Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 26 tháng 2, 2019 ,

Các của cải thông thường của hai hoàng hậu chồng chỉ đạo cà phê Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã hé lộ tại phiên tòa. Đương nhiên, việc phân chia khối của nả về chiếm hữu doanh nghiệp vẫn là điểm then chốt, quyết định số phận cà phê Trung Nguyên.

Của nả mâu thuẫn gồm những gì?

Tài sản mâu thuẫn giữa phi tần chồng cà phê Trung Nguyên là 26 BĐS, nhưng cả hai đã hợp nhất mâu thuẫn 13 trong số đó, vì những của nả này chứng nhận pháp lý để tòa xét xử. Hiện ông Vũ đang nắm giữ 6 BĐS giá trị khoảng 350 tỷ đồng; bà Thảo đang nắm giữ 7 bất động sản trị giá khoảng 375 tỷ đồng. Về tiền mặt, ngoại tệ, vàng trong các nhà băng tương đương hơn 2.000 tỷ đồng.

Dường như, của cải còn có cũ kĩ phần, phần vốn góp của cung phi chồng trong 7 tổ chức kinh doanh thuộc Tổ chức Trung Nguyên gồm: Công ty CP Đầu cơ Trung Nguyên (Trung Nguyên Investment), Công ty CP Tổ chức Trung Nguyên, Công ti CP Cà phê Trung Nguyên, Tổ chức kinh doanh CP Hòa tan Trung Nguyên, Công ty CP Trung Nguyên Franchise, Công ty TNHH Đầu tư du lịch Đặng Lê, Công ty TNHH Vũ Nguyên Đắk Nông.

Đa số cổ lỗ phần, dự án BĐS, nhà máy của công ty dựa trên kết quả thẩm định của tổ chức kinh doanh thẩm định tài sản do tòa trưng cầu có giá trị 5.654 tỷ đồng. Tương tự, theo số liệu thẩm định, tài sản tranh chấp của hai thê thiếp chồng chỉ đạo nhãn hiệu cà phê Trung Nguyên có tổng giá trị gần 8.400 tỷ đồng, trong đó choán phần trị giá lớn là các của cải bất động sản.


Phương thức chia của cải của ông Vũ và bà Thảo có gì khác biệt?

Trạng sư thây mặt ông Đặng Lê Nguyên Vũ đề nghị cách thức với bất động sản không có sự thay đổi về điều hành so với hiện nay. Với tiền mặt, tiến thưởng và ngoại tệ tại ngân hàng cũng như cổ lỗ phần tại các tổ chức, ông Vũ hưởng 70% và sẽ chia cho bà Thảo 30%.

Phản đối tỷ lệ chia 7:3, bà Thảo nghĩ là việc phân chia của cải hiện vật theo tỷ lệ này là không có căn cứ pháp luật. Đại diện của bà Thảo đề nghị phần bà Thảo được hưởng phải là 51% cổ hủ phần trong Công ty cổ hủ phần đầu tư Trung Nguyên, và 15% trong Cơ quan Trung Nguyên và sở hữu căn nhà trên đường Tú Xương.

khoi bds khong lo cua vua ca phe trung nguyen se di ve dau

Tại sao cũ rích phần tại Trung Nguyên Investment lại quan trọng?

Trạng sư Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc tổ chức kinh doanh luật SBlaw bình chọn, đây không chỉ dừng lại về điều hôn nhân mà quan trọng hơn là phát sinh những tranh chấp về của cải, BĐS và quyền quản lý, điều hành đơn vị.

Tổ chức Trung Nguyên hoạt động trên phổ biến ngành như buôn bán cà phê, bán lẻ, nhượng quyền thương hiệu, du lịch và BĐS. Trong đó, tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Cơ quan Trung Nguyên (Trung Nguyên Group) có vốn vấn đề lệ 1.500 tỷ đồng chi phối gần như doanh nghiệp còn lại.

Tuy nhiên, chìa khóa quản lý Trung Nguyên nằm ở tỷ trọng chiếm hữu tại Công ti CP Đầu cơ Trung Nguyên (Trung Nguyên Investment) khi tổ chức này nắm giữ tới 70% cổ lỗ phần Trung Nguyên Group và có quyền chi phối mọi hoạt động tại đây. Cho nên, việc nắm giữ 51% cổ hủ phần sẽ giúp nắm quyết định chính các hoạt động của Trung Nguyên Investment, và qua đó chi phối cả Trung Nguyên Group và các công ty con khác.

khoi bds khong lo cua vua ca phe trung nguyen se di ve dau

Cơ cấu chiếm hữu tại Trung Nguyên Investment sẽ thay đổi ra sao ví như ly hôn?

Hiện nay, Trung Nguyên Investment có cơ cấu chiếm hữu gồm ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang nắm 61,66%, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nắm 30%, mẹ ông Vũ là bà Lê Thị Ước - nắm 6,68% và một tư nhân ẩn danh khác nắm giữ 1,66%. Cơ cấu chiếm hữu này được hình thành sau khi ông Đặng Mơ (bố ông Vũ) mất.

Thải trừ số cổ phần 1,66% ông Vũ kế thừa từ bố, số của nả thông thường của hai hậu phi chồng tại Trung Nguyên Investment là 90%, gồm 60% của ông Vũ và 30% của bà Thảo. Số của cải này sẽ được phân phối theo quyết định tại tòa. Tỷ lệ chiếm hữu của mẹ ông Vũ và cũ rích đông còn lại không chịu ảnh hưởng trong khoảng cuộc ly hôn, vẫn lần là lượt 6,68% và 1,66%.

Theo phương thức của ông Vũ, sau khi ly hôn, ông sẽ sở hữu 64,66% Trung Nguyên Investment (bao gồm 1,66% cổ phần là của cải riêng được thừa kế), và bà Thảo chỉ còn 27%, thấp hơn tỷ lệ sở hữu hiện tại. Mặt khác, theo cách thức của bà Thảo, sau ly hôn, ông Vũ sẽ chỉ còn nắm 40.66%.

Một cách thức thường được chọn lựa trong ly hôn là chia đôi 50/50 của nả chung. Nếu như vậy, ông Vũ sẽ có 46,66% và bà Thảo chỉ nắm 45% cổ hủ phần tại Trung Nguyên.


Điều hành Trung Nguyên sẽ ảnh hưởng thế nào?

Trong trường phù hợp theo phương thức của bà Thảo, như đã nói, bà sẽ nắm quyền chi phối quyết định các hoạt động của Trung Nguyên Investment, qua đó chi phối cả Trung Nguyên Group và các công ty con khác.

Còn theo cách thức 50/50, ngay cả được sự ủng hộ của cũ kĩ đông ẩn danh thì bà Thảo cũng chỉ nắm tối đa 46,66% cổ hủ phần tại Trung Nguyên Investment. Ông Vũ và người thân (mẹ ông) nắm tối thiểu 53,34% cổ lỗ phần. Như vậy, ông Vũ sẽ vẫn là người nắm quyền giữ vững tại doanh nghiệp chìa khóa, là người quyết định chính cho vận mệnh của Trung Nguyên, với sự hỗ trợ trong khoảng mẹ.

Đương nhiên, kịch phiên bản chia đôi của cải sau ly hôn giúp số cũ rích phần của bà Thảo vượt quá mốc quan trọng 35% ở Trung Nguyên Investment. Căn cứ Luật Tổ chức 2014, với việc sở hữu trên 35% cổ lỗ phần, bà Thảo có quyền phủ quyết vài quyết định quan trọng của đại hội đồng cổ lỗ đông Trung Nguyên Investment.

Trong khi đó, tại Trung Nguyên Group (tổ chức kinh doanh con do Trung Nguyên Investment nắm 70%), hiện ông Vũ và bà Thảo nắm giữ lần lượt là 30% và 10% cổ phần. Nếu cổ lỗ phần ở đây lại được chia đôi, mỗi người sẽ nắm giữ 15%, không làm cho đổi mới quyền chi phối vì tỷ trọng nắm giữ của Trung Nguyên Investment không đổi.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7