Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 25 tháng 1, 2019 ,

Cẩn trọng tình tiết 2019

Cô động là những gì mặc cả nhân loại nhìn kiếm được về không may mà năm 2019 các chủ đầu tư chứng khoán phải đối diện.

Cô động can dự đến trận chiến tranh thương nghiệp Mỹ - Trung chưa có hồi kết; bất định trong sự vững mạnh của các nền kinh tế lớn, bất định về địa chính trị thế giới...mang đến những mối ăn hiếp nạt tới hoạt động mua bán nguồn vốn quả đât trong năm 2018 và dự kiến tiếp diễn sang năm 2019.

Điều đó đang làm cho giới phân tách tỏ ra khôn cùng dè dặt khi đưa ra các dự báo của chính mình đối với các kênh đầu cơ trong năm 2019. Chỉ số VIX index đo lường chừng lo lắng của các nhà đầu tư có xu hướng tăng trong nửa cuối năm 2018. Dù cho mức này vẫn dưới ngưỡng báo động 40 nhưng đó cũng là một chỉ báo cho thấy hoạt động mua bán đang ngày một dễ bị tác động bởi tâm lý hơn.

Thị trường chứng khoán 2019: Thử thách độ chịu nhiệt của nhà đầu tư - Ảnh 1.

Chỉ số VIX đo nỗi sợ của thị trường vốn đầu tư. (Nguồn: Marketwatch)

Báo cáo thông báo không may thế giới 2019 tổng phù hợp quan điểm của 1.000 chuyên gia và chính trị gia hàng đầu trên thế giới của Diễn đàn Kinh tế Trái đất vừa diễn ra đầu năm cho thấy, nhiều phần đều thấp thỏm các điều môi trường, thiên tai do biến đổi khí hậu và vấn đề an ninh mạng.

Chỉ một rủi ro về kinh tế lớn nhất được đề cập là kỹ năng vỡ bong bóng của nả tại China. Dù thế, rủi ro xảy ra khủng hoảng vốn đầu tư nhân loại có vẻ như chơi thực sự khiến cho các chuyên gia khiếp sợ trong khi Mỹ vẫn giữ tốt vai trò đầu tàu dẫn dắt kinh tế quả đât.

Hạn độ ảnh hưởng đến kinh tế Việt Nam được đông đảo các công bố chuyên gia nội địa đánh giá là đồng CNY giảm sẽ có ảnh hưởng tới xuất nhập khẩu hàng hóa của vn và sự ổn định tỷ giá.

Điểm hăng hái là tỷ giá VNĐ vẫn có vị thế tốt nhờ cán cân thương nghiệp tiếp diễn cải thiện lên mức 7,2 tỷ USD trong năm 2018 với lượng suất siêu sang Mỹ đạt kỷ lục gần 35 tỷ đô la và 28,5 tỷ USD. FDI được dự báo sẽ còn giúp nền kinh tế vietnam giữ được vững mạnh trong năm tiếp theo.

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Con số Nguyễn Bích Lâm, động lực lớn mạnh cho năm 2019 sẽ tới trong khoảng cải cách thể chế nhạo, tận dụng các FTA đã ký và nguồn lực từ khu vực kinh tế cá nhân. Theo đó, việc tăng cường tìm kiếm hoạt động mua bán xuất khẩu mới sẽ là bước tận dụng hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế năm 2019.

Quay về với kênh đầu cơ chứng khoán, mặc dầu nền kinh tế vn đạt mức lớn mạnh GDP cao nhất 10 năm song các diễn biến trên thị trường chứng khoán không đúng như kỳ vọng. Kênh đầu cơ chứng khoán trong năm qua không chỉ bổ ích tức thấp hơn tiền gửi ngân hàng mà còn là năm ‘thương tổn’ đối với đa phần nhà đầu tư khi có phổ biến đợt giảm điểm.

Thị trường chứng khoán 2019: Thử thách độ chịu nhiệt của nhà đầu tư - Ảnh 2.

Chỉ số VN Index đã thu hẹp được đà giảm sau cú rơi mạnh trong khoảng vùng đỉnh 1200 điểm tham gia bốn tuần 4/2018.

2019 cũng được dự đoán sẽ là một năm chẳng phải là dễ dàng cho chứng khoán thế giới. Trong bối cảnh đó, rất khó để vietnam đi ngược khuynh hướng và các chủ đầu tư cần hết sức thận trọng.

Những cũng không nên quá bi thương

"Nhân loại được dự báo rủi ro nhiều hơn cơ hội. Riêng vn thì thời cơ nhiều hơn rủi ro". chậm tiến độ là nhận định được Chủ tịch CTCK SSI Nguyễn Duy Hưng đưa ra khi tư vấn báo chí nhân thời điểm đầu năm mới.

Ông Hưng cho rằng, năm 2019 vẫn là năm tiếp tục ngày càng tăng nhanh về diện tích hoạt động mua bán, thậm chí chừng mực gia tăng sẽ khoảng 2 con số. Riêng SSI đặt kế hoạch buôn bán ở mức 1.000 điểm của VN-Index.

Thị trường chứng khoán 2019: Thử thách độ chịu nhiệt của nhà đầu tư - Ảnh 3.

Trong năm 2018, tâm lý sợ rủi ro đã làm chủ đầu tư rút vốn khỏi các thị trường mới nổi về những thị trường sản xuất. Các chuyên gia chứng khoán Rồng Việt nghĩ rằng, làn sóng rút vốn lớn nhất của khối ngoại đã diễn ra trong năm 2018.

Hãng tin Bloomberg cũng đưa ra đánh giá rằng, chứng khoán vn được cung cấp hăng hái bởi nền kinh tế đang được cải thiện dần và các thương vụ thoái vốn nhà nước lôi cuốn sự ân cần của giới đầu tư quốc tế. Thanh khoản thị trường ngày càng tăng và việc gia nhập tham gia chuỗi cung cấp điện thoại thông minh và điện tử của châu Á khiến cho Bloomberg tin rằng hoạt động mua bán chứng khoán vn sẽ chẳng mấy chốc thoát khỏi vị thế là thị trường cận biên.

Tiềm năng phát triển lãi vẫn sẽ là động lực giúp hoạt động mua bán hồi phục sau những đợt giảm điểm. “Tổng doanh thu và lãi của 48 công ty (tương đương khoảng 60% tổng vốn hóa hoạt động mua bán) dự đoán sẽ tăng 13.7% và 14% trong năm 2019. Vì vậy chúng tôi tin rằng những nhịp điều chỉnh mạnh của thị trường sẽ là cơ hội để các chủ đầu tư hiện đại giải ngân”, nhóm phân tách Rồng Việt bình chọn.

Lựa chọn cũ kĩ phiếu và thử thách độ…“chịu nhiệt”

Tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp có kỹ năng chậm chạp lại trong 2019. Song, vẫn sẽ có những cơ hội riêng lẻ trong một hoạt động mua bán ai oán, và vì vậy chọn cũ kĩ phiếu là nhân tố quan trọng nhất trong 2019.

“Một cổ hủ phiếu có căn bản tốt sẽ có tài năng chống chịu được phần nào một cú giảm sốc của thị trường khi dòng tiền hot rút đi. Chúng tôi cũng không tạo động lực lựa chọn các cổ hủ phiếu có mức bội số P/E cao, trừ khi tăng trưởng thực thụ vượt bậc.”, các chuyên gia CTCK Rồng Việt bình chọn.

Kế hoạch chọn cổ lỗ phiếu Rồng Việt đưa ra trong năm nay gồm ba đội ngũ chính là (1) Lực lượng cổ hủ phiếu có nền móng cơ bản tốt, hệ số thanh khoản cao và tỷ lệ đòn bẩy thấp, (2) Hàng ngũ cũ rích phiếu thời cơ trong khoảng các hiệp định thương mại cũng như tranh chấp thương mại như cũ kĩ phiếu khu công nghệ, logistics và dệt may và thuỷ sản, và (3) Câu chuyện cũ về cổ lỗ phần hóa DNNN và thoái vốn Nhà nước dự định được tăng mạnh trong năm nay.

Tuy vậy, các chuyên gia cũng cảnh báo nhà đầu tư không nên đặt toàn bộ trứng vào một giỏ, hạn nhạo báng margin và nhất là cần giữ được “cái đầu lạnh trước những đợt rung lắc khốc liệt của hoạt động mua bán".

“Sẽ rất khó để đưa ra dự báo đúng mực hoạt động mua bán sẽ xuống bao nhiêu là đáy; vì thế chúng ta phải bằng lòng tìm ở giá tiền đã tốt trong dài hạn, bao gồm lịch sử giá, P/E, năng lực công ti và triển vọng ngành nghề; và mua từng mức để có lượng cổ lỗ phiếu khá với giá bình quân đã ở mức thấp hơn khá rộng rãi so với giá hợp lý. Hãy tĩnh tâm chờ hoạt động mua bán quay đầy để chốt lời theo từng hạn độ. Lúc đó, khả năng đạt 20% - 30% lãi sau 3 bốn tuần nắm giữ là rất thực tế”, một chủ đầu tư kinh nghiệm chia sẻ.

Theo Huy Nguyên

VTC News


Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7