Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 6 tháng 2, 2019 ,

Đất nền vẫn là số 1 

Nói về cơ hội đầu cơ bất động sản 2019, bà Dương Thùy Dung, GĐ CBRE vn cho nhân thức, đối với các nhà đầu tư tư nhân, từ xưa tới nay, phân khúc đất nền và nhà gắn liền với đất thường được chọn lựa để đầu tư.

Về vị trí đầu tư, bà Dung đưa ra đánh giá, nếu như mua để chờ tăng giá thì khu vực quận 1, 2 và 3 là những khu vực có khả năng tăng giá là cao nhất. Tuy nhiên quận 1 và thị xã 3 chỉ dành cho những nhà đầu tư tư nhân có nhiều tiền.  Còn với những nhà đầu tư nhỏ dại muốn đổ tiền tham gia đất thì khu vực xa trọng điểm TPHCM một tẹo như Bình Chánh, Nhà Bè. Hoặc sang các tỉnh giấc vùng ven như Long An, Đồng Nai.

Ngoài chọn đất nền vẫn là số 1 để gia tăng trị giá, bà Dung cũng đưa ra chọn khác thị phần căn hộ thông thường cư với những nhà đầu tư đang còn ít tiền.

Bà Dung nói, với 2 tỉ bạn hoàn toàn có thể đầu tư tham gia căn hộ, bởi trị giá 1 căn hộ thấp và bạn được các nhà đầu tư cho mượn trả góp, chỉ phải trả 30% ban đầu, sau đó có thể vay ngân hàng để trả nốt số tiền còn lại.

“Một thắc mắc nữa đặt ra là trong trường hợp đầu cơ mua căn hộ thì nên đầu cơ tham gia khu vực nào? Vấn đề này lại một lần nữa phụ thuộc vào số vốn của bạn. Các khu vực có kỹ năng cho thuê cao thì chi phí ban sơ dành cũng cao tương ứng.

Một lời khuyên tầm thường là giả dụ đầu tư cho thuê thì phải chọn lựa những khu vực có phổ thông người nước ngoài đầu tư sinh sống, giao thông đến khu vực trọng tâm phải dễ ợt”, GĐ CBRE Việt Nam lưu ý.

Nói về các kênh đầu tư trong ngành BĐS, ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiêp hội BĐS TPHCM (HoREA) cho nhân thức, giả dụ đầu cơ, trong các thị phần thị trường nên chọn loại căn hộ 1 hoặc 2 phòng ngủ để dễ cho thuê và khi cần thiết bán lại thì cũng dễ ợt hơn. Dòng item này thị trường luôn có ý định và thanh khoản, bởi vậy thường duy trì ở mức cao nên không lo ứ đọng vốn và luôn đạt tỷ suất sinh lời ổn định.

“Để đón đầu, các nhà đầu tư có thể sắm cơ hội tại các khu vực vòng vèo công trình thị trấn lớn, ăn theo quy hoạch tạo ra hạ tầng liên lạc, công trình sản xuất đô thị vệ tinh”, ông Châu đưa ra lời khuyên.

Phú Quốc vẫn còn “cửa tăng giá”?

Về thời cơ đầu cơ BĐS thuộc các tỉnh giáp ranh Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2019, ông Châu cho nhân thức cùng với sự phát triển hạ tầng liên vùng ngày càng hoàn chỉnh, các tỉnh giấc phụ cận đã được coi như vùng ngoại thành của TPHCM. Thời cơ đầu tư về những địa bàn này tuy khá rộng rãi nhưng còn dựa vào tham gia chiến lược phát triển các dự án cơ sở giao thông trong tương lai, đặc biệt là các quy hoạch các ga metro.

Còn ông È Khánh Quang quẻ, Tổng Giám đốc Tổ chức kinh doanh CP Đầu cơ BĐS Việt An Hòa, bình chọn thị trường bất động sản vietnam 2019 vẫn tăng trưởng tốt, trong đó phân khúc đất nền sẽ tiếp diễn được niềm nở đầu cơ. Phú Quốc sẽ là thị trường tiềm năng tham gia quý 2 khi giá đất các tỉnh hiện giờ đạt giá khá cao.

“Với các chủ đầu tư, không nên đầu tư theo tâm lý đám đông. Cần phải tìm hiểu kỹ về pháp lý, giá cả, uy tín nhà đầu tư và quan trọng nhất là nơi đó có sự sống hay không, vì hiện giờ có rộng rãi công trình khai triển, bán xong rồi để đó. Các nhà đầu tư cần tỉnh táo để chọn lựa cơ hội đầu tư cho mình”, ông Quang cảnh báo.

Theo T. Chí

Lao động


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7