Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 14 tháng 1, 2019 ,

AP hôm 14-1 dẫn lời quan chức hàng hải Indonesia, Ridwan Djamaluddin, cho biết tập đoàn dò xét vụ tai nạn đã công bố về nhận thấy nói trên.

"Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Giang sơn xác thực đã tìm thấy (hộp đen của chiếc Boeing 737 MAX 8) tham gia sáng nay. Các bộ phận thân thể người cũng được tậu thấy dưới đáy biển" – ông Djamaluddin nói.

Phi cơ của Lion Air, số hiệu JT610, lao xuống biển Java chỉ một số phút sau khi cất cánh từ Jakarta ngày 29-10-2018, thịt chết 189 hành khách và phi hành đoàn.

Tìm thấy hộp đen máy bay Indonesia lao xuống biển hồi tháng 10-2018 - Ảnh 1.

Các quan chức Ủy ban Bình yên Liên lạc Đất nước Indonesia (KNKT) kiểm tra động cơ tua-bin của chuyến bay JT610 tại Jakarta. Ảnh: Reuters

Tìm thấy hộp đen máy bay Indonesia lao xuống biển hồi tháng 10-2018 - Ảnh 2.

Trang bị ghi dữ liệu buồng lái (hộp đen thứ nhất) được thu hồi trong vòng một vài ngày. Ảnh: AP

Thiết bị ghi dữ liệu buồng lái (hộp đen thứ nhất) được thu hồi trong vòng một số ngày sau bi kịch, cho thấy chiếc Boeing 737 MAX 8 gặp mặt vấn đề về chỉ số vận tốc bay trên 4 chuyến bay cuối cùng trước khi gặp nạn.

Nếu như thiết bị thu thanh buồng lái không bị hư hại, nó có thể cung ứng thông tin bổ sung có giá trị cho các nhà khảo sát.

Vụ tai nạn can hệ đến Lion Air là thảm họa hàng không tồi tệ nhất ở Indonesia kể trong khoảng năm 1997 khi 234 người chết trên chuyến bay của hãng Garuda gần TP Medan. Tham gia tháng 12-2014, một chuyến bay của hãng AirAsia trong khoảng TP Surabaya – Indonesia đến Singapore cũng lao xuống biển làm cho tổng thể 162 người trên máy bay thiệt mạng.

Lion Air là một trong những hãng hàng không non trẻ nhất của Indonesia nhưng phát triển với vận tốc hối hả. Hãng này có đường bay đến hàng chục điểm tới nội địa và quốc tế.

Theo AP, BBC

Theo Phạm Nghĩa

Người Lao động


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7