Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 24 tháng 2, 2019 ,

Nhờ vào việc các lực lượng cũ rích phiếu trụ cột luân phiên nhau bứt phá giúp hoạt động mua bán có thêm một tuần thương lượng hăng hái. VN-Index chấm dứt tuần đàm phán ở 988,91 điểm, tăng 4% so với tuần trước đó. HNX-Index tăng nhẹ 0,67% lên 106,82 điểm.

Đóng góp lớn nhất tham gia đà tăng trưởng của VN-Index chính là cổ lỗ phiếu VHM của Công ti cổ phần Vinhomes. Cổ hủ phiếu này tăng mạnh trong 4 phiên giao dịch của tuần qua và chỉ chịu nhân tố chỉnh quay về trong phiên cuối tuần. VHM tăng tới 14,7% chỉ sau 1 tuần giao dịch. Một cổ lỗ phiếu cùng họ 'Vin' khác là VRE của Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Vincom Retail cũng tăng 13,1%. Dù không nằm trong top tăng giá của tuần nhưng cũ kĩ phiếu VIC của Cơ quan Vingroup - cũng có đóng góp cần thiết tham gia đà tăng của VN-Index với việc tăng 4,5%.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHM và VRE là tâm điểm - Ảnh 1.

Đứng đầu danh sách tăng giá bán HoSE là cổ phiếu DAT của Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Đầu tư Du lịch và Tạo ra Thủy sản với 39,6%. DAT có toàn vẹn cả 5 phiên tăng trần. Tiếp tới, cũ kĩ phiếu EMC của Tổ chức kinh doanh cổ phần Cơ điện Thủ Đức cũng đẩy mạnh 30,8%.

Chiều ngược lại, cổ hủ phiếu PNC của Công ty Cổ lỗ phần Văn hóa Phương Nam đứng đầu danh sách giảm giá sàn này với 18,7%. Cổ hủ phiếu AMD của Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần Đầu tư và Tài nguyên FLC AMD đứng ngay sau với mức giảm 15%.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHM và VRE là tâm điểm - Ảnh 2.

Ở sàn HNX, 'tân binh' TAR của Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghiệp cao Trung An dẫn đầu mức tăng giá với 55,6%. TAR chính thức thương lượng trên HNX với giá tham chiếu 12.600 đồng/cp tham gia ngày 20/2, sau đó, TAR đã có 3 phiên tăng è liên tiếp và leo lên 19.600 đồng/cp.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHM và VRE là tâm điểm - Ảnh 3.

Cũ rích phiếu VAT của Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần VT Vạn Xuân tăng 26,3%. Trong tuần, VAT có 4 phiên tăng nai lưng và một phiên điều chỉnh giảm.

Chiều ngược lại, cổ lỗ phiếu DCS của Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Cơ quan Đại Châu giảm mạnh nhất sàn HNX với 22,2%. Thị giá hiện tại của DCS chỉ là 700 đồng/CP. Tiếp sau đó là cũ kĩ phiếu PJC của Công ti Cũ rích phần Thương mại và Vận chuyển vận Petrolimex Hà Nội giảm 19,9%.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHM và VRE là tâm điểm - Ảnh 4.

Trên sàn UPCoM, 'tân binh' BOT của Công ty cổ phần BOT Cầu Thái Hà tăng giá rất mạnh với 5 phiên tăng è liên tiếp. Tính chung cả tuần, thị giá cổ hủ phiếu BOT tăng gần 100% so với tuần trước đây từ mức 16.100 đồng/cp lên thành 32.000 đồng/cp. Cổ lỗ phiếu SRB của Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Cơ quan Sara sau quãng thời điểm 'đi xuống' liên tục bất thần tăng tới 54%.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHM và VRE là tâm điểm - Ảnh 5.

Trong khi đó, BTV của Công ti Cổ lỗ phần Phục vụ Ngao du Bến Thành dẫn đầu danh sách hạ thấp giá sàn UPCoM với 47,3%. Cổ phiếu DVH của Công ti cổ lỗ phần Chế tạo máy điện Việt Nam - Hungari cũng giảm 40% chỉ sau 1 tuần đàm phán.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHM và VRE là tâm điểm - Ảnh 6.

Theo Bình An

NDH


Tham khảo thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7