Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 2 tháng 2, 2019 ,

Hối hả lập lại tiến độ cục bộ dự án

Nói về tình hình tiến độ Metro số 1, ông Dương Hữu Hòa, giám đốc công trình tuyến con đường này, cho hay việc đào đất, lắp đặt khung chống gói thầu 1a đã đạt khoảng 90% và kiến thiết xong xuôi sàn lâm thời. Đoạn hầm đào hở trên phố Lê Lợi (quận 1) cũng đang mở đầu khai triển đào đất, lắp các khung chống. Gói thầu 1b tại ga Nhà hát TP đã kết thúc thành lập kết cấu chính, đang chuẩn bị lắp đặt cơ điện hoàn thiện. Tại ga Ba Son, việc đào đất đã xong xuôi, đang tiếp diễn xây dừng sàn mái... Những gói thầu khác, gồm số 2 và 3, cũng đang mau lẹ xây dừng.

"Thế nhưng, hết năm 2018, khối lượng xây cất toàn tuyến này đạt 62%, thấp hơn ý tưởnrg đề ra là 65%. Xuất xứ là do việc chấp hành chịu tác động bởi phổ quát nhân tố như chậm chạp trả tiền cho các nhà thầu, đổi mới rộng rãi văn bạn dạng quy phạm luật pháp, hồ sơ chưa được giải quyết với tốc độ cao… " - ông Hòa cắt nghĩa.

day nhanh tien do metro so 1

Ban QLĐSĐT TP.HCM đã đòi hỏi các doanh nghiệp lập lại tiến độ toàn bộ dự án tuyến Metro số 1 để kịp thời điểm phục các vướng bận rộn

Với tình hình trên, theo ông Hòa, năm 2019 bắt buộc phải tăng tốc và để thực hiện thì cần phổ biến biện pháp chi tiết, có sự phối hợp nghiêm ngặt giữa chủ đầu tư, các nhà thầu cùng các đơn vị liên quan. Đối với những hạng mục đã hoàn tất, trọng điểm cần nhanh lẹ nghiệm thu và trả tiền cho các nhà thầu, không để ảnh hưởng tới tiến độ kiến tạo.

Trong những tiêu chí đề ra, theo ông Hòa, gói thầu 1b tới cuối năm 2019 khối lượng phải đạt 88%, hoàn thành nhà ga Ba Son, lắp đặt hệ thống cơ điện, kiến trúc… Đặc biệt là để ý, nhân tố chỉnh thời gian gia hạn phù hợp đồng phải phù hợp và đảm bảo tính pháp lý. Đối với gói thầu số 2, trọng tâm là hoàn tất thi công kiến trúc của các nhà ga, bàn giao mặt bằng cho nhà thầu, nhất là đoạn từ Bình Thái tới Long Bình và hoàn thành các thiết kế, cáp điện... Riêng gói thầu số 3, cần nhanh lẹ bổ dụng giám đốc dự án, hoàn thành đoàn tàu đầu tiên, phối hợp nhà thầu lắp đặt ray, cáp…

"Để đẩy nhanh các việc trên, Ban QLĐSĐT TP đã yêu cầu các tổ chức lập lại tiến độ Metro số 1, trong đó rà soát kỹ những địa điểm chủ chốt có ảnh hưởng. song song, kiểm tra và đối chiếu với những chiến lược đã đề ra, phân rõ từng quá trình để chấp hành" - ông Hòa thể hiện sự quan trọng.

Phải tuân thủ trật tự

Tại buổi làm việc, thây mặt các nhà thầu đã nêu phổ thông nội dung can hệ đến việc một vài gói thầu hiện chưa được thanh toán, không chỉ kéo theo tiến độ thi hành lừ đừ mà còn phát sinh các chi tiêu bảo dưỡng. Vì vậy, nhà thầu đề nghị cần hối hả đẩy nhanh việc trả tiền càng sớm càng tốt để bảo đảm tiến độ Metro số 1.

Trả lời các đề xuất trên của nhà thầu, ông Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc Sở Liên lạc Vận chuyển vận (GTVT) TP.HCM, cho biết quan niệm của TP là luôn muốn công trình được chấp hành với tốc độ cao, bình an và chất lượng nhưng thực tiễn có đa dạng điều nảy sinh cần giải quyết. Cụ thể, thời gian qua, vài nội dung như thẩm định, tiến độ lờ lững, chưa đáp ứng được đòi hỏi.

Nhân tố này, Sở GTVT đánh giá có nhiều nguyên do như chất lượng giấy tờ chưa bảo đảm, sự phối phù hợp giữa các tổ chức can dự chưa tốt. Dường như đó, đa dạng hồ sơ gửi lên Sở GTVT nhưng ngoài thẩm quyền và liên quan tới các sở - lĩnh vực khác. Cho nên, Sở GTVT phải lấy quan niệm đánh giá từ các đối tác, không thể tự giải quyết. Ông Tám cho biết Sở GTVT cũng đã có văn phiên bản bắt buộc các đơn vị liên quan tạo sự hợp nhất nhằm giải quyết với tốc độ cao giấy tờ, tránh các khâu không quan trọng làm cho kéo dài thời gian. "Để giải quyết nhanh hơn, đối với các giấy má thiết kế chưa trình đánh giá phê duyệt y thì Ban QLĐSĐT nên phân loại phù hợp cho dễ thực hiện, sắp xếp thời gian, ý tưởnrg nhằm giám định và phục vụ đúng tiến độ" - ông Tám nói.

Vì những lẽ trên, chỉ đạo Sở GTVT TP HCM yêu cầu đối với giấy má thiết kế cần lập đúng luật pháp, có sự giữ vững của trả lời, rà soát trọn vẹn trong khoảng các tổ chức trước khi trình các sở - ngành liên quan. "Trong đó, Ban QLĐSĐT phải biểu hiện là trọng điểm dắt mối, chịu trách nhiệm cục bộ về dự án, giải quyết các vấn đề chồng chéo, vướng bận rộn của công trình. Khi nào vượt thẩm quyền của đơn vị thì mới chuyển Sở GTVT. Hạn chế tình trạng mới đây, đa dạng văn bản Ban QLĐSĐT chưa chủ trì nhưng vẫn trình lên Sở GTVT, không phục vụ yêu cầu và cũng làm kéo dài thời gian chấp hành" - ông Tám nêu rõ.

Chia sẻ về những gian nan và chiến lược sắp đến để đẩy với tốc độ cao tiến độ Metro số 1, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Ban QLĐSĐT TP.HCM, khẳng định đơn vị này đang dồn vào một chỗ mọi phương thức nhằm nhanh chóng tháo gỡ các vướng bận bịu của dự án, kể cả vốn đầu tư. Đương nhiên, có rộng rãi nội dung vượt quá thẩm quyền của chủ đầu tư, phổ thông mốc thanh toán hiện vẫn vướng về pháp lý nhưng đang lập cập hoàn thành giấy tờ. Tổ chức này cũng đang xin tạm bợ ứng kinh phí năm 2019 để chi trả cho các nhà thầu và sau Tết nguyên đán 2019 sẽ tăng tốc dự án.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7