Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 30 tháng 1, 2019 ,

Người phụ thân nghèo bị cụt chân nấc nghẹn, khóc không thành tiếng bên tử thi cậu con trai không còn nguyên lành sau vụ nổ thuốc pháo. 

5 ngày nữa là tới Tết cổ đại, nhưng không khí bi ai bao trùm thôn Hoa Đình (phố Bùi Xá, Đức Thọ, Hà Tĩnh).

Cư dân trong thôn vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ đội ngũ sinh viên nhồi thuốc pháo gây nổ làm em Đặng Bảo Long (14 tuổi) tử trận tại chỗ và phổ biến người bị thương.

Vụ nổ thuốc pháo: Cha cụt chân khóc ngất bên thi thể con trai
Hiện trường tan hoang vụ nổ thuốc pháo

Sau khi công an hoàn thành công tác khám nghiệm hiện trường, bà con trong thôn đã tập trung về mái nhà ông Nguyễn Xuân Đức (49 tuổi) - chủ nhân ngôi nhà xảy ra vụ nổ để giúp quét dọn đống đổ nát...

Ông Đức kể, khi ông đang ngồi trước nhà thì thấy nam nhi là Nguyễn Xuân Quang đãng cùng đội ngũ bạn mang một thứ bột tham gia nhà bếp nhồi trộn. Do không nhân thức chất nổ nên ông không nhắc nhở. Một lát sau thì có tiếng nổ như bom.

“Thấy chúng nó nhồi bột nhưng tôi không nhân thức chất nổ nên đã không cản trở. Vợ tôi khiến nghề buôn sắt vụn. Đúng lúc xảy ra nổ, vợ tôi sắm sắt vụn về gọi Quang ra đẩy xe nên Quang ở ngoài này và chỉ bị xây xát nhẹ...", ông Đức nói.

Vụ nổ thuốc pháo: Cha cụt chân khóc ngất bên thi thể con trai
Anh Huy ngồi đẫn đờ bên bàn độc con trai

Tại gia anh Đặng Quốc Huy (40 tuổi) đang lo hậu sự cho nam nhi xấu sổ Đặng Bảo Long.

Với thân hình không lành lặn (chân trái bị cụt), anh Huy ngồi bệt bên bàn thờ đại trượng phu, khóc không thành tiếng trước sự ra đi chợt ngột của đại trượng phu...

Anh tự răn: “Bố bất tài, vô bổ, bố định bán con bê để tậu đồ mới cho các con đón Tết. Nhưng, bố chưa kịp chấp hành thì con đã bỏ bố đi”.

Vụ nổ thuốc pháo: Cha cụt chân khóc ngất bên thi thể con trai
Anh Huy gian khổ trước cái chết của đại trượng phu 

Chị Nguyễn Thị Uyển (37 tuổi, mẹ cháu Long) nằm lịm trên giường. Khi thức giấc chị lại bật dậy khỏi giường, rồi nghẹn ngào: “Long ơi! Về với mẹ con ơi! Sao mẹ phải đón nỗi đau như thế này”.

Gia cảnh nghèo đói

Vợ chồng anh Huy kết hôn và có với nhau 2 người con. Long là con trai lớn, học lớp 9 và cô con gái học lớp 6.

Gia cảnh anh Huy túng thiếu. Anh Huy tật nguyền, mất sức công phu. Năm 2002, khi mà làm công nhân lao động tại mỏ đá thị thị trấn Hồng Lĩnh, anh bị mìn của công ty bạn văng tham gia gây thương tích, phải cắt cụt chân trái.

Ngoài việc nuôi dạy 2 đứa con thì hoàng hậu chồng anh Huy còn phải để mắt thêm chị gái Đặng Thị Hoa (57 tuổi) bị tàn tật trong khoảng bé.

“Do tôi mất sức công tích nên mọi việc đồng áng đều do cung phi phụ trách. Nhưng ngờ đâu kiếp nạn ập tới mái ấm, cướp đi con trai duy nhất của tôi”, anh Huy tự trách.

Thời gian xảy ra sự việc, anh Huy đang cuốc đất ngoài đồng thì kiếm được hung tin.

Vụ nổ thuốc pháo: Cha cụt chân khóc ngất bên thi thể con trai
Chị Uyển, mẹ Long như hóa điên trước nỗi đau mất con

“Bác họ gọi máy tính bảng bảo tôi về nhà. Tôi điếng người vội vã đi về thì thấy nam nhi nằm bất động. Tôi ngất xỉu ngất xỉu. Vụ nổ làm cho đại trượng phu tôi biến dạng.... Gian khổ lắm”, anh Huy nấc nghẹn.

Trước đó, khoảng 16h chiều qua, nhóm học sinh gồm Nguyễn Xuân Quang, Hoàng Văn Vũ, Hoàng Văn Lưu, Nai lưng Văn Trường, Đặng Bảo Long (gần như đều SN 2004) tập trung ở nhà Quang quẻ chế tác pháo bằng hóa chất tìm trên mạng và gây nổ.

Long tử vong tại chỗ, người mua và bà Phạm Thị Thu (SN 1973, mẹ của Quang đãng) bị thương.

Thiện Lương

Hà Tĩnh: Nhồi thuốc pháo nổ tung nhà, 1 học sinh tử vong

Hà Tĩnh: Nhồi thuốc pháo nổ tung nhà, 1 học sinh tử trận

Vụ nổ lớn do nhồi thuốc pháo tại Hà Tĩnh khiến cho 1 học sinh tử vong tại chỗ, 4 người khác bị thương nặng.


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7