Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 29 tháng 1, 2019 ,

Khiến ngơ Amazon không còn là một chọn khả thi của đa dạng công ti trên nhân loại. Ngoài thương mại điện tử, công ty của người con trai giàu nhất hành tinh còn tham gia vào logistic, đóng chai, dịch vụ khách hàng, phục vụ đám mây, phần cứng, robot, trí óc nhân tạo, công nghiệp ô tô, vốn đầu tư, bất động sản, bắt mắt và chú tâm sức khỏe. Có thể nói, những ngành của nền kinh tế mà Amazon chưa chạm tay tới ngày một thu hẹp theo thời gian.

Tầm ảnh hưởng của Amazon không chỉ được biểu thị ở việc biến thành công ty mọi người trị giá nhất quả đât hay khối của cải tư nhân lớn lao của người sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos mà còn ở việc các công ty kì cục xuyên bỏ ra sự vồ cập đặc biệt đến họ như thế nào.

Theo phân tách của Quartz, năm 2018, CEO của các công ti mọi người trên toàn quả đât đã nhắc tới "Amazon" trong hơn 2.300 cuộc gọi thảo luận và diễn giả hội nghị. Báo cáo này cao hơn khá phổ quát so với 1.600 lần được nhắc tên của Amazon trong năm 2016 và dĩ nhiên số liệu không bao gồm những lần hãng tự nhắc tên của mình.

Số liệu trên đã phần nào chứng tỏ sức mạnh và sức lan tỏa khỏe khoắn của Amazon trên phạm vi toàn cầu. Ở một hạn độ nào đó, mọi tổ chức kinh doanh đều có nguyên do để khiếp sợ về sự bành trướng ngày một ngày càng tăng của Amazon bởi họ chuẩn bị chấp thuận bào mỏng mảnh lợi nhận để trở thành đối phương khó khăn đáng gờm.

Một trong những lĩnh vực đáng lưu ý nhất thể hiện tần suất được nhắc tên tăng đột biến của Amazon trong 18 tháng qua là chăm nom sức khỏe. Amazon đã hình thành trong rộng rãi chương trình radio của ngành chú tâm sức khỏe năm 2017 vì tin đồn sẽ phân phối dược phẩm. Các CEO trong lĩnh vực này đề cập tới "Amazon" rộng rãi tới nỗi từ này đã "soán ngôi" cụm trong khoảng "phòng cấp cứu" trong quý III và quý IV của năm. Vài công ti thậm chí còn có dự kiến sáp nhập với nhau để chia thành hàng rào chống lại Amazon.

Tin đồn Amazon niềm nở đến dược phẩm đã được chứng minh vào bốn tuần 6/2018 khi họ tìm lại startup bán thuốc trực tuyến PillPack với giá 1 tỷ đô la Mỹ. Vụ mua bán trên ngay tức tốc đã "thổi bay" 23,5 tỷ USD khỏi vốn hóa thị trường của 10 công ty chăm sóc sức khỏe lớn nhất.

Quyền lực đáng sợ của Amazon: Các công ty lèo tèo làm ngơ cũng không được, cạnh tranh cũng chẳng xong, đành phải hợp tác - Ảnh 1.

Mọi động thái của Amazon đều ít đa dạng ảnh hưởng tới các công ty khác.

Việc Amazon tìm lại ông lớn phân phối thực phẩm Whole Foods năm 2017 không chỉ thay đổi cuộc chơi trong ngành siêu thị nhỏ lẻ mà còn trong lĩnh vực bất động sản.

Khoản tiền trị giá 13,7 tỷ USD là một tín hiệu rõ ràng cho thấy Amazon, một tổ chức kinh doanh vốn mạnh về năng lực trực tuyến giờ đây có tham vọng phát hành cả những khu chợ vật lý. Giả dụ họ khiến cho tương tự, rất có kĩ năng phổ quát công ti thương mại điện tử khác sẽ tuân theo và đó là tin tốt cho các nhà phát triển BĐS.

CEO của không ít công ti bất động sản đã đề cập tới "Amazon" với tần suất ngang ngửa "chủ đất" trong năm 2017. Tính đến ngày 31/12/2017, Amazon đã thuê hàng chục triệu mét vuông đất để khiến cho văn phòng, cửa hàng, trọng tâm dữ liệu cùng phổ thông mục đích khác.

Những công ty cung cấp hàng hóa và phục vụ được người dùng coi là có thể lựa chọn thay thế chính là đối tác tiền năng của Amazon. Một vài cái tên đáng để ý là Ebay, Gap, Macy, Nike và Starbucks.

Kể từ 2016, việc đề cập tới "Amazon" bởi CEO của ngành nghề này trong các cuộc gọi và hội nghị đã tăng vọt. Phần lớn đều biểu đạt phương pháp họ tích phù hợp item và dịch vụ của bản thân mình tham gia nền móng Amazon. Phê chuẩn gã mập mạp thương mại, họ sẽ có thời cơ tiếp xúc với hàng trăm triệu khách hàng mới

Có thể nói, Jeff Bezos đã xây đắp thắng lợi một đế chế có tầm tác động khỏe mạnh trên toàn cầu. Chỉ một động thái của họ cũng đủ khiến cả lĩnh vực rung rinh và chắc chắn cái tên Amazon sẽ còn được các công ti nhắc đến phổ thông trong những năm đến.

Theo Gia Vũ

Trí Thức Trẻ/Quartz


Đọc thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7