Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 1 tháng 2, 2019 ,

Không cần phải ăn kiêng nhưng vẫn giữ được một cơ thể mạnh bạo, dưới đây là 10 bí quyết đổi mới thói quen ăn uống mà bạn nên "bỏ túi" riêng chính mình:

1. Ăn đủng đỉnh và nhai kỹ

10 mẹo ăn uống đơn giản, dễ làm bạn nên bỏ túi ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phì - Ảnh 1.

Theo nghiên cứu, những người ăn nhanh có khuynh hướng tăng cân hơn những người ăn lờ lững. Ăn lừ đừ và nhai kỹ sẽ làm bạn cảm thấy no lâu, ngay cả khi bạn ăn ít hơn so với bình thường. Để tập lề thói ăn đủng đỉnh, bạn có thể bắt đầu bằng phương pháp đếm số lần nhai với mỗi lần cắn và tăng dần số đếm ví như bạn cảm thấy bản thân nhai không đủ.

2. Uống nước nhiều lần

10 mẹo ăn uống đơn giản, dễ làm bạn nên bỏ túi ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phì - Ảnh 2.

Nước đóng vai trò chủ yếu để có được một thân thể khỏe khoắn. Uống nước trước bữa ăn cũng giúp bạn giảm cân bởi sẽ khiến bạn cảm thấy no và do vậy bạn sẽ giảm lượng calo tiêu thụ tham gia thân thể.

Một phân tích cho thấy những người uống nửa lít nước trước bữa ăn 30 phút sẽ ăn ít hơn so với những người không uống. Nghiên cứu kéo dài từ 12 tuần đã kết luận rằng những người uống nước trước bữa ăn đã giảm 44% cân nặng so với những người không uống.

3. Đặt món ăn không lành mạnh trên đĩa màu đỏ

10 mẹo ăn uống đơn giản, dễ làm bạn nên bỏ túi ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phì - Ảnh 3.

Điều này có vẻ kỳ lạ nhưng một thử nghiệm chứng minh rằng dân chúng có xu hướng uống ít nước hơn trong khoảng cốc màu đỏ, ăn ít hơn trên đĩa màu đỏ so với cùng loại đồ uống và thức ăn nhưng đựợc đặt trên cốc và đĩa màu xanh. Một lý do có thể giảng nghĩa cho nhân tố này đó là màu đỏ thường được coi là dấu hiệu của vệc dừng hoạt động.

4. Tránh đồ uống có tuyến phố

Những thực phẩm chứa nhiều đường là thủ phạm lớn nhất của một số điều can dự tới sức khỏe trong khoảng bệnh tiểu các con phố, mập ú cho đến các bệnh tim mạch. Chỉ uống một lon soda - chứa khoảng 52g con đường - sẽ làm bạn vượt quá giới hạn lượng con đường được khuyến nghị dùng trong một ngày (37,5g đối với nam và 25g đối với nữ). Thay tham gia đó, hãy uống đồ uống có lợi cho sức khỏe như trà xanh, cà phê hoặc nước ép trái cây tươi.

5. Dồn vào một chỗ tham gia bữa ăn

10 mẹo ăn uống đơn giản, dễ làm bạn nên bỏ túi ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phì - Ảnh 4.

Bữa ăn mà không bị phân tâm bởi việc xem TV hoặc chơi game sẽ khiến cho bạn ăn ít hơn và tiêu thụ ít calo hơn. Bạn cũng sẽ có ý hàng điểm tâm phổ quát thực phẩm lành mạnh hơn bỗng dưng bị phân tâm bởi không gian xung quanh. Một bình chọn của 24 phân tích đã kết luận rằng những người bị phân tâm trong bữa ăn đã ăn thêm khoảng 10% lượng ăn uống so với dự định.

6. Ăn 2 quả trứng mỗi ngày

10 mẹo ăn uống đơn giản, dễ làm bạn nên bỏ túi ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phì - Ảnh 5.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Béo tốt cho thấy, nếu như bữa sáng bạn kết hợp cách thức ăn ít calo cùng với hai quả trứng, nó có thể tăng kỹ năng giảm cân so với việc gặm những lát bánh mì. Nguyên do là bởi vì hàm lượng protein cao trong trứng giúp bạn cảm thấy no trong thời gian dài.

7. Ăn sáng mỗi ngày

10 mẹo ăn uống đơn giản, dễ làm bạn nên bỏ túi ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phì - Ảnh 6.

Ví như chẳng may dậy muộn, chúng ta thường có khuynh hướng bỏ qua bữa sáng hoặc ăn sơ lược. Lề thói này mang đến số đông tác hại cho sức khỏe toàn bộ của chúng ta. Ăn sáng không chỉ cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào để mở đầu ngày mới mà còn giảm tỷ lệ bận rộn bệnh tiểu con đường, tăng cân và các bệnh liên quan tới tim mạch. Trên thực tế, hơn 75% người đã giảm chí ít 12kg khi ăn sáng hàng ngày.

8. Nhai kẹo cao su hương bạc hà ví như bạn đói

10 mẹo ăn uống đơn giản, dễ làm bạn nên bỏ túi ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phì - Ảnh 7.

Nhai kẹo cao su có hương vị bạc hà không con đường có thể giúp bạn tránh khỏi cơn đói. Hương vị bạc hà làm cho giảm vị giác và cơn thèm ăn. Nghiên cứu được thực hiện nay Đại học Rhode Island cho thấy những người nhai kẹo cao su tiêu thụ ít calo hơn tham gia bữa trưa nhưng không bù lại bằng việc ăn phổ thông hơn vào cuối ngày.

9. Ăn ở nơi có ánh sáng tốt

10 mẹo ăn uống đơn giản, dễ làm bạn nên bỏ túi ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phì - Ảnh 8.

Thưởng thức ở những nơi có ánh sáng tốt giúp đại chúng chọn lựa thực phẩm lành mạnh hơn. Theo nghiên cứu được thực hiện trong khoảng đa dạng trường đại học Mỹ, những người có bữa ăn ở những nơi vừa đủ ánh sáng sẽ tiêu thụ ít hơn 39% lượng calo so với những người ăn ở những nơi thiếu ánh sáng.

10. Ăn tối thiểu 3 lần một ngày

10 mẹo ăn uống đơn giản, dễ làm bạn nên bỏ túi ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phì - Ảnh 9.

Thay vì ăn 3 bữa lớn mỗi ngày, bạn nên ăn 6 bữa nhỏ tuổi. Chia tí hon bữa ăn sẽ rút ngắn khoảng bí quyết giữa các bữa ăn truyền thống - bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Một thực tiễn đã được chứng minh rằng bạn càng hy vọng để tới bữa ăn, bạn càng có khuynh hướng ăn rộng rãi.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Amy Jamieson-Petonic, sau khoảng 3 giờ cơ thể không tiêu thụ thức uống, lượng trục đường trong máu mở đầu giảm. Sau 4 giờ, cơ thể đã tiêu hóa bất kỳ thứ gì bạn nạp tham gia trước đây. Khi bạn đã vượt qua mốc 5 giờ, lượng con đường trong máu mở màn giảm mạnh và thân thể lấy bất cứ thứ gì đang dự trữ để tiếp nhiên liệu.

Anh Thơ

Theo Trí thức trẻ/Bright Side


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7