu can hệ tới vốn đầu tư để chốt vòng gọi vốn này.

Vấn đề yếu tố đáng nói, vòng A này khác biệt với tốc độ cao cho cả nhị bên, vì ELSA tin rằng Gradient Ventures rất thích hợp về mặt chiến lược với trọng điểm tạo ra A.I của ELSA, và sẽ là chủ đầu tư hoàn hảo cho ELSA trong quá trình này.

Quan trọng hơn là ELSA phù hợp với chế độ đầu cơ của họ.

Gradient Ventures là quỹ mạo hiểm chuyên đầu cơ tham gia Trí Tuệ Nhân Tạo của Google, nhằm hỗ trợ nguồn vốn và tư vấn kĩ nghệ cho các tổ chức kinh doanh khởi nghiệp về ngành nghề A.I. Theo Engadget, các công ty chiếm được sự cung cấp của Gradient Ventures sẽ có quyền gắn kết với các chuyên gia trong khoảng Google, bao gồm những hero có tiếng như Ray Kurzweil, Matias Duarte và Astro Teller. Với những quyền lợi đặc biệt như thế, quyết định đầu tư của Gradient Ventures nhiều lần được cân nhắc cực kì cẩn trọng và kỹ càng. ELSA được họ chọn đầu tư lựa chọn đó là vinh dự rất lớn rất. ELSA cũng là lựa chọn đầu tư trước tiên của Gradient Ventures tại khu vực châu Á.

3 yếu tố khiến Gradient Ventures hứng thú với ELSA

Yếu tố thứ nhất, Gradient Ventures là quỹ giả mạo hiểm chuyên đầu cơ tham gia Trí Tuệ Nhân Tạo của Google, tập trung căn bản tham gia các startup thời kỳ đầu (early stage) với tiềm lực A.I khỏe mạnh. Tại ELSA, tôi xây dựng kĩ nghệ Kiếm được Diện Giọng Nói độc quyền có kĩ năng nhận thấy lỗi sai trong phát âm rất đơn lẻ, cho những người học ngôn ngữ trên toàn thế giới để liệt kê cho họ chuẩn xác những điểm sai tới từng âm tiết và hướng dẫn sửa lại chi tiết.

Thuật toán về kĩ nghệ Kiếm được Diện Giọng Nói này của ELSA là duy nhất, và do chính tôi tự xây đắp trong khoảng đầu, tích lũy dữ liệu đẩy đà trong khoảng khách hàng nói tiếng Anh với nhiều ngữ điệu không giống nhau. Điều này giúp công nghiệp của tôi có được tài năng khác biệt để nhận mặt lỗi phát âm của người mua chính xác hơn hồ hết so với công nghệ nhận mặt giọng nói truyền thống của những tổ chức kinh doanh vĩ đại trong ngành nghề như Google Assistant, Alexa hay Siri.

CEO ELSA Văn Đinh Hồng Vũ: “Tôi đã gọi vốn 7 triệu USD từ Google như thế nào?” - Ảnh 3.

ELSA lại có công nghiệp với phương hướng hoàn toàn khác, không chỉ nghe đúng, mà còn phải liệt kê được lỗi sai tới từng âm tiết trong phát âm của người mua

Các sản phẩm công nghiệp này được xây đắp theo 1 thuật toán khác và có độ chấp nhận lỗi sai trong phát âm rất lớn, vì mục đích chúng được phát triển là để nghe và thi hành mệnh lệnh của khách hàng dù họ có nói sai thế nào đi chăng nữa và bất kể họ nói tiếng Anh theo các âm giọng khác biệt. ELSA lại có công nghiệp với hướng đi hoàn toàn khác, không chỉ nghe đúng, mà còn phải đưa ra danh sách được lỗi sai tới từng âm tiết trong phát âm của khách hàng. Đây là một phát minh và hướng tiếp cận có tính bỗng phá rất lớn trong lĩnh vực nhận diện giọng nói, và Gradient Ventures rất ấn tượng với độ xác thực cao của kĩ nghệ và khả năng xây dựng được kĩ nghệ đó của ELSA.

Nhân tố thứ nhì, Gradient Ventures đưa ra quyết định đầu tư tham gia ELSA là sự bình chọn khách quan của họ đối với tiềm năng to lớn của hoạt động mua bán này và tiềm năng của họ, duyệt cơ chế tận dụng công nghệ để giải quyết một điều nhức nhói to lớn về việc nói tiếng Anh cho hơn 1.5 tỉ người học tiếng nói trên thế giới. Đây quả thực là một hoạt động mua bán lớn tưởng.

Nhân tố thứ 3, Gradient Ventures thực thụ hứng thú với ELSA, là vì họ rất thích lực lượng của ELSA, và họ rất tin tưởng tham gia khả năng điều hành cũng như phát hành ELSA ở diện tích toàn cầu. ELSA đã bộc lộ được sức bật lớn, cùng với sự tăng trưởng mạnh khỏe trong hơn 2 năm vừa mới đây kể từ khi công bố, và khác biệt là tăng trưởng cấp số hiền khô năm 2017 đến 2018. Nhân tố này càng làm họ tự tin là ELSA sẽ phát triển và nâng tầm quy mô nhanh trong mai sau gần.

Cách thức startup gọi vốn triệu đô từ Google

Tôi nghĩ, yếu tố quan trọng của một startup, nhất là startup công nghiệp, đó là phải có được “item" tốt. Vật phẩm của bạn phải là một biện pháp đổi mới sáng tạo để đáp ứng được một vấn đề lớn trong một thị trường lớn, có tiềm năng để biến thành người dẫn đầu thị trường, thì bạn mới có đủ sức thuyết phục với chủ đầu tư.

Đối với ELSA, đó là lời giải cho gian khổ của thị trường 1,5 tỉ người học ngôn ngữ trên thế giới. Tôi nhận thấy rằng họ không có rộng rãi sự lựa chọn, một khi can dự tới yếu tố phát âm hay giao tiếp, họ chỉ có thể sắm tới những chuyên gia ngữ âm (speech therapist) để nghe từng âm và sửa cho họ với chi phí tới 150 đô la Mỹ Mỹ cho một giờ. Ngoài ra họ sử dụng Netflix hay Youtube, là một bí quyết học bị động 1 chiều. ELSA được phát hành để mang đến biện pháp học phát âm tương tác chuẩn chuyên gia ngay trong tầm tay, với chi tiêu phải chăng. Và trong mai sau, ELSA có thể không chỉ giúp bạn học tiếng Anh, mà còn đa dạng thứ tiếng khác nữa, vì mọi tiếng nói đều mở màn từ những âm tiết căn bản nhất. Tôi nghĩ với tiềm lực tạo ra như thế, ELSA đủ khả năng để thuyết phục chủ đầu tư đồng hành cùng bản thân mình, nhất là một “người to đùng" có tầm nhìn ý tưởnrg như Google.

Hiện thời ELSA đang có hơn 4 triệu người mua tới trong khoảng 101 nước nhà. Số lượng người mua gia tăng, cộng với sự tin cẩn đông đảo tuyệt đối, vì kết quả cho thấy học với ELSA liên tục trong 3 tuần sẽ giúp cải thiện 40% năng lực phát âm của bạn. Khảo sát đưa ra danh sách rằng 27 giờ học với ELSA có hiệu quả tương đương với một học kỳ học phát âm chuyên biệt tại một trường đại học của Mỹ.

CEO ELSA Văn Đinh Hồng Vũ: “Tôi đã gọi vốn 7 triệu USD từ Google như thế nào?” - Ảnh 4.

Theo CEO ELSA, để gọi vốn thắng lợi thì vật phẩm của bạn phải là một giải pháp đổi mới sáng tạo để giải quyết được một yếu tố lớn trong một hoạt động mua bán lớn, có tiềm năng để trở thành người dẫn đầu thị trường mới có đủ sức thuyết phục với nhà đầu tư

Cuối cùng, có thể gọi vốn thành công trong khoảng bất cứ quỹ đầu tư mạo hiểm nào ở Vùng Vịnh, không chỉ Google hay Gradient Ventures, với cương vị là người sáng lập startup, bạn cần thiết tài năng thuyết phục nhà đầu tư tin vào sứ mệnh của mình, và vì sao bạn là người phù hợp nhất để hiện thực hoá sứ mạng đó, cập nhật kiến thức và tin tức cho họ về thị trường và tiềm lực của thị trường đó, sau cùng là bảo đảm cam đoan với họ là bạn và hàng ngũ của bạn là những người nhiều năm kinh nghiệm nhất để thực thi việc này, cùng với tiềm năng phát hành và nâng tầm diện tích theo cấp số nhân trong một số năm sắp đến. Gần như những vấn đề đó sẽ khiến cho chủ đầu tư tự tín vào quyết định của họ, và startup của bạn là một sự đầu tư đúng mực cho họ.

Theo Phương Nga

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7