Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 12 tháng 2, 2019 ,

Có một nghi vấn thế này: "25 tuổi bắt đầu sợ đến lúc 30 tuổi, bạn dạng thân vẫn bình thường và không có tài cán gì, nhưng lại không nhân thức khiến cho thế nào để tiến về phía trước thì phải khiến cho sao?"  Vậy thì xin giải đáp: Trước 30 tuổi, nếu như như đáng ghét sự phổ biến và nhạt nhẽo, xin ép phiên bản thân trở thành người khác lạ.

Trước 30 tuổi, xin hãy ép phiên bản thân biến thành một người quý trọng thời gian

Có một tác giả từng nhắc đến một chuyện thế này: "Có một ông trùm BĐS Hồng Kông rất ý hợp tâm đầu việc đi xe điện ngầm. Ông tính toán kĩ càng, lúc cửa xe thành lập ra nên đứng trước cánh cửa nào và ngồi ở toa nào. Như vậy khi chuyến tàu đến đích, cánh cửa của toa đó sẽ vừa đúng đối diện với thang cuốn hướng lên. Như thế, ông càng có thể kịp thời chạy lên thang máy đầu tiên, trước khi các hành khách khác ùn ùn ra ngoài, dành dụm "ít ra 5 giây".

Trên đời này, có những người thành công chẳng hề là không có đạo lý. "Họ thích dành dụm, lợi dụng gần như thời điểm nhỏ nhặt để thực hiện tối đa hóa hiệu quả và lợi ích, mà ko phải để thời gian trôi đi ăn hại.

30 tuổi chưa có gì trong tay, chán ghét sự tầm thường: Xin hãy ép bản thân vào guồng kỉ luật không khoan nhượng! - Ảnh 1.

Trước 30 tuổi, xin hãy ép bản thân biến thành một người thu hút

Chỉ có người có thể nắm bắt thời gian tốt mới có thể nắm bắt thế cuộc của chính mình. Thời đại này phát triển quá với tốc độ cao, nhiều khi không xong xuôi chạy chỉ có thể khiến cho bạn duy trì tại chỗ. Giả dụ muốn đến một nơi khác, bạn yêu cầu phải tăng tốc tiến về phía trước.

Năm ngoái có một chủ đề rất hot, tên là: "Ăn táo và chuối cùng một lúc rốt cục cảm thấy bi thảm nôn đến mức nào?" Toàn bộ người hiếu kỳ nên đã nếm thử, mà một chàng trai ngành công nghệ thiên nhiên của Đại học Thanh Hoa lại làm cho ra phân tích hệ thống về việc này: Chuối chia làm chuối chín toàn cục và chuối nửa sống nửa chín; ăn táo trước rồi ăn chuối sau hoặc là cùng ăn hai thứ một lúc.

Chàng trai công nghệ tự nhiên này tên Tất Đạo, cậu là một người rất thu hút, luôn thích sử dụng tư duy công nghệ để quan sát vạn sự vạn vật trên quả đât.

Cậu chê đánh răng là phiền toái, bàn chải tiến công răng điện lại quá đắt nên quấn laptop lên bàn chải tạo độ rung để đánh răng. Cậu không thích giặt tất, bạn cùng phòng lại không chuẩn y cậu vứt tất vào máy giặt, cậu liền thử tự bản thân tạo một máy giặt tất không người điều khiển. Cậu tìm hiểu trời lạnh thì nên làm thế nào giữ ấm một bí quyết công nghệ, dùng mọi phương trình đi giải. Cuối cùng ra được kết luận: Mặc quần áo mùa thu mới là giữ ấm tốt nhất.

Có người hỏi cậu: "Cậu khiến những phân tích lung tung này rất có ý nghĩa, nhưng chung cuộc có tính năng gì vậy?" Cậu nói: "Trong cuộc sống, sự thú vị và lòng hiếu kỳ là để lấy lòng phiên bản thân, có ý nghĩa và có ích là để lấy lòng người khác."

Cách tư duy của người trưởng thành luôn luôn hướng tới hiệu quả và lợi ích, phần lớn người chỉ nghĩ suy tới lợi và hại mà loại bỏ sự thú vị của cuộc sống. Còn người thú vị mới có thể thật sự cảm thu được cuộc sống, hưởng thụ cuộc sống.

Trở nên lôi cuốn thực ra cũng không khó khăn, giống như có một quyển sách nói rằng: "Ra khỏi vùng dễ chịu của bạn, đi cảm kiếm được, đi tiếp xúc những nơi kỳ tích phát sinh, cảm kiếm được xấu hổ, cảm kiếm được chế giễu chế nhạo, cảm kiếm được giả mạo hiểm; tiếp xúc chuyện hoặc cảnh tượng lạ đời, xúc tiếp suy nghĩ điên cuồng, tiếp xúc chuyện khiến bạn rung động, tiếp xúc phong cảnh quái gở và âm thanh toàn diện mới mẻ. Hãy tin tôi, sẽ rất thu hút đấy!"

30 tuổi chưa có gì trong tay, chán ghét sự tầm thường: Xin hãy ép bản thân vào guồng kỉ luật không khoan nhượng! - Ảnh 2.

Trước 30 tuổi, xin hãy ép phiên bản thân trở thành người tự kỉ luật

Trong danh sách bạn bè trên mạng của tôi có một cô gái từ 70kg giảm xuống khoảng 50kg. Nhìn cô đăng hình ảnh mù mờ cơ bắp lên mạng thì tôi không khỏi cảm thấy cực kì mến mộ và nể phục đối với ý chí của cô. Lúc trước, lúc cô vừa sinh con xong, cân nặng tăng vụt lên 70kg. Có một lần đến quán café cùng cô, cô bưng nhì cốc latte đi về phía tôi, khoảnh khắc ngồi xuống, tôi nghe thấy một tiếng "rẹt".

Cô ngại ngùng đỏ mặt, tôi mới nhận thấy quần jean của cô bị rách. Tôi hối hả cởi áo khoác để cô che lên, cô giống như hạ cố gắng nói với tôi: "Chẳng thể tiếp tục thế này nữa, chính mình phải giảm cân."

Trong khoảng hôm đó, cô mở màn nghiên cứu cách thức sống mạnh bạo và thực đơn giảm cân kỹ thuật, bỏ thực phẩm cừu rán rộng rãi calo. Mặc dù hôm đó bận thế nào cũng phải trích ra thời điểm để chuyển động. Gặp mặt phải cảnh huống như liên hoan ăn uống, cô sẽ tận hết kĩ năng ăn rộng rãi rau xanh, món dầu mỡ cũng sẽ nhúng tham gia trong nước sôi mới ăn.

Cô bé xíu xuống thì cả người đều dịu dàng đi đa số, trông cũng trẻ đi ít nhất 5 tuổi. Yếu tố cần thiết hơn là cô ấy yêu bản thân bản thân mình hơn trước đó, sẽ không mỗi ngày lún vào trong xúc cảm ăn năn hối hận nữa.

"Có được năng lực tự kỉ luật, không có chuyện gì mà bạn không khiến được." Kiềm chế nhạo sẽ làm cho thèm muốn trở thành đơn giản, sẽ khiến cho bản thân chuyên tâm sống và trải nghiệm mỗi một công đoạn sống hơn."

Có bao nhiêu người trông thấy kết quả giảm cân của người khác rồi cảm thấy hâm mộ, nhưng lại chẳng thể khống chế giễu phiên bản thân đưa tay với lấy đồ ăn vặt? Có bao nhiêu người muốn có tri thức uyên chưng như người khác, lúc nói chuyện "nói có sách, mách có chứng", nhưng đến cả lòng nhẫn nại xem hết một quyển sách cũng chẳng có? Có bao nhiêu người đã chứng nhận khóa học trực tuyến lại luôn bị trò chơi và thông tin tiêu khiển chiếm giữ cứ hết thời điểm thong thả?

Khi một người thiếu đi sự tự kỉ luật, chuyện người đó khiến cho xoành xoạch kiếm được lấy ảnh hưởng của sự cám dỗ ngay thức thì, vĩnh viễn cũng không thể nào làm được chuyện thật sự khát khao trong lòng.

30 tuổi chưa có gì trong tay, chán ghét sự tầm thường: Xin hãy ép bản thân vào guồng kỉ luật không khoan nhượng! - Ảnh 3.

Trước 30 tuổi, xinh hãy ép bạn dạng thân biến thành người tốt hơn

Tôi chờ đợi bạn có thể hiểu nhân thức về sự vật làm bạn không thể tinh được, có thể tự bản thân hưởng thụ cảm xúc chưa từng có, gặp gỡ được những người có suy nghĩ đặc biệt và cũng vì thế cục của bản thân mình mà cảm thấy tự hào.

Tôi chờ đợi bạn có thể sống toàn diện, vừa thú vị lại có thể tự kỉ luật. Hy vọng bạn đi qua nửa cuộc đời, trở về vẫn là một thiếu niên với tâm hồn an lành và đàng hoàng.

Theo An Sinh

Trí Thức Trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7