Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 1 tháng 2, 2019 ,

Các xã ven phương pháp trọng tâm 15-25 km trở lên có giá đất “mềm” nhất TP HCM còn đa dạng cơ hội tăng giá năm 2019.

Giám đốc điều hành Công ty tư vấn đầu tư Nam Phát, Nguyễn Mạc Hoài Nam nhận xét trong vòng một thập kỷ qua, xu hướng đầu tư BĐS liền thổ đang bứt phá mạnh khỏe tại Sài Gòn. Tất nhiên, những cơn sốt đất liên tục diễn ra trong giai đoạn 2015-2018 đã gây nhiều biến động, khiến cho đảo lộn mặt bằng giá đất tại TP HCM và các thức giấc phụ cận.

Chuyên gia này bình chọn, hiện giá đất tại TP HCM đang ngày càng trở thành đắt đỏ sau những cơn sốt ảo, bất động sản liền thổ có vùng giá dưới 20 triệu đồng mỗi m2 đang ít dần đi. Điều này làm cho làn sóng dịch chuyển đầu tư, truy lùng đất giá rẻ ở các tỉnh giáp giới Sài Gòn càng ngày càng rần rộ. Ngay cả các tỉnh giấc Long An, Bình Dương, Đồng Nai, ở địa điểm kề cận TP HCM, đất thổ cư đang leo lên vùng giá 15-18 triệu đồng mỗi m2.

Đương nhiên, theo ông Nam, nếu như chăm chỉ chuyển động về các thị xã, phố ngoại thành TP HCM, vẫn còn không ít quỹ đất được xếp tham gia hàng ngũ "vùng trũng", có giá đất thổ cư dưới mốc 20 triệu tiền việt mỗi m2 và đất nông nghiệp một số triệu tiền việt mỗi m2. BĐS liền thổ này phục vụ được ý định ổn định chỗ ở hoặc đầu tư của những người có dòng tiền khiêm tốn. Chuyên gia này điểm danh 3 thị xã vùng ven có giá đất thấp nhất Sài Gòn hiện giờ cùng với thời cơ và thử thách của các khu vực này.

Một dự án đất nền tại huyện vùng ven TP HCM. Ảnh: P.V

Một dự án đất nền tại quận vùng ven TP HCM. Ảnh: P.V

Huyện Cần Giờ

Đây là thị xã đảo độc nhất vô nhị của TP HCM có vị thế giáp biển, có diện tích rừng lý tưởng với mảng xanh lớn. Giá đất từng thị trấn của quận Cần Giờ có mức không ngang nhau lớn do địa hình trải dài. Các thửa đất đang được thương lượng, mua bán trên thị trường đa phần có diện tích lớn cả nghìn m2, trong đó, phần đất thổ cư chỉ một số trăm mét, còn lại là đất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, đất vườn...

Tại phố Bình Khánh, đất mặt tiền tuyến phố Rừng Sác giá từ 8 tới 15 triệu đồng mỗi m2. Khu vực phố Lý Nhơn, đất mặt tiền ghi kiếm được 1-3 triệu tiền việt mỗi m2. Khu vực phường Tam Thôn Hiệp giá đất mặt tiền từ 3 đến 6 triệu tiền việt mỗi m2. Khu vực phố Long Hòa giá đất mặt tiền duyên hải 6-14 triệu đồng mỗi m2.

Khu vực thị trấn Cần Thạnh giá mặt tiền tuyến đường Duyên Hải thấp nhất 14 triệu đồng mỗi m2, Giồng Ao 16-19 triệu tiền việt mỗi m2. Khu vực này có đa dạng lợi thế về du lịch, trọng tâm hành chính của quận, khu thành phố du lịch của một đại gia bất động sản dự định khai triển trong mai sau, chuỗi hệ thống liên lạc đang có chiến lược nâng cấp mạnh bạo trong thời gian đến. Tuyến tuyến đường Rừng Sác gắn kết liên lạc xuyên suốt huyện Cần Giờ đang được tăng cấp và mở mang. Vào cuối năm 2018, giá đất tại huyện đảo này so với năm 2017 tăng ít nhất 60%.

Quận Bình Chánh

Giá đất thổ cư tại thị trấn Tân Túc quận Bình Chánh ngả nghiêng trong ngưỡng 15-20 triệu đồng mỗi m2, diện tích đất từ 80 m2 trở lên, sổ hồng riêng. Giá đất vườn tại khu vực này dao động trong khoảng 3 tới 5 triệu tiền việt mỗi m2. Tân Túc được xem là xã độc nhất có giá đất còn ở mặt bằng trong khoảng 20 triệu tiền việt mỗi m2 trở xuống.

Sau những cơn sốt đất kéo dài các năm 2015-2018, bất động sản liền thổ trên khu vực quận leo thang chóng mặt. Hiện nay giá đất thổ cư trên khu vực thị xã này tăng 15-20% so với đầu năm 2018. Cơ sở liên lạc tại khu vực này không có phổ quát chuyển biến lớn so với năm qua.

Quận Củ Chi

Các phường Bình Mỹ, Tân Phú Trung quận Củ Chi giá thổ cư thấp nhất 10-12 triệu tiền việt mỗi m2, cao nhất có thể vượt ngưỡng 20 triệu đồng mỗi m2 trở lên. Ví như xét mặt bằng giá bán, đây vẫn là địa bàn có giá đất thổ cư khá mềm so với toàn thị trấn. Quy mô đất trong khoảng 80 m2 trở lên, sổ hồng riêng, giá đất vườn chao đảo trong khoảng 3 tới 7 triệu tiền việt mỗi m2. Giá đất thổ cư tăng so với đầu năm 2018 khoảng 20-30%. Hạ tầng giao thông tại khu vực này không có phổ thông chuyển biến lớn so với năm qua.

Ông Nam phân tách, điểm chung của các quận có giá đất thấp nhất Sài Gòn là địa điểm phương pháp trọng tâm (lấy chợ Bến Thành khiến mốc) không dưới 20 km, thậm chí xa hơn. Quãng tuyến phố khá xa và vận động mất đa dạng thời điểm là khuyết điểm trước tiên. Cơ sở vật chất gắn kết về trung tâm chưa có đột nhiên phá hoặc các công trình cơ sở lớn của những khu vực này vẫn đang trong diện chờ, chưa rõ ngày khởi công xây đắp chính là thách thức thứ hai. Hình như, đây cũng là những phường, thị xã có các hoạt động thương mại, giải trí, phục vụ... chưa sôi động.

Tuy nhiên, những quận, thị trấn nằm xa trọng tâm TP HCM đang dần vượt lên khó khăn khoảng phương pháp và được giao dịch rộng rãi hơn khởi hành trong khoảng nguồn gốc giá đất ở khu vực nội thành liên tiếp leo thang những năm qua. Quy luật "nước chảy về chỗ trũng" đang khiến cho làn sóng nhặt nhạnh đất ở các địa bàn heo hút này đang ngày một thông thường và các quận có mặt bằng giá đất thấp nhất Sài Gòn có thể thú vị dòng vốn diện tích trung bình và biến thành mục tiêu của giới đầu cơ trong năm 2019.

Ông Nam cho nhân thức thêm, tiêu chí tậu BĐS liền thổ ở các phố, quận ngoại ô Sài Gòn được chia làm 4 hàng ngũ. Thứ nhất, tậu để an cư, xây nhà đất và dịch vụ ý định ở thật. Thứ hai, tìm để đầu cơ bé lẻ khi giá đất còn thấp hơn so với mặt bằng bình thường, chờ tăng giá để bán chốt lời trong trung hạn.

Thứ ba, tìm để tích lũy của nả, đây thường là nhà đầu tư dài hạn, trường vốn và không quá niềm nở tới bất định của thị trường trong ngắn hạn. Thứ tư, tậu để đầu tư, trường thích hợp này khách hàng sẽ săn lô đất diện tích trong khoảng lớn tới cực lớn, kì vọng động tĩnh về cơ sở giao thông, với tham vọng sản xuất công trình hoặc sang tên cho các nhà phát hành BĐS.

Vũ Lê


Xem tại: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7