Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 25 tháng 1, 2019 ,

Trả tiền sớm 100% để được chiết khấu?

Đang tò mò một dự án tầm thường cư quy mô lớn tại Thủ đô, chị Đỗ Thu Hằng (29 tuổi, Cầu Giấy) vô cùng băn khoăn khi nhân viên tư vấn cho biết dự án có chính sách chiếu khấu lên đến 9% trừ thẳng tham gia tiền nhà giả dụ chị sắm nhà trả trước và trả tiền sớm 100% tại thời gian ký phù hợp đồng mua bán. Dường như đó, nếu như không muốn tìm nhà trả trước 100%, chị chỉ cần trả trước 10% vốn thuở đầu khi ký hợp đồng mua bán và trả tiền 30% vốn trong 180 ngày.

Đương nhiên, theo như chị Hằng khám phá, việc trao đổi nhà đất xuất hiện trong mai sau như công trình trên phải được thực hiện phổ quát lần và tổng trị giá trả trước không được vượt quá 70% giá trị phù hợp đồng khi chưa bàn giao nhà. Cùng thắc mắc gần giống, anh Tuấn Ngọc (33 tuổi, Bắc Trong khoảng Liêm) cho biết anh thường xuyên nhận được các tin nhắn, email quảng cáo tìm nhà tại các dự án sắp khai triển với mức chiết khấu tương đương.

mua nha tra truoc nguoi dan co thuc su duoc loi

Một số doanh nghiệp phân chia nhà ở cam kết chiết khấu 9-10% cho khách hàng nếu như trả tiền sớm 100% tại thời gian ký hợp đồng trao đổi. Tuy nhiên, việc này sai pháp luật.

Chỉ được thu tối đa 70% trị giá thích hợp đồng khi chưa giao nhà

Thực tiễn, đông đảo công trình bất động sản hiện thời được các nhà đầu tư phân chia theo cơ chế tậu, bán nhà ở xuất hiện trong tương lai. Thay vì tìm những căn hộ, nhà ở đã sinh ra và đưa tham gia dùng ngay, người mua nhà trả trước một khoản tài chính trong khoảng khi nhà đầu tư đang khai triển công trình và một phần sẽ được trả khi kiếm được bàn giao nhà. Vài chủ đầu tư, tổ chức phân phối khi quảng cáo cũng đưa ra các chính sách chiết khấu trừ thẳng vào tiền nhà cho người trả tiền trước 100% tiền tại thời gian ký hợp đồng trao đổi.

Về điều này, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS vietnam, khẳng định các tổ chức thu trước 100% tiền nhà của khách hàng với nhà đất hình thành trong tương lại là vi phạm qui định. “Luật pháp hiện thời chỉ chuẩn y nhà đầu tư thu trước tối đa của khách 70% giá trị nhà đất hình thành trong tương lai. Đơn vị nào thu quá 70% tiền trong khoảng khách hàng khi chưa bàn giao nhà là hành vi vi phạm luật pháp”, ông Nam cho hay. San sớt về mức chiết khấu các chủ đầu tư và đơn vị phân phối dành cho đối tượng mua hàng mua nhà trả trước, ông Nam cho rẳng tỷ trọng này tùy thuộc tham gia tính toán và cân đối tài chính của nhà đầu tư. Tất nhiên, ông chắc chắn dù mức chiết khấu thế nào việc mua bán nhà ở sinh ra trong tương lai vẫn phải được chấp hành nhiều lần và chỉ được phép thu 100% giá trị tiền nhà khi đã bàn giao cho khách hàng.

Ngoài ra đó, một chủ đầu tư cho nhân thức các dự án khi xây đắp sẽ được “sắm sửa” cho các công ti phân chia. Nhà đầu tư chỉ đưa ra vài chế độ bán hàng chính, còn các chế độ ưu đãi đi kèm do công ty phân phối đưa ra. Vị này cũng khẳng định việc khách hàng đặt cọc trước tiền tậu nhà với các công trình đang khai triển đem đến lợi ích cho cả nhị bên mua và bán. Bên bán là nhà đầu tư sẽ chủ động được nguồn nguồn vốn và sản phẩm bàn giao ra hoạt động mua bán trong tương lai, trong khi khách hàng cũng sẽ được hưởng mức giá ưu đãi hơn gần như so với tậu nhà đã hình thành.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7