Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 2 tháng 2, 2019 ,

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, các dự án tạo ra BĐS mới được triển khai rất mạnh tại phổ quát tỉnh giấc trên cả nước như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hưng Yên ổn, Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Đồng Nai, Biên Hòa, Bình Dương…

Do dân số tại các khu vực này chưa đông nên item căn hộ bình thường cư sản xuất chưa mạnh, vật phẩm chính yếu tại các thức giấc là nhà ở và đất nền. Lượng cung mới tại các thức giấc ước đạt 100.000 vật phẩm, lượng giao dịch thành công đạt gần 50.000 item.

Đất nền các tỉnh: Miếng mồi ngon của giới đầu tư - Ảnh 1.

Đất nền trở thành miền đất hẹn với nhiều chủ đầu tư. (Ảnh: Khánh An).

Tỷ trọng tiếp nhận bình quân tại các dự án ở các thức giấc trong năm 2018 đạt trên 60% lượng hàng mỗi đợt chào bán ra thị trường được đánh giá là tốt hơn so với năm 2017. Giá nhà đất tại các tỉnh giấc trong năm 2018 có bất định tăng bình quân khoảng 10%.

Tại Bắc Ninh, do có khu kĩ nghệ Im Phong, nơi phổ biến doanh nghiệp lớn như nhà máy Samsung khiến cho "cứ điểm", nên đất tại Tp.Bắc Ninh lên giá từng ngày. Giá của một lô đất nền 50 – 70m2 tương đương một căn hộ trong đô thị, nên vẫn là item phù hợp với tài năng trả tiền của các đối tượng tiêu dùng trong vùng.

Không chỉ các vùng có đất ăn theo cơ sở vật chất mà cách đây không lâu, ngay đầu năm 2019, một vài công trình vùng ven như Hưng Yên, Hải Dương, Vĩnh Phúc… các chủ đầu tư đã tạo song giá đất với những khoản chênh lệch lớn.

Theo các chuyên gia BĐS, thiên hướng NĐT dịch chuyển về vùng ven đã mở màn gia tăng từ năm 2017, bùng nổ trong năm 2018 và được dự báo sẽ ác liệt hơn trong năm 2019. Nhân tố này, đẩy các NĐT và nhà phát hành bất động sản đề xuất theo dòng chảy hoạt động mua bán khi mà quỹ đất nội thành Thủ đô, Tp.HCM giá ngày càng tăng cao.

Ông Nguyễn Quốc Hiệp – Chủ tịch GP.Invest, cho biết hiện quỹ đất nội thành Thủ đô không còn, khi mà đó, để ra một dự án phải mất giấy má 3 – 4 năm. Dự báo, năm 2019 sẽ là năm "bùng nổ" phát triển BĐS ở thị trường các thức giấc, không chỉ là các khu vực thân thuộc mà ở cả những hoạt động mua bán chưa được khai hoang trước đây.

Giám đốc một doanh nghiệp xây dựng lớn nghĩ rằng khi mà giá đất tại Hà Nội và Tp.HCM khan hãn hữu, giá lên cao, dư địa của thị phần đất nền tại các tỉnh giấc vùng ven còn rất lớn. Ngoài ra đó, một số địa phương có cơ sở tương đối tốt và xây dựng phổ quát khu công nghệ, đây là nhân tố kiện dễ dàng cho hoạt động mua bán BĐS địa phương sản xuất.

"Thị trường có dư địa sản xuất nhưng NĐT cũng cần cân nhắc kỹ khi đầu cơ, không nên sử dụng đòn bẩy nguồn vốn khi hoạt động mua bán tăng giá", đại diện công ty này nói.

Trao đổi với tạp chí tại cuộc họp quý IV thị trường BĐS cách đây không lâu, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS vietnam, nhận định hiện nay, hoạt động mua bán bất động sản ở các tỉnh ven thị trấn lớn như Hà Nội và Tp.HCM đang tạo ra khá tốt, cốt yếu tập trung ở phân khúc đất nền.

Giám đốc Đại lý phân phối BĐS AB Land tại Mỹ Đình (Thủ đô) cho nhân thức hiện đất nền các tỉnh giấc lân cận Thủ đô tăng giá đáng kể so với một, nhì năm trước. Đương nhiên, hạn độ đàm phán không tới độ tạo thành cơn sốt nên trạng thái sốt giá do lượng trao đổi nhiều là không có. Ví như giá có tăng lên thất thường đó là do nhà đầu tư hoặc "cò đất" tạo sóng.

Trước trạng thái đất nền ở một số công trình khu vực vùng ven tăng cao bất thường, có những lô đất chênh đến gần tỷ đồng, luật sư Bùi Sinh Quyền – Đoàn Trạng sư Tp.Hà Nội, cảnh báo người mua nhà nên cẩn trọng với những thương lượng bất động sản kiểu này, bởi nhân tố đó có thể tạo nên các rủi ro như không dễ dàng đòi lại tiền giả dụ công trình chạm mặt khó khăn trong giai đoạn triển khai. Hơn nữa, nếu như vì mục đích lách thuế của nhà đầu tư, cũng có thể sản xuất những rủi ro khác khi dự án bị thanh tra, người mua cam kết sẽ bị tác động.

Theo ông Nguyễn Hoàng – Giám đốc Phòng ban R&D DKRA vietnam, thời điểm qua, thị phần đất nền có tỷ lệ đầu cơ, đầu cơ lớn và qua mỗi lần giao dịch, giá tiền vật phẩm bị đẩy cao vượt trị giá thực bởi vậy khách tìm hiện nay phần nào e sợ và cẩn trọng hơn.

Tương tự có thể thấy, việc săn lùng đất nền vùng ven các thành phố lớn một mặt phát triển giá trị gia tăng cao khi hiện giờ giá cả còn rẻ. Nhưng mặt khác, một số chủ đầu tư và các "cò đất" thấy dòng tiền đang đổ về khu vực này đã phát triển những đợt "sóng ảo" làm cho thị trường BĐS thiếu tính bình ổn.


Theo Minh Sơn

VTCnews


Tham khảo thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7