Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 3 tháng 2, 2019 ,

Ma men nhập viện

Thạc sĩ, bác sĩ Ngô Đức Hùng – Khoa cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai kể cứ vào Tết là anh lại cảm thấy mệt mỏi và năm nào cũng thế đều dồn vào một chỗ tham gia các ca cấp cứu can hệ tới rượu. Các bệnh nhân nhập viện có thể do viêm tụy cấp, viêm phổi do rượu thậm chí ngộ độc uống rượu rồi uống thuốc. Phần nhiều tạo nên bức ảnh cấp cứu kinh hoàng.

Chưng sĩ Hùng kể đúng ra những ngày này bác bỏ sĩ thay vì dành thời điểm cấp cứu các bệnh nhân bị bệnh khác thì họ lại phải quay cuồng cứu những tiên tửu.

Trường thích hợp của bệnh nhân N. Q. H 29 tuổi, trú tại Hà Nam vào viện cấp cứu do đau bụng, chán ăn và nôn phổ quát. Ban sơ, người nhà nghĩ do ăn uống ngộ độc thực phẩm nên ở nhà tự yếu tố trị bằng thuốc và bù dịch.

 Bức tranh kinh hoàng tại khoa Cấp cứu những ngày giáp Tết - Ảnh 1.

Các chưng sĩ khoa Hồi sức hăng hái cấp cứu bệnh nhân.

Tuy nhiên, hiện trạng nặng không đỡ nên bệnh nhân tham gia bệnh viện tỉnh khám và chuyển thẳng lên Bệnh viện Bạch Mai vì viêm tụy cấp. Nguồn cội chỉ là do những ngày cuối năm bệnh nhân thưởng thức quá đà. Bữa nào cũng nhậu, đi tới đâu cũng chén chú, chén anh. Tâm lý uống hết bản thân mình và chỉ khi tham gia viện còn lại một bản thân mình.

Giáo sư Nguyễn Gia Bình – nguyên Trưởng khoa Hồi sức hăng hái Bệnh viện Bạch Mai chán ngấy lắc đầu bởi ngày Tết các bác bỏ sĩ đã mệt nhoài vì trực lại cấp cứu bệnh nhân ngộ độc rượu.

Vũ Văn D. 47 tuổi, quê Nam Định nhập viện vì viêm tụy cấp. Yếu tố đáng nói bệnh nhân này đã từng tham gia viện vì viêm tụy cấp nhưng đến thời điểm cuối năm không kiềm nhạo báng được những lời mời trong khoảng anh em nên đã uống hết bản thân dẫn tới viêm tụy cấp tái phát.

Dù bệnh nhân có BHYT 100 % và bác bỏ sĩ hết dạ cứu chữa nhưng bệnh nhân cũng chẳng thể qua khỏi do bị viêm tụy hoại tử nặng kèm theo bệnh lý khác.

Giáo sư Bình cho nhân thức ngày Tết trở thành áp lực với các bác bỏ sĩ đủ thứ bệnh tăng lên và có đa dạng người Việt biết rõ ăn nhậu có thể dẫn đến băng hà nhưng vẫn khinh thường. Có bệnh nhân tăng huyết áp, uống rượu và không uống thuốc dẫn tới tai biến chảy máu não. Tham gia viện dù bác bỏ sĩ cố cứu cũng không được.

Sinh ly tử biệt sau cuộc liên hoan

Trường phù hợp của anh N. N. Đ 31 tuổi, quê Thái Bình được đưa lên cấp cứu ở Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng rất nặng. Mái nhà đưa lên Hà Nội với hi vọng còn nước còn tát. Tuy nhiên, chỉ xem phim chụp bác sĩ đã lắc đầu vì bệnh nhân đã chết não và mái nhà đành đưa về nhà.

Theo người thân của bệnh nhân anh Đ. khiến cho bảo kê. Sau buổi liên hoan đồng môn, anh vội vàng tới chỗ làm cho kịp giờ làm cho vì uống quá đa dạng dẫn tới không khiến chủ được vận tốc, anh dấn thân đống gạch ốm ở ven các con phố và ngã vật ra đường.

Lúc anh bị tai nạn, khách hàng nhậu của anh vẫn còn vui 100% còn anh hi vọng sống dù 1% cũng không còn.

Thạc sĩ, bác bỏ sĩ Trằn Quốc Khánh, Bệnh viện Việt Đức Hà Nội kể bác sĩ đã chứng kiến và chứng kiến hồ hết những phút biệt ly ngày tết như vậy. Đặc biệt hình ảnh người mẹ già ngồi khóc bên đàn ông, lòng người như vỡ vụn, bi thiết thê lương tê tái... không khí đó không phải là ngày Tết vui tươi mà là tang tóc.

Có đêm trực, bác bỏ sĩ Khánh kể lúc đó 1h sáng đêm mùng 2 tết, phòng đón rước cấp cứu bệnh viện vẫn nhan nhản bệnh nhân trên cáng. Yếu tố thuận tiện nhận ra nhất đó là đông đảo bệnh nhân lúc này đều rất trẻ và chủ công bị tai nạn giao thông hoặc đâm chém nhau, nhiều bệnh nhân còn nồng nặc mùi rượu.

Nhìn qua một lượt, tổn thương cốt yếu trong đêm nay vẫn không khác gì những hôm sớm Tết khác: chấn thương sọ não, vỡ lẽ hàm mặt, gãy thủ công và gãy cột sống là phần lớn.

Ở góc xa buồng bệnh, cậu tuổi teen phần đông biến dạng hết mặt mày đang được nhân viên bóp bóng thở, người đích mẫu bơ phờ đứng bóp chân cho con, đôi mắt bà đẫm nước mắt. Anh trai và bố bệnh nhân rối rít chạy ra chạy tham gia lo cho đại trượng phu, liên tiếp lại gặp gỡ bác bỏ sĩ hỏi tình trạng bệnh.

Bệnh nhân đi khiến cho xa về gặp mặt bàn bè ngày tết, sau tiệc rượu, chạy xe máy trên đường về bị tai nạn với ô tô đi ngược chiều, hai người trên xe máy đều bị nặng, chuyển thẳng xuống Việt Đức.

Trường phù hợp này bị quá nặng, lúc tham gia viện tuỳ nhi nhì bên đã giãn, không còn phản xạ ánh sáng, điểm tri giác về thấp nhất, không còn tự thở, phim chụp cắt lớp cho thấy não của bệnh nhân bị thương tổn phức tạp, não dập nhiều, máu tụ các địa điểm, vỡ lẽ nền sọ, phù não lan toả…

Với thương tổn và lâm sàng như vậy, các chưng sĩ cắt nghĩa cho mái ấm và tiên đoán cháu không dễ dàng qua được. Bố bệnh nhân bật khóc như trẻ thơ, người mẹ đang đứng lau người bóp chân cho con trong khoảng xa thấy vậy cũng vội đến bên chưng sĩ.

Nhân thức con trai khó có thời cơ sống tiếp, bà òa khóc nức nở. Trong khoảng lúc nam nhi bị tai nạn, bà kềm chế và cố gắng không nghĩ về vấn đề kinh khủng nhất, nhưng rồi nó vẫn cứ xảy tới, bà sẽ mất con mãi mãi. Ngày tết sum họp, cậu đàn ông đi làm cho xa về đoàn tụ cùng thân phụ mẹ, cũng là ngày cậu từ giã người nhà để ra đi lâu dài…

Chính cho nên, bác bỏ sĩ khuyến cáo khi nâng chén rượu lên, hãy nghĩ một tí thôi khi muốn chúc bạn nào đó hãy nghĩ tới những nguy hại tới tính mệnh có thể xảy ra với bất kỳ người nào.

Theo Ngọc Anh

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7