Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 13 tháng 2, 2019 ,

Đồng thời đó, TP.HCM cũng đã khởi công xây đắp tám công trình: Xây đắp cầu Thủ Thiêm 2; làm mới dốc cầu Phạm Văn Chí; mở mang upgrade con đường Tô Ký; nâng cấp mở rộng các con phố số 12 (đoạn từ QL1 tới cổng Nghĩa trang TP), quận Thủ Đức; xây đắp cầu Long Kiểng; mở mang con đường Đỗ Xuân Hợp, huyện 9…

Theo Sở GTVT TP.HCM, trong năm 2019 sẽ ưu tiên khai triển các dự án tại những lối vào TP.HCM, các công trình gắn kết giao thông tại khu vực Hoa Phượng đỏ Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để phục vụ yêu cầu sản xuất mới tại những khu thành phố vệ tinh. Tiếp diễn khai thác tốt cơ sở cơ sở vật chất hiện có, tăng cường đầu cơ chuỗi hệ thống cơ sở liên lạc theo quy hoạch.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 1.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 2.

Công trình hầm tạo dựng dọc Xa lộ Hà Nội, đoạn trong khoảng khu ngao du Suối Tiên tới nút giao Đại học Non sông TP.HCM (Quận Thủ Đức) đã chấm dứt tham gia cuối năm 2018. Dự án giúp mở rộng lưu lượng giao thông khu vực cửa ngõ phía Đông TP.HCM.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 3.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 4.

Dự án xây dựng cầu Kim Cương 500 tỷ đồng nối trực tiếp Đại lộ Mai Chí Thọ với khu vực Cát Lái (thị xã 2) cũng đã thông xe.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 5.

Công trình đầu cơ xây đắp mở rộng Xa lộ Hà Nội cũng đã được kết thúc trong năm qua, giúp kết nối thông liền khu trọng tâm TP.HCM với các tỉnh, thành Đông Nam bộ.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 6.

Công trình hầm chui 3 tầng tại nút giao Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh (thị xã 7) gần 5.000 tỷ đồng sẵn sàng được khởi công xây đắp sẽ giúp cửa ngỏ khu Nam Sài Gòn thêm rộng mở.

TP.HCM cũng đưa ra mục tiêu trong năm 2019 là phấn đấu hoàn toàn dự án đạt khoảng 80% tiến độ xây đắp dự án tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Trong đó, đối với gói thầu 1a sẽ tiếp diễn xây dựng ga Bến Thành và đoạn hầm đào hở trên đường Lê Lợi để trong năm 2019 sẽ hoàn trả lại mặt tuyến phố (đang được rào chắn để phục vụ xây dựng).

Tương tự, trong năm 2019 cũng dồn vào một chỗ hoàn tất toàn cục phần xây dừng ga Ba Son và phần đào hở; lắp đặt cơ điện, kiến trúc ga Ba Son và khai triển đồng bộ thiết kế các lối lên, xuống của ga Ba Son và ga Rạp hát TP.HCM.

Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban Quản lý Con đường sắt đô thị TPHCM (MAUR), khẳng định MAUR đã trình UBND TP.HCM phê duyệt kinh phí thi hành dự án trong năm 2019. Cho nên, trong thời điểm sớm nhất, MAUR sẽ khắc phục nhanh chóng nhất về thủ tục, giải ngân cho nhà thầu, sẽ trả tiền 100% theo khối lượng thi công cho nhà thầu. Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, toàn tuyến sẽ đảm bảo được xong xuôi trong năm 2020.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 7.

Theo Ban quản lý Dự án Đường sắt thị trấn TP.HCM, khối lượng toàn cục dự án metro Bến Thành - Suối Tiên trong năm 2018 thấp so với kế hoạch. Chi tiết, đến cuối năm 2018, dự án metro Bến Thành - Suối Thủ chỉ đạt 62%, so với chiến lược đặt ra là 65%.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 8.

Đương nhiên, theo chỉ huy của UBND TP.HCM, toàn tuyến sẽ bảo đảm được chấm dứt trong năm 2020.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 9.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 10.

Nhà cửa được mong đợi tiếp theo trong năm 2019 là nút giao Mỹ Thủy (Thị xã 2), giúp thông suốt trục đường Đồng Văn Cống - Nguyễn Thị Định ra tham gia Hoa phượng đỏ Cát Lái với lượng xe chuyên chở hàng hóa lên đến hơn 20.000 lượt mỗi ngày. Sở GTVT TP.HCM cho biết hai công trình này dự định sẽ được khánh thành trong quý 3/2019.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 11.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 12.

Nút giao thông 3 tầng ngã tư An Sương cũng sẽ được chấm dứt cục bộ trong quý 3/2019, giúp gắn kết đồng bộ các trục tuyến đường chính khu lối vào Tây Bắc TP.HCM.

Trước đây, TP.HCM đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ lưu ý, chấp nhận cho chọn lựa chủ đầu tư trong trường thích hợp đặc biệt gồm các dự án về liên lạc cần chấp hành vội vàng để kéo giảm ùn tắc tại khu vực các cửa ngõ thành phố vốn đang là những điểm thường xuyên bị ùn tắc, tác động rất lớn đến sự sản xuất kinh tế - phường hội của cả thành phố và vùng phụ cận.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 13.

Nguồn cung nhà đất tại khu Đông Sài Gòn đã tăng rất mạnh trong 3 năm qua nhờ "ăn theo" tuyến metro số 1.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 14.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 15.

Nguồn cung nhà đất tại khu Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 cũng đang tăng khá cao nhờ nhiều công trình giao thông kết nối Thủ Thiêm với trọng tâm TP.HCM.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 16.

Nhờ vào việc TP.HCM tăng tốc đầu cơ hàng loạt dự án giao thông quy mô lớn, thị trường bất động sản phổ quát khu vực liên tục đón những làn sóng đầu cơ mới.

Đánh giá của nhiều chuyên gia cho thấy chính hệ thống giao thông sẽ là điểm tốt nổi bật cho TP.HCM tăng tốc phát triển so với phổ thông địa phương khác. "TP.HCM đã có các nhân tố kiện cần và đủ để trở thành một trọng tâm thành phố lớn của cả khu vực Đông Nam Á. Trong thời gian qua, các chủ đầu tư nước ngoài xem TP.HCM là nơi tạo ra khá tuyệt vời, một khi những cách thức chính sách đặc thù phát huy công dụng, công với quyết sách cơ sở liên lạc phải đi trước một bước, sẽ giúp bùng nổ một làn sóng đầu tư mới riêng cho hoạt động mua bán địa ốc", ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, cho nhân thức.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7