Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 6 tháng 2, 2019 ,

Các thị xã rìa TP HCM giá đất dưới 20 triệu đồng mỗi m2 được dự báo gia tăng 15-30% trong năm 2019.

Tại buổi tổng kết hoạt động mua bán địa ốc TP HCM do Hội cà phê BĐS đơn vị, CEO Công ty Đại Thắng, Đoàn Thiên Việt dự đoán, trong 12 bốn tuần tới, đất nền vẫn là chọn ưu tiên bậc nhất của giới đầu cơ. Khác biệt, đất ở những nơi còn rẻ tại Sài Gòn, đang ở vùng giá trong khoảng 19 triệu tiền việt mỗi m2 trở xuống, chủ chốt là các thị xã ngoại thành, nhiều tài năng tiếp diễn cô động, đội thêm 15-30% tùy vị trí và thực trạng gắn kết liên lạc hiện hữu.

Ông Việt phân tích, mặt bằng giá đất ở những điểm hot thị trường đã trải qua phổ thông đợt nực nội công đoạn 2015-2018, làm cho giá đất nội đô bị hoài nghi đang là vùng giá ảo. Mặt khác, biên lợi nhuận của đất nền ở vùng giá cao không còn thu hút hoặc trị giá quá lớn đối với đại nhiều phần nhà đầu tư. Vì vậy, những vùng trũng, có giá thấp hơn, như các quận nằm ở rìa ngoại ô Sài Gòn, biến thành của nả liền thổ dễ chiếm hữu hơn vì tổng trị giá vừa túi tiền hơn, lại có thể hy vọng biên độ tăng giá hoàn hảo hơn.

Ông Việt lấy chả hạn, đất ở một vài huyện phía Đông TP HCM đã tăng gấp 1,5-2,5 lần trong một vài năm vừa qua và được nắm bắt là đã leo lên vùng giá đỉnh. Người dùng dù có kỳ vọng táo bạo tới đâu, cũng khó khăn có thể đợi mong tốc độ tăng giá với tốc độ cao và mạnh trong 12 bốn tuần đến vì sườn giá hiện hữu đã trở nên bất tỉnh nhân sự ngưỡng. Hình như đó, các huyện xa hơn, nằm ở những địa điểm không hấp dẫn bằng, giá cả còn "mềm", cơ sở chưa được đầu tư đúng mức, bình quân 15-18 triệu đồng mỗi m2 trở xuống, lại là những địa bàn có thể hy vọng biên độ tăng giá lớn hơn.

Đất nền càng xa trung tâm TP HCM, được dự báo càng có biên độ tăng giá cao trong năm 2019. Ảnh: Vũ Lê

Đất nền càng xa trọng tâm TP HCM, được dự báo càng có biên độ tăng giá cao trong năm 2019. Ảnh: Vũ Lê

Dù rằng thị phần đất nền tiếp tục trở thành trọng điểm của thị trường TP HCM và là kênh lôi cuốn nhiều chủ đầu tư năm Kỷ Hợi, song ông Việt cũng khuyến nghị, các khu đất có giá trị quá cao sẽ chạm chán không ít gian nan về tính thanh khoản. Đất nền dưới một tỷ hút khách vì phù hợp với đội ngũ nhà đầu tư phổ biến, có dòng vốn quy mô ở mức nhàng nhàng khá.

Đất nền và bất động sản liền thổ trong các khu thành phố nội thành Sài Gòn đã chào bán tính tới cuối năm 2018 đều ghi nhận diện bằng giá rất cao, tỷ trọng tiếp nhận sẽ chậm chạp. Vì đã đoạt được vùng giá đỉnh, nên các tài sản này cần tối thiểu 6-8 bốn tuần để lập mặt bằng giá mới, thậm chí lâu hơn. Chính cho nên, đất càng rẻ càng rơi vào vòng xoáy nước chảy về chỗ trũng, được vồ cập phổ thông hơn.

Các nhà đầu tư đất nền trong năm 2019 sẽ chọn theo tiêu chí: pháp lý sổ đỏ sang tay, vùng giá cạnh tranh và hợp lý, thanh khoản tốt, phục vụ bán hàng chuyên nghiệp. Item tầm thường trên hoạt động mua bán ngày một xa khu trung tâm TP HCM hơn, một bộ phận khá lớn khách hàng ưng ý đi xa mua cơ hôi mới.

Dĩ nhiên, ông Việt cảnh báo, dù đất ngoại ô có tiềm năng tăng giá cao (biên độ lớn nhất có thể đạt 30%) nhưng đây chẳng hề cuộc chơi của những dòng vốn gầy, càng không là miền đất hứa của chủ đầu tư lướt sóng, vốn mỏng manh. Năm 2019 không phải là thời điểm tốt để các nhà đầu tư bất động sản liền thổ dùng đòn bẩy tài chính.

Bí quyết tốt nhất để hạn chế nhạo không may khi đầu tư đất nền là dành đầu tiên dùng vốn tự có. Các chính sách cho mượn đầu tư nhà đất (đặc biệt là đất nền vùng ven và thức giấc giáp giới) sẽ bị hạn giễu cợt trong 12 bốn tuần tới và trên thực tế đã có dấu hiệu thắt chặt từ năm 2018. "Một vài chủ đầu tư dùng đòn bẩy nguồn vốn đã từng bị chôn vốn trong năm 2018, giả dụ không ra hàng kịp và cố đấm ăn xôi trong năm 2019 có thể rơi vào tình thế khó khăn", ông Việt cảnh báo.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7