Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 11 tháng 2, 2019 ,

Một nhà lãnh đạo cũ đã nghỉ hưu phổ biến năm nói với tôi rằng yếu tố ông ghét nhất là những người đến thực tập ở tổ chức kinh doanh, vì thái độ làm việc của họ là không đúng. Khi nhìn vào nhân tố, họ thường sẽ có suy nghĩ phụ thuộc rộng rãi hơn tham gia người khác để chú ý chúng.

Trong thực tại, một số điều thực sự không hề là chúng ta không nhân thức, mà chúng ta quá lơ là để nghĩ suy. Yếu tố đó dẫn đến việc bạn sẽ luôn gặp rối rắm với những người khác và dần làm cho những người bao quanh trở thành ghét bỏ bạn.

6 suy nghĩ sai lầm khiến bạn trở thành nhân viên bất tài trong mắt lãnh đạo, không sớm thì muộn cũng bị đào thải - Ảnh 1.

Không bạn nào hướng dẫn, khiến sao tôi có thể làm việc?

Khi ở nhà, bạn đang quen có cha mẹ đang thúc giục, còn ở trường, bạn quen việc có giáo viên hối thúc, hướng dẫn. Chúng ta đã quen với việc có một người luôn đứng sau hối thúc thì mới có thể khiến được một việc gì đó, trong khoảng dọn dẹp tòa tháp cho đến việc học tập. Nhưng khi đến nơi khiến việc, nếu bạn không chủ động tìm hiểu, sẽ không có người nào hối thúc bạn học hỏi đâu.

Hãy nghĩ suy về bí quyết người khác sẽ dạy bạn và vận dụng nó, khi bạn đến nơi khiến việc, anh ấy sẽ chỉ cho bạn nhân thức thứ này là gì, nó được sử dụng để làm gì và phần còn lại bạn cần phải tự tò mò.

Cứ cố gắng là được, kết quả không cần thiết

Ở trong tiệm tạm hóa, mọi thứ có thể rất dễ chơi. Miễn sao bạn chuẩn bị học hỏi, kết quả sẽ không quá tệ. Nhưng trong công việc, mọi thứ không dễ chơi tương tự: không hề chỉ cần cố gắng là bạn có thể thực hiện được thắng lợi. Khi tiêu chí của bạn đi sai hướng ban đầu, cho dù nỗ lực thế nào, bạn vẫn có thể không làm được kết quả như mong muốn.

Nỗ lực là đúng, nhưng bạn cần đi đúng hướng, và để đạt được yếu tố đó, bạn cần thiết tiêu chí rõ ràng. Trước khi khiến cho việc, bạn cần hiểu nhu cầu của người lãnh đạo xem anh ta muốn thực hiện được một kết quả như thế nào để có thể tuân theo nghĩ suy của anh ta. Nếu bạn hoàn thành nhân tố đó, bạn sẽ không làm cho bất cứ nhân tố gì có hại.

Tự dưng hiểu yếu tố, hối hả hỏi người khác ngay

Nếu không biết mà chủ động học hỏi là một yếu tố tốt. Nhưng tại nơi làm cho việc, ví như bạn không nắm bắt và không lưu ý kĩ yếu tố cơ mà hỏi người khác ngay thì những người bao quanh có thể sẽ cho rằng có vẻ bạn vừa hấp tấp vừa không có kĩ năng làm việc. Vậy nên, bạn nên để ý kỹ càng mọi điều trước khi đem hỏi người khác.

Nếu bạn gặp mặt nhân tố, trước tiên bạn phải chủ động giải quyết chúng. Giả dụ bạn thực thụ không nắm bắt, mới đem đi sắm người chỉ dẫn. Khi đó, bạn sẽ hiểu sâu vấn đề hơn và có thể đưa ra được những thắc mắc hữu dụng hơn.

Dù nhiều người cho rằng "không nhân thức phải hỏi" là điều nên khiến, nhưng thực tế không phổ quát người nắm bắt được ý nghĩa thực sự của câu nói đó. Đừng nên vội vàng khi chạm mặt bất kỳ vướng bận bịu gì trong công tác, nếu bạn lưu ý nó một cách kỹ càng, bạn sẽ tìm ra nút thắt và có thể giải quyết nó mà không cần sự hỗ trợ của người khác.

Luôn chờ chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng rồi mới làm cho

Bạn đã quen rằng: Mọi thứ cần sẵn sàng chuẩn bị rồi mới đi đến hành động thực tại. Nhưng giả dụ luôn nhát gan, trông mong vào bản thân thay đổi và chờ có cơ hội, bạn sẽ bỏ qua rộng rãi điều.

Rốt cục, ở nơi làm việc, đa số thứ đang xảy ra, chúng sẽ không cho bạn thời cơ để chuẩn bị. Chỉ khi bạn chấp thuận thử thách, bạn mới có thời cơ vượt qua nó.

Không phân biệt ưu tiên trước – sau

6 suy nghĩ sai lầm khiến bạn trở thành nhân viên bất tài trong mắt lãnh đạo, không sớm thì muộn cũng bị đào thải - Ảnh 2.

Bởi vì chúng ta vừa bước vào nơi khiến cho việc, thật thuận tiện để quên nhân tố đầu tiên chúng ta thực thụ cần khiến cho là gì và chúng ta sẽ vung phí quá nhiều thời điểm ở một vài việc không đáng kể.

Nhiều khi thì trái lại, bạn đặt mọi thứ tham gia một điều vội vã, nhưng đối với những nhân tố đặc biệt quan trọng nhưng không gấp rút thì lại hoàn toàn quên lãng chúng.

Cả nhị điều này đều cần phải giảm thiểu, bạn cần nhân thức nhân tố gì là quan trọng hơn, cần ưu tiên giải quyết trước.

Quá mẫn cảm khi làm việc

Khi mới vào làm cho việc, phổ quát người sợ khiến cho sai và sợ bị chỉ trích, bởi vậy họ không dám đặt câu hỏi khi họ gặp gỡ điều. Cuối cùng, sự nhạy cảm, nhát gan đó làm họ vẫn mãi không biết khiến thế nào để đáp ứng được khúc mắc đó.

Và trên thực tại, những khó khăn chưa giải quyết được sẽ càng ngày càng lớn hơn. Lúc đầu có thể chỉ là một điều bé bỏng nhưng sau đó nó sẽ trở thành phức hợp, cho đến khi bạn không có bí quyết nào để khắc phục. 

Giả dụ có một điều thực sự, bạn nên xử lí sớm và có thể mua ra giải pháp tốt hơn. Những sai lạc trong công việc là chẳng thể hạn chế, hãy cứ làm cho việc, bận rộn lỗi – nhận lỗi và sửa sai. Nếu như những vấn đề, lỗi sai trong công việc không được nhận thấy và xử lí kịp thời, bạn sẽ rất dễ gặp gỡ rắc rối.

Nếu như bạn muốn biến thành một người khiến việc chuyên nghiệp, bạn phải thoát khỏi lối suy nghĩ này.

Minh An

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7