Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 9 tháng 2, 2019 ,

Cây sanh mà tôi đang nói tới hiện nằm tại gia ông Trần Đình Sự (ngõ 33 các con phố Nguyễn Trường Tộ, TP Huế, thức giấc Thừa Thiên - Huế).

Được biết, ngôi nhà của ông Sự vốn trước kia là khuôn viên nhà của " bạo chúa miền Trung " Ngô Đình Cẩn. Sau này, khi đất nước giải phóng, do có công với cách mạng nên mái nhà ông Sự được nhà nước cấp nhà.

Trả lời PV VTC News, ông Sự cho biết, không nhân thức cây sanh cổ này có trong khoảng khi nào, được Ngô Đình Cẩn trồng trong khoảng bao giờ nhưng kể trong khoảng khi tiếp quản ngôi nhà thì cây sanh đã ở vị trí như hiện nay là ở giữa lòng hồ nhân tạo.

Cận cảnh cây sanh giá chục tỷ đồng của bạo chúa miền Trung - Ảnh 1.

Trải qua hàng chục năm tuổi, những rễ cây vươn dài găm bản thân xuống hồ nước, rễ và thân cây “ôm” đá với nét cổ kính và theo thời điểm đương nhiên nó là những lời đồn bí ẩn. (Ảnh: Việt Hoàng)

Cận cảnh cây sanh giá chục tỷ đồng của bạo chúa miền Trung - Ảnh 2.

Có người nghĩ rằng, dưới đáy của cây sanh được tráng một lớp xi măng trắng mát lạnh, bên trong những tảng đá đậm màu rêu phong là nơi Ngô Đình Cẩn chôn châu báu. Một láng giềng của mái nhà ông Sự cho biết, tại thời gian cách đây gần 10 năm, mỗi ngày có hàng chục người đến hỏi tìm cây sanh gia đình ông Sự đang chiếm hữu với giá cả chục tỷ nhưng gia chủ không bán. (Ảnh: Việt Hoàng)

Cận cảnh cây sanh giá chục tỷ đồng của bạo chúa miền Trung - Ảnh 3.

Dĩ nhiên, chủ nhân hiện nay của cây sanh là ông Trần Đình Sự chắc chắn, phần nhiều chỉ là đồn thổi, thực tại cây sanh chỉ được tạo dáng ấp ôm đá chứ bên dưới không hề có ngà ngọc châu báu gì.

Cận cảnh cây sanh giá chục tỷ đồng của bạo chúa miền Trung - Ảnh 4.

Một người có kinh nghiệm về cây cảnh ở Thừa Thiên - Huế cho hay, xét về kiểu dáng thì cây sanh ở nhà ông Sự không trị giá nhưng cây lại giá trị ở sự tích là do Ngô Đình Cẩn trồng và được giới chơi cây truy lùng. Bản thân ông này từng dẫn phổ quát dân chơi cây tới nhà ông Sự hỏi tậu, có người trả cây giá cả hơn chục tỷ.

Cận cảnh cây sanh giá chục tỷ đồng của bạo chúa miền Trung - Ảnh 5.

Phổ quát người sống ở ngõ số 33 con đường Nguyễn Trường Tộ còn khẳng định, cái giếng này được Ngô Đình Cẩn đào chỉ chuyên dùng để lấy nước tưới cho cây sanh nói trên. (Ảnh: Việt Hoàng)

Cận cảnh cây sanh giá chục tỷ đồng của bạo chúa miền Trung - Ảnh 6.

Tuy nhiên, trên mặt giếng lại có dòng khắc dòng số 1976 - 2014,  như vậy có thể cái giếng này được đào năm 1976, trong khi đó, Ngô Đình Cẩn lại bị xử tử chết tham gia năm 1964. Mang thắc bận bịu này hỏi người dân nhưng không mấy bạn nào tư vấn được. Một số người thì phỏng đoán rằng, chiếc giếng được đào từ thời Ngô Đình Cẩn nhưng được cải tảo, xây đắp lại tham gia năm 1976. (Ảnh: Việt Hoàng)

Theo Việt Hoàng

VTC News


Xem tại: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7