Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 25 tháng 1, 2019 ,

Với xu hướng người nhập cư đến TP.HCM càng ngày càng phổ thông lên đã khiến cho thị phần cho thuê căn hộ luôn sôi động. Như năm 2018 là một chả hạn tiêu biểu với giá tiền thuê có xu hướng tăng nhẹ thêm 5 tới 10% so với năm 2017. Như vậy, phân khúc căn hộ cho thuê trong năm 2019 có còn tấp nập, lãi lôi cuốn như những năm trước hay không? Và cần phải chú ý những vấn đề gì khi xuống tiền?

Tốt nghiệp chuyên ngành nghề cơ khí nhưng thấy lãi của việc cho thuê nhà , anh Hoàng, ngụ thị xã 2, TP.HCM đã mạnh dạng đổi nghề. Anh từ bỏ công việc văn phòng để khám phá về thị trường và quyết định xuống tiền tìm nhà để cho thuê kiếm lợi nhuận. Công việc này từng giúp mái ấm anh có nguồn thu nhập nhập lớn. Thế nhưng đây là câu chuyện của những năm về trước, còn thời kỳ cuối năm 2017 và 2018, anh đã bán gấp các căn hộ cho thuê để đầu tư vào phân khúc khác vì độ sinh lời không còn thu hút như trước.

Câu chuyện của anh Hoàng chỉ là một trường thích hợp “tháo chạy” khỏi phân khúc thú vị này khi lợi nhuận suất mỗi tháng là gánh nặng. Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho biết, thị phần căn hộ cho thuê luôn tạo ra mạnh. Bởi đáp ứng ý định ở thực cho những người trẻ mới thành lập công ty, những mái ấm trẻ hoặc giới chuyên gia. Ban đầu họ thuê nhà, đến khi thu thập đủ tiền thì sẽ chuyển sang tìm nhà. Khi đó, những căn hộ được người thuê trả lại sẽ tiếp tục dịch vụ cho lớp đối tượng mua hàng mới. Nhờ ý định đa dạng, thị trường ở phân khúc này cũng phát triển phổ quát item bất động sản cho người thuê chọn lựa như: Nhà nguyên căn, nhà xã, bình thường cư mini, tầm thường cư giá rẻ… Thế nhưng một yếu tố gây để ý là hiện thời, số lượng người cho thuê căn hộ dùng đòn bẩy tài chính tăng nhanh; cụ thể tăng từ 25 đến 30% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tỷ lệ tạo nên những không may không hề nhỏ bé cho các chủ đầu tư khi mà lợi nhuận suất cho mượn bất động sản ngày một cao và bị siết chặt.

CBRE Việt Nam phản hồi, trong năm 2019, phân khúc căn hộ cho thuê cũng sẽ nhộn nhịp. Tất nhiên có sự dịch chuyển từ căn hộ trong khoảng 3 tới 4 phòng ngủ thành những căn hộ có 1 hoặc 2 phòng ngủ cùng những nhân tiện ích cơ bản, có thể xa trọng tâm nhưng giao thông tiện lợi và thích hợp với túi tiền. Song song đó, phân khúc căn hộ hạng sang vẫn được ưa chuộng, khác biệt là ở khu vực trung tâm huyện 1, huyện 3 hay ở khu vực Thảo Điền, Phú Mỹ Hưng. Và trên thực tiễn, khi nguồn cung căn hộ hạng sang quá lớn như hiện thời, đa dạng chủ đầu tư đang đổi hướng sang cho thuê căn hộ bởi đảm bảo được nguồn thu khá tốt và ổn định.

Các chuyên gia bất động sản cũng khuyên các chủ đầu tư tư nhân nên thận trọng khi sử dụng đòn bẩy tài chính ví như tỷ suất sinh lời thấp hơn 30% so với lãi suất ngân hàng. Đồng thời, khi cho thuê cũng cần có luật pháp hợp đồng rõ ràng để hạn chế những nảy sinh, mâu thuẫn về mặt luật pháp./.

CAFELAND TV


Xem nhiều hơn: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7