Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 5 tháng 2, 2019 ,

"Có một nguyên tắc thế này: bao giờ cạnh núi cao cũng là vực sâu, còn đồng bằng cân đối thì toàn bộ bao quanh sẽ cân đối. Cuộc sống cũng vậy, muốn nổi trội lĩnh vực này phải hy sinh đâu đó những việc khác. Vì thế những người thắng lợi vang dội trong sự nghiệp phải hy sinh rộng rãi nhân tố nhất quyết", Shark Nguyễn Xuân Phú, Chủ toạ HĐQT Sunhouse chắc chắn với chúng tôi trong một cuộc trao đổi vừa mới đây.

Lý giải dễ chơi, Shark Phú cho nhân thức mỗi người đều có khoảng thời gian 24 giờ giống nhau, nhưng cách sử dụng khác nhau. Chả hạn ví như một người tiêu xài kiểu đều đều, 1 tiếng cho gia đình, 1 tiếng chơi thể thao, 1 tiếng học tập,…thì mọi thứ họ có sẽ không nổi trội xuất chúng. Nhưng trái lại, nếu như muốn chơi thể thao chuyên nghiệp, họ sẽ phải dồn vào một chỗ 10 tiếng/ngày, tức là mất đi 9 tiếng dành cho việc khác.

Shark Phú nhớ lại, thời gian mới khởi nghiệp, đầu óc ông luôn chỉ nghĩ tới công việc, ít thời điểm bỏ ra cho giải trí, vui chơi, chia sớt,… Ngay cả khi Sunhouse đã có chỗ đứng một mực trên hoạt động mua bán, ông vẫn tiếp diễn bị những khía cạnh khác của công việc cuốn đi. Có thời kỳ, cả tuần ông đi tiếp khách, không về ăn cơm với gia đình. Đến hôm không bận việc, được về sớm thì nhà cửa trống trải, thiếu người này người kia. Lúc ấy phiên bản thân ông mới cảm kiếm được rõ ràng thấy có gì đó hụt hẫng, lẻ loi.

"Đây là thực trạng không chỉ tôi mà rộng rãi người khác cũng phải trải qua để đổi lại chiến thắng trong tương lai. Quan trọng là bạn chọn thế nào và có ưng ý những tấn công đổi mà chọn lựa đó mang lại hay không", Shark Phú chia sẻ.

Đương nhiên trong bối cảnh bây chừ, Chủ toạ Sunhouse nghĩ là câu chuyện đánh đổi hay không đối với người trẻ có thể khác với quá trình của ông, vì cảnh ngộ phường hội đã đổi mới.

Shark Phú lấy Chẳng hạn những năm 1980-1990, vietnam vừa thoát khỏi chiến tranh, cuộc sống gian truân thiếu thốn phổ thông thứ, khác lạ là về kinh tế, vật chất, thì chuyện tiến công đổi là quan trọng. Còn trong công đoạn hiện thời, thời thế đã thay đổi. Nước nhà tạo ra tới một mức định hình nhất thiết thì điều quần chúng cần là một phường hội hài hoà, mọi thứ cân bằng. Tương tự, một người hy sinh để tiến công đổi có khi lại thành lạc lõng.

"Hãy nhìn Nhật Bản công đoạn 1930-1940, những người sinh ra ở công đoạn đó là những người đổi mới đất nước. Ở Hàn Quốc, những người sinh năm 1950-1960 là những người khiến cho nên sự bứt phá thần tốc cho giang sơn. Giờ thế hệ sinh sau muốn đổi mới, muốn đột nhiên phá cũng khó khăn mà đổi mới được, tức là thời thế tạo anh hùng".

Riêng ở Việt Nam, Shark Phú nhận định thế hệ 7x, 8x hay 9x là thế hệ có kĩ năng đổi mới vận hội non sông. Với thế hệ từ 2000 trở đi, "có muốn cũng không được" bởi lên đường điểm của quốc gia đã khác: Cuộc sống tương đối ổn định về vật chất nên không đòi hỏi sự tiến công đổi bằng mọi giá như lúc trước mà hướng tới sự hài hoà cân bằng.

"Ý tôi muốn nói là mỗi giai đoạn, mỗi lứa tuổi có những vấn đề kiện mà tại đó ví như tiến công đổi sẽ được gì và mất gì. Nếu như bạn thấy cái bạn thu được thật sự có ý nghĩa với cuộc sống của bạn thì nên tấn công đổi, còn tiến công đổi mà chả được gì thì tiến công đổi khiến gì".

Trong ý kiến của Shark Phú, không tiến công đổi cũng không có tức là bạn không khiến cho được gì bổ ích cho non sông. Thậm chí, đạt được cuộc sống cân bằng ở thời gian hiện tại là xu hướng tạo ra thế tất của phố hội.

"Không người nào bắt chước được ai. Sự đánh đổi có giá trị cao hay không chỉ quý khách mới biết, không bạn nào biết thay được. Quan niệm của tôi là người mua trẻ hãy quan sát chứ không hùa theo, hãy để ý, học hỏi để ngộ ra rồi vận dụng cho chính mình. Đây là lời khuyên tôi nghĩ tuổi teen nên chú ý", Shark Phú kết luận.

Theo Hồng Lam

Trí Thức Trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7