Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 4 tháng 2, 2019 ,

1. Chọn lựa cây quất đẹp như thế nào?

Về cơ bản thì một cây quất cảnh được coi là đẹp thì phải tụ họp đủ tứ quý bao gồm: dáng đẹp, quả đẹp và đủ xanh, lá lộc non xanh mơn mởn và cuối cùng cũng là khác lạ phải có chút nụ hoa. Đủ 4 yếu tố trên thì cây quất đó mới được gọi là đẹp. Tốt nhất là bạn nên chọn mua quất tại vườn quất để được dễ chịu lựa chọn và giá cả cũng hợp lý hơn. Có năm quất rẻ, cũng có năm rất đắt, để phòng ngừa bạn nên đến mua tại vườn quất để có giá tốt nhất.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý, không mua quất quá sớm trước Tết, hãy để gần Tết hãy tìm quất để có cây quất chất lượng tốt nhất.

Dáng quất cảnh: Chọn cây quất đẹp có dáng tự nhiên, không gò ép, gốc kiên cố, thân thẳng.

Lá và quả quất cảnh: Lá quất phải to, xanh và thưa, quả to tròn không sai lắm mới là quất đẹp. Nếu như quất lá tiến thưởng nhỏ bé, quả nhỏ nhắn thì vừa xấu, vừa có biểu lộ của hiện tượng thối rễ. Cây quất này tậu về nhà sẽ không đẹp và sau Tết nó sẽ héo dần, kể cả khi trồng lại và chú tâm thì cây quất cũng khó khăn sống được.

cach chon cay quat dep chung tet

Tốt nhất là bạn nên chọn tìm quất tại vườn quất để được dễ chịu lựa chọn và giá cả cũng hợp lý hơn.

2. Lưu ý khi tiến công bầu cây quất cảnh

Chọn lựa cây quất đẹp đồng tình rồi, tiến hành tấn công bầu quất để tải về nhà. Trong giai đoạn chuyển vận, quất phải được giữ thăng bằng, không đổ, không làm cho tan vỡ bầu, đứt rễ, rụng lá, rụng quả. Muốn vậy phải lấy nilon hoặc giấy bền bọc bầu trước khi tải, luôn giữ độ ẩm cho bầu từ 65% - 80%. Khi chuyển bầu quất vào chậu thì cần lót rơm hoặc xỉ xuống đáy chậu cho dễ thoát nước và không khí. Sau đó đặt cây vào giữa chậu rồi lấy đất bột chèn vào xung quanh.

Trên cùng xếp lớp cuội trắng, đá nhỏ dại hoặc cát quà. Tiếp theo là lấy gáo múc nước sạch tưới nhẹ tham gia gốc và bầu cho chóng liền thổ và cung cấp độ ẩm cho đất, cho cây.

3. Nên chọn lựa cây có độ sai quả vừa phải

Theo trải nghiệm của những người chơi quất, phải lựa chọn cây quất đẹp còn "tơ".Nghĩa là, trên thân chưa có các vết đồng tâm loang lổ, bởi nó biểu thị cây còn non chưa già và không có các tản địa y bám vào cây. Bên cạnh đó, lá cây phải to, xanh đậm và bóng mượt. Chọn lựa cây quất đẹp là chọn tán cây tròn đều và chùm quả sai trĩu nặng khoe đều về các phía. Bạn cũng phải chú ý các quả trên cây, bởi những quả mới chín còn nguyên các mảng xanh và có thể trưng bày lâu trong những ngày tết. Đẹp và chơi bền hơn nữa là những cây có đa dạng lộc non, tươi, trên đó còn có đủ búp, quả non, hoa và nụ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7