Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 26 tháng 1, 2019 ,

Dạo loanh quanh các phường như Hoàng Hoa Thám (Q.Ba Đình), Lạc Long Quân (Q.Tây Hồ), chúng tôi bắt chạm mặt thiếu gì siêu thị bán loại đào dáng nhỏ tuổi, nụ chi chít, cành thẳng.

Hỏi anh Hải - người bán loại đào này trên phố Hoàng Hoa Thám, anh giới thiệu với chúng tôi, đây loại đào mini có căn do từ Côn Minh, Trung Quốc (TQ).

Loại đào mini TQ chỉ cao khoảng 30 - 60 cm có gốc mập, nhẵn, cành thẳng, mắt nụ dày, đa dạng hoa.

Thực hư đào mini Trung Quốc ngập chợ Việt hét giá tiền triệu - Ảnh 1.
Đào mini China đầy đủ nụ khiến cho đa dạng đối tượng mua hàng ưa chuộng. Ảnh: H.Trang

Anh Hải nói, đào mini phù thích hợp với những gia đình có không gian nhỏ dại và được trưng trong nhà hoặc để bàn tiếp khách. Loại đào này nhìn khá kì khôi, ốm gọn, tuy nhiên hoa của cây sẽ không bền như loại đào truyền thống nhưng vì ý kiến rằng, nụ hoa tương ứng với lộc nên cũng được nhiều đối tượng mua hàng mua về trưng.

Còn chị Huyền, người bán loại đào này trên phố Lạc Long Quân thì giới thiệu rộng rải, đây chính hiệu là đào thất thốn Nhật Tân.

Chị Huyền cho nhân thức, giống đào quý hiếm thất thốn này đang được phổ quát người săn sắm. Mỗi ngày, khu chợ hoa của chị bán được gần 10 cây. Chị dự báo, trong khoảng đây tới 30 tết lượng mua có thể tăng nhiều hơn.

Thực hư đào mini Trung Quốc ngập chợ Việt hét giá tiền triệu - Ảnh 2.
Nụ đào có màu hồng thẫm hơn so với đào truyền thống. Ảnh: H.Trang

Theo tìm hiểu, giá trưng bày của đào mini TQ hay đào thất thốn hệt nhau, nhàng nhàng từ 1-4 triệu đồng/cây, giá tuỳ thuộc tham gia chất lượng của cây, cây xấu, cành bé xíu, ít hoa thì giá 2 triệu, giả dụ mã đẹp, phổ biến nụ thì giá 3-4 triệu tiền việt/chậu.

Liên hệ với ông Hữu, người có chục năm trải nghiệm trồng đào thất thốn ở Nhật Tân mách nhỏ, đây chẳng hề đào thất thốn bởi gốc và thân đào thất thốn không bao giờ thẳng tuột, nhẵn bóng.

Thực hư đào mini Trung Quốc ngập chợ Việt hét giá tiền triệu - Ảnh 3.
Đào mini Trung Quốc ra hoa trước ngày tết đến. Ảnh: H.Trang

chậm tiến độ là đào nhi nữ hồng hay còn gọi là đào mini của China, giá đào nữ nhi hồng bản chất không cao như lời người bán giới thiệu, ông Hữu cũng chú ý người mua nên mày mò kỹ trước khi tìm đào để tránh bị "hớ".

Ông nói thêm, đào thất thốn là giống đào rất khó khăn nhân giống nên không thể thuận lợi trồng ào ạt. Đào thất thốn ít hoa, cành và thân già, hoa có màu đỏ thẫm và tươi lâu, có thể chơi đến hết tháng Giêng hoa mới tàn.

Lý giải về việc giá đào mini Trung Quốc có giá tiền triệu mỗi cây, anh Hải (anh hùng nhắc ở trên) nói rằng, trong khoảng đầu tháng âm sau cuối của năm, giá nhập về chỉ khoảng 700.000 đồng/cây. Nhưng chỉ sau 10 ngày, giá nhập tại vườn bên China đã lên tới gần gấp đôi nên anh đành phải tăng giá cây khi về hoạt động mua bán Việt. "Trừ chi tiêu tải, ôm ấp hàng, hư hỏng thì phải tăng giá đào mới bù được vốn" - anh nói.

Chia sớt với chúng tôi, chị Tâm (sống Q. Hoàn Kiếm) - một đối tượng mua hàng tìm đào mininói, chị không đon đả đến xuất xứ của loại đào này, vì thấy dáng đẹp, phổ quát nụ rất đã mắt nên chị mua ngay về trưng cho có không khí tết. "Về giá cả, tôi có thể trả giá để phù hợp với túi tiền, miễn đào đẹp, có cây cảnh để trong nhà 3 ngày tết, nguồn gốc ra sao cũng không nhiệt tình" - chị chắc chắn.

Theo Hoài Trang

Lao động


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7