Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 14 tháng 1, 2019 ,

Sau khi kiểm tra, nếu thấy công trình nào không sai phạm, TP HCM sẽ cho triển khai lại ngay chứ không chờ hoàn thành rà soát cả 7 dự án.

Sau tin tức UBND TP HCM quyết định lâm thời dừng chuyển mục đích dùng đất 7 khu đất tại quận Phú Nhuận do Công ty Novaland khai triển nhằm rà soát pháp lý ngặt nghèo hơn, chiều 8/1, một chỉ huy của UBND Thị trấn cho biết sau một ngày rà soát, Sở Khoáng sản Môi trường đã thông báo với tốc độ cao "hiện không có hạ tầng pháp lý nào pháp luật việc ngưng các đàm phán của người dân trong các dự án trên. Bởi vậy, UBND Đô thị sẽ lãnh đạo sở này gỡ bỏ "chủ trương", để người dân thực hiện các thương lượng cấp sổ, chuyển nhượng, thế chấp... thông thường.

Thây mặt UBND TP HCM cũng cho nhân thức đã lãnh đạo Sở Xây dựng chủ trì việc rà soát hồ sơ thi hành của 7 công trình theo yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước, thời hạn trong vòng 5 ngày khiến cho việc. Sang tuần sau, Sở sẽ lên tiếng UBND Thị trấn kết quả kiểm tra và Thành phố sẽ có hướng khắc phục.

Khu đất 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi (diện tích 4,647m2, dự án The Prince Residence). Ảnh: Hữu Khoa

Khu đất 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi (diện tích 4,647m2, dự án The Prince Residence). Ảnh: Hữu Khoa

Chỉ đạo UBND TP HCM nhấn mạnh thêm, việc rà soát lại trật tự hồ sơ thực hiện các dự án trên theo yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước là chuyện tầm thường, nhằm bảo đảm việc thi hành các giấy má ngặt nghèo, hoàn thành theo quy định qui định. Tuy nhiên, việc kiểm tra phải bảo đảm lợi quyền hợp pháp của người dân và đơn vị. "Sau khi rà soát, công trình nào ổn thì Đô thị sẽ cho khai triển lại ngay, chứ không chờ cả 7 công trình", vị chỉ đạo này cho hay.

Trước đây, ngày 7/1, Phó chủ toạ UBND TP Trằn Vĩnh Tuyến đã giao Sở Khoáng sản & Môi trường kiểm tra và rà soát cơ sở vật chất pháp lý về việc ngưng các thương lượng của người địa phương sắm nhà tại 7 khu đất Công ty Novaland khai triển công trình ở quận Phú Nhuận và báo cáo cho UBND thị trấn trong ngày 9/1. Nếu không có qui định qui định về việc ngưng đàm phán của người dân tậu nhà trong các công trình trên thì phải gỡ bỏ "chủ trương", để người địa phương chấp hành các giao dịch cấp sổ, chuyển nhượng, thế chấp... phổ biến.

UBND đô thị cũng cho hay trong năm 2019, thành phố sẽ bắt đầu rà soát, công khai danh mục đất công, tạo sự khó khăn, đồng đẳng trong tiếp xúc nguồn lực đất đai của các đơn vị thuộc mọi yếu tố kinh tế; đưa đấu giá, đấu thầu thành phương án căn bản cho việc phân bổ đất công. Đồng thời, thị trấn cũng giải quyết nghiêm các trường phù hợp trục lợi, định giá thấp đất công khiến thất thoát của cải nhà nước. UBND Đô thị còn lãnh đạo các đơn vị điều hành và sử dụng hiệu quả đất công, đẩy mạnh giám sát, quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng đất ủy quyền cư dân và doanh nghiệp.

Vũ Lê - Hữu Nguyên


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7