Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 14 tháng 2, 2019 ,

Bộ Công thương nghiệp cho biết, trên hạ tầng các thông tin được tích lũy và xác minh, CBSA đã kết luận không có đủ căn cứ để xác định Chính phủ Việt Nam can thiệp tham gia giá niêm yết nội địa của lĩnh vực đóng chai ống thép hàn các-bon. Với kết luận này, CBSA đã tính toán biên độ phá giá của các doanh nghiệp xuất khẩu vn căn cứ trên chi tiêu thực tế của từng đơn vị.

Theo pháp luật của Canada, hàng hoá bán cho các nhà nhập khẩu Ca-na-đa trong khoảng nước mà giá trong nước cơ bản do chính phủ nước đó ấn định và có vừa đủ nguyên nhân để chứng tỏ rằng giá cả này không phản ánh tầm giá được xác định bởi thị trường khó khăn thì Canada sẽ áp dụng các cách thức tính không dùng giá và chi tiêu trong nước của nước xuất khẩu mà sử dụng giá và chi phí của một nước thứ ba thay thế.

Vụ việc thăm dò chống bán phá giá ống thép hàn các-bon là vụ việc trước tiên Canada kết luận một ngành nghề đóng hộp của vn hoạt động theo các nguyên lý của nền kinh tế thị trường, chính phủ không can thiệp tham gia giá.

Nhờ đó, biên độ phá giá của hai tổ chức vietnam xuất khẩu mặt hàng này sang Canada được kết luận chỉ ở mức 3% và 4,9%. Mức biên độ này nhìn phổ biến thấp hơn phổ biến so với mức biên độ của các tổ chức xuất khẩu khác cùng thuộc khuôn khổ đối tượng dò xét tới trong khoảng các đất nước được coi là có nền kinh tế thị trường như Thổ Nhĩ Kỳ, Pa-ki-xtan, Phi-líp-pin.

Điều này giúp các công ty Việt Nam có thể duy trì lợi thế khó khăn so với các công ty đến từ các non sông khác khi xuất khẩu mặt hàng này vào thị trường Canada.

Dự kiến trong khoảng ngày 15/2, Canada sẽ mở màn áp dụng mức thuế chống bán phá giá đối với ống thép hàn carbon nhập khẩu từ vn, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan và Philippines theo biên độ mà CBSA kết luận ví như Tòa án Thương mại Quốc tế Canada phán quyết có thiệt hại đối với ngành nghề chế biến trong nước.

Tùng Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7