Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 25 tháng 2, 2019 ,

Chiều 25/2, sau 4 ngày trợ thời nghỉ, phiên xét xử giải quyết vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, chủ toạ Tổ chức cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (47 tuổi) tiếp diễn diễn ra với nội dung xoay quanh việc phân phối khoản của nả 7.700 tỷ đồng. Hình như chờ HĐXX vào, ông Vũ bỏ ra khoảng 20 phút để mua bán với truyền thông và có chia sớt rằng: "Qua xuất hiện ở đây không phải là để chia. Qua chỉ nói một yếu tố, cái gì ko phải của bản thân mình thì đừng bao giờ giành, có giành cũng không giữ được."

Đằng sau câu nói ấy, ai cũng có thể nhìn thấy sự châm chọc có phần sâu cay gửi đến bà Diệp Thảo của ông Vũ. Không bàn tới chuyện thị phi, đúng sai ở đây, chính những lời ông nói lại thu được sự tán thành của tập thể những người ân cần câu chuyện này từ đầu đến giờ. Cái gì là của bản thân mình thì có đẩy cũng không đi; cái gì ko phải của bản thân thì dù có phí công giành giật cũng chẳng được. Đây là quy luật bất biến nhưng phổ thông người phải tiến công đổi cả đời này mới nhìn thấy.

Đằng sau lời châm chọc sâu cay của ông Vũ Cái gì không phải của cô thì đừng có giành, có giành cũng không giữ được: Tham lam ích kỷ thứ không thuộc về mình chính là thắng lợi nhất thời nhưng giết chết tương lai - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên tòa xét xử ly hôn.

Những sự chiếm đoạt mạo hiểm ấy có thể thất bại, có thể thắng lợi, nhưng chắc chắn, kể cả có giành được đi nữa, đến sau cùng kẻ cướp vẫn là kẻ cướp mà thôi. Thứ cướp được trong khoảng tay kẻ khác sẽ chẳng bao giờ thuộc về bạn hoàn toàn vì nhân thức đâu một ngày nào đó, người khác cũng sẽ cướp được nó trong khoảng trên tay của bạn.

Đừng nghĩ là có thể sống sung sướng với những gì bản thân giành giật được, có chăng chỉ là thỏa mãn lòng hư vinh song song ve vuốt cái tôi quá lớn mà thôi. Do vì những người ích kỷ thích giành giật, thường giết chết chính tương lai của mình. Khi chúng ta có quá phổ biến yêu cầu, đối mặt với quá rộng rãi cám dỗ, sự tham lam và những ham muốn ích kỷ sẽ kéo dài vô tận. Mải mê tậu mọi bí quyết thỏa mãn chúng, chúng ta cũng sẽ dần đánh mất bản thân.

Đôi lúc, không cần phải ép buộc hay chiến đấu, vấn đề tốt nhất dành cho chúng ta sẽ luôn xuất hiện một cách thức vô tình. Có một người thiếu phụ thường xuyên may mắn gặp mặt được của rơi ngoài con đường. Ví như là người đầu tiên sắm thấy, thiên nhiên cô vui vẻ "độc chiếm". Nếu cùng người khác nhặt được, cô và người ta quyết định chia đều. Nhưng nếu là người vô tình đến sau một bước, cô sẽ không xong xuôi tự giày vò trong lòng: "Vì sao lại đen thui thế nhỉ, hôm nay ra đường sớm hơn 1 phút có phải tốt không?".

Đằng sau lời châm chọc sâu cay của ông Vũ Cái gì không phải của cô thì đừng có giành, có giành cũng không giữ được: Tham lam ích kỷ thứ không thuộc về mình chính là thắng lợi nhất thời nhưng giết chết tương lai - Ảnh 2.

Đừng vì muốn chiếm hữu thứ mà bản thân mình "muốn", mà bất chấp cả việc dấn thân một chọn lựa sai trái.

Cho tới một ngày, người bạn thân nhất đã hỏi cô: "Rốt cục là cậu nhớ tiếc cái gì chứ? Đằng nào thì đó cũng có phải tiền cậu rơi mất đâu?". Đến khi nghe vậy, người phụ nữ mới mở mắt và trông thấy rằng: Trên đời, không hề chuyện nào cũng theo đúng ý chính mình được, thứ gì bản thân mình không nên kiếm được thì cố tranh đến mấy cũng không trở thành của chính mình.

Chúng ta là những người trẻ độc lập, chúng ta đều có một thời trang riêng lẻ và sẵn sàng cố gắng để làm được những thứ chính mình muốn có. Thay vì cố tranh giành những vấn đề tốt đẹp của người khác, sao không tự đi trên đoạn đường của riêng bản thân và làm những gì bản thân muốn làm cho, từ đó có những gì bản thân mình muốn có? ngừng thi côngĐây mới là cách đúng mực để đeo đuổi giấc mơ. Có thể thích ứng trong mọi cảnh ngộ, không cần lo được lo mất, sợ người khác sẽ đến cướp đi, chúng ta mới sống thanh thoát bình ổn vì nắm chặt trong tay êm ấm của chính mình.

Sống trên đời, chúng ta luôn giữ trong lòng hầu hết buộc ràng, phần nhiều mong muốn. Muốn loại bỏ thì không đủ dũng khí, muốn giữ lại thì chất chứa khắc khoải mãi trong lòng. Chỉ khi nào trái tim trở nên bình thản, trong lòng không so đo, tâm não không ích kỷ, chúng ta mới có thể thưởng thức những điều tốt đẹp khác ở ngay bao quanh, quý trọng những gì đang có được.

Đằng sau lời châm chọc sâu cay của ông Vũ Cái gì không phải của cô thì đừng có giành, có giành cũng không giữ được: Tham lam ích kỷ thứ không thuộc về mình chính là thắng lợi nhất thời nhưng giết chết tương lai - Ảnh 3.

Thứ thuộc về mình thì đừng buông tay, thứ ko phải của bản thân thì không tranh giành.

Những thứ không thuộc về chính mình thì trước sau cũng cần phải buông bỏ. Có nhẽ, ngay tại thời gian dám buông tay với những thứ xưa cũ ấy, chúng ta sẽ nhận được những vấn đề mới mẻ đáng quý hơn. Người khôn ngoan có thể thản nhiên từ bỏ mọi buộc ràng trong quá khứ, hướng toàn cục tâm trí tới tương lai. chậm triển khai cũng chính là bí quyết biểu lộ niềm chờ đợi và sự tin yêu tham gia bản lĩnh của bản thân, không cần dựa vào hay níu kéo ích lợi trong khoảng bất cứ khách hàng nào khác.

Hãy luôn nhớ rằng: Không có cuộc sống nào xoành xoạch hạnh phúc mà chẳng xuất hiện hóc búa, nhưng nếu như bạn tiếp tục tiến về phía mặt trời, bạn sẽ không bao giờ lạc lối.

Phương Thúy

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7