Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 31 tháng 1, 2019 ,

CEO Savills Việt Nam đánh giá giá căn hộ cao cấp tại hai đô thị lớn của Việt Nam vẫn tiếp diễn tăng giá trong thời gian tới. 

Ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills vn vừa có bình chọn về hoạt động mua bán BĐS cao cấp tại Hà Nội, TP HCM. Trong đó, ông nhận định, giá căn hộ tại hai thành phố lớn của Việt Nam nhìn chung vẫn thấp hơn so với các thị trường tương đương trong khu vực như Kuala Lumpur (Malaysia) và Bangkok (Thái Lan), dù rằng vận tốc tăng trưởng ở TP HCM cao hơn khi so sánh với các hoạt động mua bán này.

"Mức giá làng nhàng dự kiến tiếp tục tăng nhưng lừ đừ hơn trong thời điểm tới", vị này phản hồi, cùng lúc cho nhân thức sự tăng giá này sẽ phần nào phản chiếu về những tiêu chuẩn phát triển cao và hạ tầng hạ tầng dễ ợt hơn. 

Theo ông Neil MacGregor, giá nhà mới tại khu trọng điểm TP HCM đang giữ mức trung bình khoảng 5.500-6.500 USD mỗi m2, bằng một phần ốm so với Hong Kong - nơi mà nhà đất luôn ở giá tiền đắt đỏ kỷ lục.

"Các biện pháp bớt nhiệt đã khiến cho thuế nhà đất tại phổ biến quốc gia trở nên cao hơn trong khi mức thuế này tại Việt Nam lại tương đối thấp, lôi cuốn người mua trong và ngoài nước", vị này cho hay. Đồng thời ông lý giải không có gì quá bất ngờ khi yêu cầu đầu tư bất động sản tại vn đã tăng đáng kể trong khoảng khi chế độ sở hữu nhà ở cho người nước ngoài có hiệu lực vào năm 2015.

Ông Neil MacGregor cho rằng, với sự thiếu hụt rõ rệt trong công trình cao cấp tại các đô thị lớn, người mua có thể thấy được tiềm năng dài hạn. Ngoài ra đó, với khoản lãi cho thuê vượt quá 5%, đây là một kênh đầu cơ thú vị so với lãi sụt giảm ở những vị trí khác trong khu vực.

Theo số liệu của Savills vn, đàm phán với người nước ngoài lớn mạnh đạt ngoài dự định và chiếm khoảng 30% tại các dự án cao cấp khi được bán ra thị trường.   

Nguyễn Hà


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7