Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 2 tháng 2, 2019 ,

Arianna Huffington: Không làm cho việc quá sức

Cùng thành lập The Huffington Post khuyên thanh niên đeo đuổi giấc mơ nhưng cần học cách thăng bằng cuộc sống. "Lâu này chúng ta thường mộng ảo rằng cái giá phải trả cho thắng lợi đó làm việc đến kiệt sức", bà viết.

Nữ nhà buôn từng phổ biến lần nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nghỉ ngơi, đặc biệt là giấc ngủ kể từ lần bà ngất xỉu chết giấc vì khiến việc quá đa dạng năm 2007. Arianna san sẻ với CNBC rằng, bà chỉ đích thực thành công khi trong khoảng bỏ thói quen làm việc vật vã cả ngày và chủ động nghỉ ngơi.

3 điều các tỷ phú khuyên mọi người không nên làm - Ảnh 1.

Arianna Huffington. Ảnh: CNBC.

Bill Gates: Không so sánh bạn với người khác

Theo tỷ phú giàu thứ 2 quả đât, phổ quát người thường tiêu hao thời điểm để tị tỵ với những thứ mà người khác thực hiện được. Ông cho rằng thay vì so sánh bản thân với người khác, chúng ta hãy sung sướng đón chờ những yếu tố tốt đẹp trong cuộc sống thuộc về riêng mỗi người.

“Đừng bao giờ so sánh bạn với người khác. Ví như làm cho vậy, bạn đang tự sỉ nhục mình”, nhà đồng sáng lập Microsoft nói.

3 điều các tỷ phú khuyên mọi người không nên làm - Ảnh 2.

Bill Gates. Ảnh: CNBC.

Jack Ma: Không đợi đến khi phố hội sẵn sàng

Người thành lập Alibaba nghĩ là đại chúng thường không tuân theo ý tưởng của chính mình bởi cho rằng xã hội chưa sẵn sàng để đón chờ vấn đề đó và đây chính là khoảng trống bỏ ra cho các thương nhân. Bài học này được Jack Ma rút ra trong khoảng chính quá trình thành lập công ty để khởi nghiệp của ông.

3 điều các tỷ phú khuyên mọi người không nên làm - Ảnh 3.

Jack Ma. Ảnh: Shutterstock.

Năm 1999, khi Ma thành lập Alibaba, có rất ít người tiếp xúc với internet, số người mua bán qua mạng còn ít hơn gần như. Nhưng hiện giờ Alibaba là một trong những công ti thương nghiệp điện tử lớn nhất trái đất.

Linh Lam

NDH


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7