Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 31 tháng 1, 2019 ,

Hơn một năm kể trong khoảng khi Nghị định 116 về pháp luật nhân tố kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và buôn bán dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô chính thức có hiệu lực, phổ biến công ty buôn bán ô tô nước ngoài vẫn đang hi vọng một hoạt động mua bán công bằng hơn sẽ sinh ra.

Những qui định trong Nghị định 116 có mục đích "nuôi dưỡng" ngành công nghệ ô tô nội địa, tạo thế vô ích các đơn vị quản lý du nhập ô tô, và cũng làm cho General Motors trong khoảng thôi việc sản xuất ô tô nội địa vào năm rồi. vn tự tín rằng dân số gần 100 triệu người với tầng lớp trung lưu đang tăng mạnh là một thị trường tiềm năng của các nhà sản xuất ô tô.

Sếp Nhật nói về thị trường ô tô Việt Nam: Quy định khó nhất thế giới nhưng câu sau mới đáng chú ý - Ảnh 1.

Nghị định 116 làm xe nhập cảng nửa đầu 2018 tại Việt Nam cách trở.

Chính phủ vietnam có chiến lược thi hành một vài kế hoạch mới để mở rộng lĩnh vực sản xuất ô tô nội địa. Các nhà đóng gói ô tô nước ngoài sợ hãi rằng họ có thể gặp vô ích trước các tổ chức ô tô Việt Nam.

Tháng 1/2018, Việt Nam chính thức bãi bỏ mức thuế nhập cảng ô tô 30% nội khối ASEAN theo hiệp định AFTA, đây là thời cơ ô tô nhập khẩu trong khoảng các nước trong khu vực đổ vào vn. Nhưng trước đây không lâu, chính phủ đã ban hành Nghị định 116 để mua cách chặn "cơn đồng minh" xe nhập cảng, vì có thể khiến ngành nghề công nghiệp ô tô trong nước rơi tham gia thế không dễ dàng.

Nghị định này có phần đông pháp luật chặt chẽ đối với việc xuất khẩu ô tô sang vietnam. Giám đốc điều hành của một hãng xe Nhật Bạn dạng diễn tả đây là "qui định không dễ dàng hơn bất cứ luật pháp nào khác của các quốc gia trên quả đât". Trong đó bao gồm việc ô tô cần được đủ điều kiện chất lượng tại tổ quốc nơi chúng được chế biến, và việc kiểm định từng lô hàng ô tô nhập cảng.

Sếp Nhật nói về thị trường ô tô Việt Nam: Quy định khó nhất thế giới nhưng câu sau mới đáng chú ý - Ảnh 2.

Sự bỗng nhiên ngột của Nghị định 116 khiến các nhà đóng chai ô tô chưa kịp chuẩn bị và buộc họ phải dừng hoạt động nhập khẩu trong một thời gian. Với sự cung cấp từ các đối tác, bao gồm chính phủ Thái Lan, phổ thông nhà nhập cảng ô tô đã có thể đưa xe hưởng thuế 0% tham gia vietnam. Nhưng doanh thu xe nhập khẩu từ tháng 1 đến 04 tuần 6 đã giảm 80% so với cùng kỳ năm 2017.

Toyota, thương hiệu đứng đầu số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán xe ở vietnam, đã chi hàng triệu USD vào năm ngoái để xây đắp tuyến đường thử theo đòi hỏi. Nhưng GM đã quyết định từ bỏ hoạt động đóng gói ô tô tại vn, bán cơ sở vật chất cho một đối phương ở vietnam.

Nghị định 116 cũng khiến cho người tiêu xài thuyệt vọng về giá xe. Tại một đại lý của Honda tham gia giữa 04 tuần 1, không ít khách hàng phàn nàn rằng giá CR-V không giảm rộng rãi như họ hy vọng dù được lợi thuế nhập cảng 0%. Phiên bản 2018 của mẫu crossover 5+2 có giá cao nhất gần 1,1 tỷ đồng, chỉ thấp hơn 6% so với giá của phiên bản cũ trong năm 2017.

Sếp Nhật nói về thị trường ô tô Việt Nam: Quy định khó nhất thế giới nhưng câu sau mới đáng chú ý - Ảnh 3.

Chính phủ vietnam vẫn lạc quan với chiến lược của mình. Bất chấp sự gián đoạn của xe du nhập năm ngoái, nền kinh tế nội địa là điểm tựa xúc tiến tổng số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán xe tăng 5,8% trong năm 2018, số tiền thu về từ việc bán sản phẩm này gần gấp 3 so với 5 năm lúc trước.

vn muốn nâng tỷ trọng nội địa hóa, tiêu chí 35-40% vào năm 2020, hiện nay nhàng nhàng đang ở mức 10%. Nghị định 125 ban hành sau Nghị định 116 không lâu tạo khuyến mãi cho những công ty giải quyết được sản lượng yêu cầu.

Về nhân tố này, người đứng đầu một hãng xe Nhật tỏ ra rất thận trọng. "Chúng tôi đang chạy phổ thông phương án không giống nhau và sẽ đưa ra quyết định sau khi nhân thức chính phủ sẽ hành động như thế nào", Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc Toyota vn cho hay.

Vài người hoạt động trong lĩnh vực đặt thắc mắc, liệu các giải pháp của chính phủ vn, "cuối cùng là nhằm hỗ trợ tổ chức sản xuất ô tô nội địa", theo lời thây mặt một nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Nhật Bạn dạng, theo bí quyết giảm giá của Bắc Kinh đối với các tổ chức kinh doanh TQuốc.

Tham khảo: Nikkei

Theo Minh Toàn

Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7