Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 1 tháng 2, 2019 ,

Ngoài việc sẵn sàng trang trí nhà cửa thì phương pháp bày bánh mứt ngày Tết hay mâm ngũ quả, đồ cúng cũng cần đến sự tường tận và vồ cập phổ thông hơn. Giải khát không chỉ là để thờ tự mà còn bỏ ra chiêu đãi khách tới chơi nhà. Thành ra, chẳng thể bày bánh mứt qua quýt. Giả dụ mái nhà muốn có khay bánh mứt đẹp mắt mà còn phù hợp phong thủy thì hãy xem thêm bài viết sau đây.

Cách bày bánh mứt Tết trên bàn độc

Ăn uống có khá đa dạng loại đa dạng và màu sắc khác nhau. Dù trong nhà có nhiều loại bánh mứt thì cũng không nên bày tràn lan trên bàn thờ vì tương tự sẽ không thể hiện được lòng thành kính mà còn làm bàn thờ trông rối mắt hơn. Chính bởi lẽ đó, gia chủ cần có cách bố trí bàn thờ sao cho hợp lý, giảm thiểu đi sự rườm rà mà vẫn đảm bảo được sự vừa mắt.

Kích thước của bàn thờ thường sẽ không quá lớn, đặc biệt ngày Tết thì lại cúng phổ thông quà bánh, bánh mứt và cả bánh chưng, món mặn khác. Do vậy, việc bày trí cần chú ý để tạo không gian trên ban thờ.

cach bay banh mut theo phong thuy

Nên để bánh mứt trong một giỏ gọn gàng, kích thước hoàn toản để đặt trên bàn độc

Tầm thường, các loại ăn uống sẽ được bày lên trên mâm ngũ quả một bí quyết tùy ý và chỉ cần đảm bảo không bị rớt xuống dưới. Hoặc có một phương pháp khác là bày bánh mứt thành một giỏ bé xíu rồi đặt kế bên linh bài. Đây là bí quyết đơn giản nhất để trình bày quà bánh trên bàn độc mà mọi nhà vẫn hay ứng dụng. Chỉ cần xem xét tới sự phẳng phiu, vừa mắt giữa phần nhiều các vật trên bàn độc là được.

Bí quyết bày bánh mứt trên khay ngày Tết

Theo phong thủy thì mỗi loại giải khát, mứt đều đem tới một ý nghĩa không giống nhau. Và vậy nên các gia đình ví như tin vào phong thủy thì việc bày bánh mứt sẽ rất nhiệt liệt. Ví dụ, hạt dưa màu đỏ mang lại sự hên, nụ cười. Mứt bí quà đem lại người khỏe và sự tạo ra. Mứt quất bộc lộ sự cực thịnh. Kẹo mang tới một năm ngọt ngào. Long nhãn sẽ sinh được quý tử. Còn kẹo vừng hay mứt hạt sen biểu hiện gia đình sẽ có con cháu đầy nhà… Với quan điểm như trên, khay thức ăn toàn vẹn sẽ thể hiện mái ấm một năm dễ dàng, hên và gặp gỡ nhiều bình an.

cach bay banh mut theo phong thuy

Bày bánh mứt trong khay cũng cần để ý thăng bằng

Vài lưu ý khi bày bánh mứt trong khay:

  • Thường xuyên thay thế quà bánh trong khay để tạo sự đa dạng và mới mẻ
  • Địa điểm trung tâm của khay thường là bỏ ra để đựng hạt dưa, hạt bí hoặc hạt hướng dương. Còn các ngăn xung quanh thì mỗi ngăn là một loại bánh, kẹo hoặc mứt không giống nhau.
  • Hãy lưu ý mỗi ngăn một màu sắc để tạo vẻ đẹp hơn. Tương tự, trông khay bánh kẹo vừa đẹp mắt, vừa gọn mà vẫn đảm bảo đầy đủ trái cây theo ý muốn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7