Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 28 tháng 2, 2019 ,

Khi mua sắm nhà cũ, khách hàng cần thận trọng xem xét, thăm dò đa dạng lần và cân nhắc kỹ trước khi quyết định xuống tiền sắm. Thực tiễn đã có số đông người vì thiếu kinh nghiệm, hoặc khám phá chưa hoàn toản tin tức nên đã phải ăn năn sau khi mua nhà cũ. Dưới đây là 3 chi tiết mà người dùng nhà cần phải khác lạ ghi nhớ.

Không nên tin vào bạn dạng vẽ lược đồ nhà ở mà bên bán nhà cung cấp

Bình thường khi sắm mua và xem nhà, người dùng sẽ được bên bán cho xem sổ đỏ và sơ đồ mảnh đất hiện nay. Tất nhiên, bạn nên nhớ rằng bạn dạng vẽ đó chưa chắc đã sát với thực tại căn nhà. Mặc dù được chấp hành đo vẽ bởi công ti tư nhân hay nhà nước, bản vẽ này luôn có thể xảy ra sai sót. Nhân viên đến hiện trường đo vẽ cẩu thả, có khi đo xéo thước, ngại lưu ý kỹ thực tiễn nên tin tức có thể bị sai lệch so với thực tiễn khá phổ thông. Thực tại đã có trường thích hợp căn nhà có diện tích bé xíu hơn trên bản vẽ trong khoảng 1m2 tới 2m2.

Vì thế, khi đi xem nhà, bạn nên mang theo thước để đo sơ bộ tình trạng thực tiễn của căn nhà. Ví như không, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ phải thanh toán cho phần diện tích không có. Ngoài ra hơn thế nữa, nếu phần đuôi nhà bé nhỏ hơn đầu (nhà tóp hậu) thì căn nhà còn không tốt về mặt phong thủy nữa.

mua nha cu va 3 diem mau chot can phai than trong

Phiên bản vẽ trên sổ đỏ chưa chắc đã đúng với thực tế kích thước căn nhà

Hãy cần mẫn xem nhà tham gia phổ thông thời điểm không giống nhau

Khi tán thành một căn nhà nào đó, bạn nên bỏ thời điểm để đi xem nhà vào phổ thông thời điểm không giống nhau trong ngày, trong 04 tuần để chắc rằng bạn có thể thích ứng với ngôi nhà về dài lâu. Bạn đến xem nhà vào những ngày đẹp trời do chủ nhà hứa bạn, họ bố trí thật cẩn thận, với sự ngăn nắp tinh khiết, tiếng nhạc êm dịu… nhưng rất có thể khi đêm về, nhà máy bên cạnh hoạt động gây ồn, hay láng giềng sinh hoạt khiến cho phiền bạn.

Chu đáo với nhà cũ sửa sang, sơn phết lộng lẫy

Trước khi xác định bán, có gần như chủ nhà cho tu bổ nâng nền, lát gạch và sơn phết căn nhà cũ của chính mình thật chỉn chu, lạc quan với mục đích bán được giá cao. Ví như chỉ là sơn sửa lại cho bắt mắt thì không đáng nói, nhưng có những ngôi nhà cũ nát được tân trang lại nhằm che đi khiếm khuyết như tường cũ mục nát, nứt nặng hay thấm dột… Nếu khách hàng chỉ nhìn vẻ ngoài khi sắm tìm nhà cũ mà không chú ý chú ý thì sẽ rất dễ bị lừa.

Tiêu biểu cho trường hợp này là câu chuyện tìm tìm nhà cũ của thê thiếp chồng chị Đào Thị Nhung. Trước đây, anh chị có sắm một căn hộ cộng đồng ở tầng 1 tại quận Hoàng Mai. Khi mới mua, căn nhà của chị trông vô cùng khang trang và lạc quan vì mới được chủ cũ tân trang lại. Tổng thể chân tường nhà đều được ốp gạch giả gỗ 40x90cm đẹp mắt, căn nhà được sơn màu kem vô cùng lạc quan.

mua nha cu va 3 diem mau chot can phai than trong

Tường nhà bị bong tróc vì không được giải quyết trước khi sơn

Tất nhiên, chỉ 2 04 tuần sau khi tậu nhà đến mùa nồm ẩm, tường nhà anh chị cứ rơi ra từng mảng, chỗ thì bung rộp lỗ chỗ mặc dù sơn vẫn còn rất mới. Lúc này, thê thiếp chồng chị mới nhân thức hóa ra chủ cũ khi sơn nhà, dù thừa biết là tường rất ẩm vì xuống cấp, nhưng họ ko phải dóc tường ra để trát lại, cứ thế sơn đè lên bức tường cũ. Kết quả là lớp sơn càng dày thì càng không dễ dàng thoát ẩm từ tường và dẫn đến hiện tượng bong từng mảng.

Phần tường trong nhà chị Nhung càng ngày trở thành tồi tệ, tường bong khắp nơi rơi vãi xuống nền nhà vô cùng bẩn. Sau cuối, thê thiếp chồng chị phải bỏ ra một khoản chi tiêu lớn thuê thợ làm cho lại hết toàn bộ tường nhà, cho cạo hết phần tường ẩm ra và trát lại lớp mới, để thật khô sau đó mới sơn lại.

Tuy nhiên, không hề toàn bộ nhà mới tu tạo đều có mục đích để che đậy thiếu sót, vì thực tại có nhà được tôn tạo lại để gia chủ đón tết, hay nhà có tiệc cưới hỏi…Cho nên, giả dụ bạn không rành về kỹ thuật thì có thể nhờ người nhà, bằng hữu hay chính môi giới có rộng rãi kinh nghiệm giúp bạn kiểm tra, cho lời nhắn nhủ. “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, nếu mua mua nhà cũ vừa tốt gỗ vừa tốt nước sơn thì càng tốt.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7