Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 25 tháng 2, 2019 ,

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE vn cho rằng, đầu tư các sản phẩm ở trong công trình đó là sự đảm bảo ở chừng nào đó cho nhà đầu tư cá nhân. Bởi các dự án được đầu cơ bởi các chủ đầu tư, theo đó các thủ tục can hệ đến pháp lý, việc cho phép dự án đã được ra mắt, đã ngừng phần móng hay chưa… khá rõ ràng, minh bạch. Tính pháp lý theo đó cao hơn những vật phẩm nằm ngoài dự án, được chiếm hữu bởi các cá nhân riêng lẻ. Tuy nhiên, đi sâu hơn các vật phẩm nằm trong dự án vẫn có rủi ro, đó là các dự án chưa được phép bán mà nhà đầu tư đã bán item. Tình trạng này đang ngày càng rộng rãi, và chủ đầu tư mua phổ thông bí quyết không giống nhau để “lách luật”. Có những dự án chưa xây xong xuôi phần móng, thậm chí là chưa được cấp phép xây đắp mà chủ đầu tư đã trưng bày công trình và đặt chỗ với trị giá khoảng 5-10% tổng giá trị dự án. Phổ biến nhà đầu tư sẵn sàng bỏ tiền nhất là với dự án nằm địa điểm tốt, nhà đầu tư uy tín.

Nhưng bà Dương đưa ra danh sách rủi ro cho việc đầu tư trên là trong trường hợp chủ đầu tư không khai triển công trình hay không nhận được giấy phép xây đắp thì tài năng nhà đầu tư nhận lại tiền đặt cọc cũng chẳng phải dễ. Và giả dụ ra tòa thì nhà đầu tư ở thế yếu hơn, khá khó để đòi lại. Một điều nữa đó là việc liệu dự án có được bảo lãnh nhà băng hay không. Theo luật pháp, vấn đề kiện được bán nhà là dự án phải được một nhà băng bảo lãnh. Nhà đầu tư có quyền yên cầu chủ đầu tư trình cho xem giấy bảo lãnh đó của ngân hàng. Phổ quát chủ đầu tư không ân cần điều này. Những quyền lợi bảo đảm ở chừng nào đó cho tính pháp lý thì nên yên cầu.

Dường như, nhà đầu tư được phép ký phù hợp đồng khi xây xong phần móng. Chủ đầu tư nên bỏ ra thời điểm xuống tận nơi xem dự án đã khởi công, xây dứt móng chưa. Phổ biến nhà đầu tư đặt văn phòng bán hàng, nhà mẫu khác địa điểm công trình đang xây đắp. Phần đông giao dịch mua bán diễn ra ở khu vực bán hàng, nhà mẫu đó. Phổ biến chủ đầu tư tậu hàng mà chưa hề đặt chân đến công trình bản thân mình sắm. Ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Phú Vinh Group, chuyên gia bất động sản tư nhân nêu, phần nhiều chủ đầu tư bất động sản lười đọc luật. Luật Buôn bán BĐS, Luật Nhà ở, Luật Xây dựng là 3 luật chủ đầu tư cần nhân thức. Ít ra không đọc hết thì cũng phải biết giả dụ tậu căn hộ thì cần những điều kiện gì.

Với item BĐS là nhà xã, đất nền, ông Chánh khuyên nhà đầu tư nên tìm item phải có "sổ đỏ", "sổ đỏ" 100%. Chỉ riêng nhân tố này đã giúp nhà đầu tư hạn chế nhạo 90% không may. Dĩ nhiên, có những dự án có "sổ đỏ" nhưng vẫn có không may thì yếu tố này can dự đến việc đọc, hiểu tin tức trên sổ. Pháp lý sổ ví như đứng tên công ti như thế nào, cá nhân thì làm cho sao, dự án đã ở khâu nào trong thời kỳ tạo lập công trình…

can luu y gi de mua duoc san pham bds an toan

Nhà đầu tư cần bỏ ra thời điểm mày mò item mình đầu tư, phê chuẩn các dự án chủ đầu tư đã làm cho

Và ví như không nắm bắt luật, nhà đầu tư nên mua đến nhờ luật sư giải đáp. Thậm chí, còn có người giúp nhà đầu tư “check” pháp lý tốt đó là công chứng viên, hỏi họ xem thích hợp đồng mình định ký có thích hợp pháp luật luật pháp hay không… Về những rủi ro pháp lý can hệ đất nền, chuyên gia này nghĩ là “rất khủng khiếp”. Phổ biến trường phù hợp giới thiệu rộng rải đất quận 2 giá 10 triệu/m2, chủ đầu tư leo lên xe rồi bị chở xuống tận Long Thành, Đồng Nai.Với đất nền, nếu như chưa có pháp lý "sổ đỏ" thì có pháp lý khác là tách thửa, sẵn sàng tách thửa mới nên sắm. Can dự tới đất nền còn có giấy phép xây đắp. Rộng rãi công trình đất nền có sổ mà xây đắp không được, tìm đất rồi để đó không xây được.

Đề cập tới việc huy động vốn của chủ đầu tư, ông Chánh nghĩ rằng thường khi sản xuất công trình chủ đầu tư thiếu nhất là thiếu tiền. Thiếu tiền thì dẫn đến phải vận động vốn. Việc vận động vốn có tác dụng hay là có thêm vốn và thử hoạt động mua bán để xác định đúng đắn giá sẽ bán item. Một trong những bí quyết để khám phá nhà đầu tư có yếu tố hay không đó là tò mò qua các dự án họ đã làm. Trong mọi trường phù hợp phải có giấy má chủ đầu tư cung ứng và phải “check” ngược với công ty tính năng. Nhì tập đoàn quản lý có thể hỏi thông tin là phòng điều hành thị trấn và phòng tài nguyên không gian. Ông Chánh cũng nêu trật tự để tậu vật phẩm bất động sản, trong đó để ý tâm lý sai của chủ đầu tư khi cho rằng sắm vật phẩm bất động sản công chứng là chấm dứt. Dường như công chứng xong xuôi chỉ mới được khoảng 60% công việc. Trước công chứng nhà đầu tư cũng khá nông cạn, thường chỉ kiểm tra quy hoạch. Ngoài đó ra cần phải kiểm tra chặn lại giao dịch, mày mò ở phòng công chứng. Thường đại chúng ẩu đi cọc giấy tay và bị bẫy tìm nhà giá rẻ.

Bổ sung vấn đề trên, bà Dương Thùy Dung chú ý đến việc trên một sổ có rộng rãi người đứng tên, vốn tạo rộng rãi rủi ro cho rộng rãi người khi trao đổi. Bà Dũng cứ liệu, có trường phù hợp đi tìm đất ở Đồng Nai, người bán cho biết đã được ủy quyền bán khu đất khoảng 3.000m2. Người mua đinh ninh đã chiếm hữu trọn vật phẩm nhưng thực tại mới chỉ được sắm một phần và hoàn toàn bị vô hiệu sau đó vì giấy ủy quyền giả, 2 người đứng tên còn lại không đồng ý bán đất đó. Theo đó phát sinh tranh chấp. “Điều này ít chạm mặt ở trong đất nền công trình nhưng với đất nền lẻ tẻ, khác biệt là đất lúc trước là nông nghiệp sau biến đổi thành đất thổ cư thì nhà đầu tư cũng nên xem xét”, bà Dung chú ý.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7