Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 14 tháng 1, 2019 ,

Với chủ  đề “Đắk Nông-Tiềm  năng và cơ hội đầu cơ”, Hội nghị có khoảng 1.000 đại biểu tham dự, trong đó có khoảng 700 nhà đầu tư. Tại đây, một vài tập đoàn kinh tế sẽ có các bài tham luận nhằm mua bán chỉ tiêu, định hướng ý tưởnrg thích hợp tác, những giải pháp mời gọi đầu tư, chia sẻ về những gian truân, thử thách khi đầu tư vào tỉnh Đắk Nông.

Nằm ở lối vào phía Tây Nam của Tây Nguyên, Đắk Nông được biết đến với rộng rãi thắng cảnh huyền hoặc lòng người như hồ Ea Snô, một hồ nước tự nhiên được bao quanh bởi những đồi núi khấp khểnh; là quần thể hang động Chư Bluk với hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á; là Vườn quốc gia Tà Đùng được nếu như “Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên”...

Ngoài ngao du, Đắk Nông có phổ quát tiềm năng, ưu thế khác, đó là công nghiệp khai khoáng, nông nghiệp vận dụng công nghiệp cao gắn với kĩ nghệ đóng hộp nông, lâm sản. Trong đó, công nghiệp khai khoáng là điểm cộng nổi bật.

Thủ tướng dự hội nghị xúc tiến đầu tư đầu tiên trong năm 2019 - Ảnh 1.

Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh giấc Đắk Nông 2019. Ảnh VGP/ Quang đãng Hiếu


Dù sở hữu phổ biến tiềm năng và lợi thế, nhưng thu hút đầu tư của Đắk Nông chưa được như mong đợi. Trong năm 2018, Đắk Nông đồng ý bằng lòng chủ trương đầu cơ, đạt yêu cầu đầu tư cho 20 dự án. Trong đó, lĩnh vực công nghiệp, xây dựng có 15 dự án, tổng vốn đầu cơ hơn 2.800 tỷ đồng; nông nghiệp có 2 dự án với vốn đầu tư dự kiến 117 tỷ đồng… Những kết quả đó thật sự còn rất ít.

Dự định, tại Hội nghị thúc đẩy đầu tư bữa nay, Đắk Nông sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư, ký biên bản thích hợp tác đầu cơ với tổng vốn hàng chục nghìn tỷ đồng.

Cổng TTĐT Chính phủ sẽ cập nhật tin tức về sự kiện này.

Theo Đức Tuân

Chinhphu.vietnam


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7