Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 27 tháng 1, 2019 ,

Sức mạnh của nghĩ suy hăng hái (positive thinking power) là một định nghĩa bình thường, dù nhiều lúc ta có thể cảm thấy nó hơi sáo rỗng. Nhưng lợi ích về thể chất và tinh thần của nghĩ suy tích cực đã được chứng minh bằng phổ quát nghiên cứu kỹ thuật. Suy nghĩ tích cực có thể giúp bạn tự tin hơn, cải thiện tâm cảnh và thậm chí giảm kỹ năng mắc các bệnh như tăng huyết áp, trầm cảm và các rối loàn can dự tới căng thẳng khác.

Bạn có thể khái niệm suy nghĩ hăng hái là hình ảnh tích cực, tự rỉ tai hăng hái hoặc lạc quan bình thường, nhưng số đông vẫn là những khái niệm bình thường thông thường, mơ hồ. Nếu như bạn muốn có hiệu quả trong nghĩ suy một phương pháp hăng hái hơn, bạn sẽ cần những ví dụ chi tiết sau để giúp bạn vượt qua quá trình này.

1. Bắt đầu ngày mới với sự khẳng định tích cực

Thế cục đời người, hơn - kém nhau dựa vào 4 chữ: Tư duy tích cực - Ảnh 1.

Làm thế nào bạn mở đầu buổi sáng, tự tạo bầu không khí hăng hái cho phần còn lại của ngày. Bạn đã bao giờ thức dậy muộn, hồi hộp, và sau đó cảm thấy như chơi có gì tốt xảy ra trong ngày bữa nay? Yếu tố này có thể là do bạn khởi đầu một ngày mới với một cảm xúc thụ động và một cái nhìn bi tráng. Bạn sẽ cảm thấy mọi sự kiện mà bạn trải qua trong ngày khôn cùng tiêu cực.

Thay vì để vấn đề này chi phối bạn, hãy bắt đầu ngày mới bằng những lời khẳng định tích cực. Thì thầm với bản thân mình trong gương, ngay cả khi bạn cảm thấy đần độn, với những câu nói như: “Ngày bữa nay sẽ là một ngày tốt lành”, hay là “Tôi sẽ trở nên tuyệt vời ngày hôm nay”.

2. Dồn vào một chỗ tham gia những nhân tố tốt, tuy nhỏ tuổi

Thế cục đời người, hơn - kém nhau dựa vào 4 chữ: Tư duy tích cực - Ảnh 2.

Trong cuộc sống, sẽ có lúc bạn chạm mặt phải những trở ngại vật, do vì cuộc sống không hoàn hảo.

Khi bạn chạm mặt phải một thử thách tương tự, hãy dồn vào một chỗ vào những lợi ích nó đem lại, bất kể chúng có vẻ bé bỏng hay không cần thiết. Chả hạn: giả dụ bạn bị kẹt xe, hãy cho rằng hiện thời bạn có thêm thời gian để nghe nốt podcast mến mộ của bạn. Ví như siêu thị đã bán hết những thứ bạn muốn tìm, hãy nghĩ về cảm giác phấn khích khi mua thử một cái gì đó mới.

3. Tậu sự vui nhộn trong những cảnh huống xấu

Thế cục đời người, hơn - kém nhau dựa vào 4 chữ: Tư duy tích cực - Ảnh 3.

Chuẩn y bạn dạng thân hưởng thụ sự vui nhộn trong những cảnh huống xấu nhất. Nhắc nhở bản thân rằng cảnh huống này có thể sẽ tạo nên một câu chuyện hay sau đó, và nỗ lực tạo một trò đùa về nó. Chả hạn bạn sắp nghỉ việc; hãy hình dung một cách dại dột nhất mà bạn có thể khi dành ngày cuối cùng của bạn ở văn phòng, hoặc công tác lố bịch nhất bạn có thể theo đuổi tiếp theo như chăm kangaroo hoặc nhà điêu khắc bong bóng.

4. Biến thất bại thành bài học

Thế cục đời người, hơn - kém nhau dựa vào 4 chữ: Tư duy tích cực - Ảnh 4.

Bạn không hoàn hảo. Bạn sẽ phạm sai lạc và hưởng thụ thất bại trong phổ quát bối cảnh, rộng rãi công việc và với nhiều người. Thay vì dồn vào một chỗ tham gia cách bạn thất bại, hãy nghĩ về những gì bạn sẽ khiến trong lần tới, sau đó, hãy biến thất bại của bạn thành một bài học. Định nghĩa hóa yếu tố này trong các nguyên tắc chi tiết. Ví dụ: bạn có thể đưa ra ba quy tắc mới để điều hành một dự án.

5. Chuyển đổi tự thủ thỉ tiêu cực thành tự thủ thỉ hăng hái.

Thế cục đời người, hơn - kém nhau dựa vào 4 chữ: Tư duy tích cực - Ảnh 5.

Tự rỉ tai bị động có thể hình thành trong đầu bạn dễ dàng và thường không dễ dàng kiếm được thấy. Bạn có thể nghĩ rằng: Tôi rất tệ về yếu tố này hoặc tôi không nên thử yếu tố đó. Nhưng những nghĩ suy này trở thành cảm xúc nội tâm và có thể ý kiến của bạn về phiên bản thân trở thành xấu đi.

Khi bạn kiếm được thấy chính mình khiến điều này, hãy dừng lại và thay thế những thông điệp tiêu cực bằng những thông điệp tích cực. Chả hạn, “Tôi rất tệ trong việc này” trở thành “Một khi tôi được thực hiện phổ quát hơn, tôi sẽ trở nên tốt hơn trong việc này”. “Tôi không nên nỗ lực” biến thành “Yếu tố đó đã không diễn ra như kế hoạch của tôi nhưng lần tới cam kết sẽ tốt hơn.”

6. Dồn vào một chỗ vào ngày nay

Thế cục đời người, hơn - kém nhau dựa vào 4 chữ: Tư duy tích cực - Ảnh 6.

Tôi nói về việc hiện tại- chẳng hề bữa nay, không hề giờ này, chính xác là giây phút này. Bạn có thể bị sếp la rầy, nhưng hãy nghĩ xem, vấn đề gì đang xảy ra trong lúc này mà bạn thấy tồi tệ vậy? Hãy quên bình luận mà sếp bạn đã đưa ra năm phút trước. Và quên đi những gì anh ta có thể nói trong vòng năm phút đến kể từ hiện nay. Hãy tập trung tham gia chốc lát hiện nay. Trong tất cả các cảnh huống, bạn sẽ thấy nó không tệ như bạn mường tượng.

Đông đảo các nguồn tiêu cực bắt nguồn từ một ký ức về một sự kiện mới đây hoặc trí nhớ tượng thổi phồng về một sự kiện có thể xảy ra ở mai sau.

7. Tậu bằng hữu, cố vấn và đồng nghiệp tích cực

Thế cục đời người, hơn - kém nhau dựa vào 4 chữ: Tư duy tích cực - Ảnh 7.

Khi bạn bao quanh chính mình với những người tích cực, bạn sẽ nghe thấy những viễn ảnh tích cực, những câu chuyện hăng hái và những lời chắc chắn hăng hái. Những từ hăng hái của họ sẽ chìm vào và ảnh hưởng tới dòng nghĩ suy của bạn, trong khoảng đó ảnh hưởng tới lời nói của bạn và đóng góp tương tự cho nhóm. Kiếm tìm những người hăng hái để lấp đầy cuộc sống của bạn. Cuộc sống của bạn có thể gian truân, nhưng bạn cần sa thải những tiêu cực trong cuộc sống của bạn trước khi nó gây tác động xấu tới bạn. Làm cho những gì bạn có thể để cải thiện tính hăng hái của người khác và để sự tích cực của họ ảnh hưởng đến bạn theo cùng một bí quyết.

Thế cục đời người, hơn - kém nhau dựa vào 4 chữ: Tư duy tích cực - Ảnh 8.

Hầu như bất kỳ khách hàng nào trong mọi tình huống đều có thể vận dụng những bài học này vào cuộc sống của chính họ và tăng thái độ tích cực. Như bạn có thể hình dung, nghĩ suy tích cực đem đến phổ quát ích lợi, vì vậy bạn càng thực hiện nó thường xuyên, bạn sẽ nhận ra những lợi ích lớn hơn.

Theo Lalisa

Nhịp Sống Kinh Tế


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7