Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 31 tháng 1, 2019 ,

Ưu tiên toàn thể chuỗi hệ thống cửa

Nhà ở hợp phong thủy là nơi có thể giảm thiểu xung sát khi vận hành (chật chội, nóng giãy, thấm dột, phiền toái...). Tất nhiên, sau một thời gian dùng sẽ trở nên cũ kỹ, dẫn đến những bất ổn về phong thủy. Vì vậy, việc sang sửa cuối năm về cơ bản sẽ đổi mới nội khí bị bê trễ, và ví như sửa nhà đúng phương pháp sẽ “thổi” luồng sức sống mới vào nơi cư trú. Yếu tố là nên sửa ở chỗ nào, giữ giàng chỗ nào để không xáo trộn toàn bộ cấu trúc vốn có.

Khi sửa nhà, cần xác định điểm mấu chốt giải quyết trước, sau đó tiến hành theo thứ tự. Nguyên lý phong thủy nên dành đầu tiên từ Môn, nghĩa là xem xét toàn thể chuỗi hệ thống cửa và các lối ra tham gia nhà. Có nhà tuy mới xây nhưng phải vào ở cả năm gia chủ mới xác định rõ được cửa nào cần mở, cửa nào nên đóng (do hướng đi hoặc ảnh hưởng ngoại cảnh…). Cửa nào sử dụng rèm loại gì, màu và nguyên liệu cửa có thích hợp với phía bên trong không? Chỉ cần giặt sạch hoặc đổi mới rèm là môi trường đã thấy đổi khác. Đặt thêm chậu cảnh, treo hoa trang hoàng trên sườn, bệ cửa sổ cũng là một cách hữu hiệu hấp dẫn tầm mắt và tạo sức sống mới cho phía bên trong.

Tiếp theo là tới khu vực Táo (bếp núc) vốn bị “nhiễm bẩn” phổ quát nhất bởi dầu mỡ, côn trùng, rác thải… Chỉnh trang khu Táo, ngoài việc dọn vệ sinh, cần rà soát lại hệ thống kỹ thuật (hút khói, sàn nước, chậu rửa…) để phát hiện kịp thời các rò rỉ và sự cố. Một gian bếp cuối năm sạch sẽ, sáng sủa mang lại nhựa sống cho toàn ngôi nhà, giúp bữa ăn mái ấm, tề tựu bè bạn đều thoải mái và ấm cúng.

phong thuy don nha don tet phan 1 lam sao tao sinh khi cho nha o

Lưu tâm đến khu vực linh tính và ánh sáng

Gia chủ nên nhiệt tình tu bổ, thu dọn những khu vực dành cho linh tính và tiềm thức, nơi tạo nên nài nỉ nếp mái nhà. Trước tiên là bàn thờ và các môi trường sum vầy - sinh hoạt chung, kế tới là nơi tiếp khách và phòng ăn, rồi mới đến các phòng riêng.

Phần nhiều gia đình Việt đều có thói quen chăm nom bàn độc, tấn công bóng lư đồng... mang đặc trưng văn hóa thiên về đời sống tâm linh, trọng trung thành, hoài tưởng tiên nhân. Phổ thông nhà hay sắm vật dụng mới dịp cuối năm. Song, trước khi mua đồ mới cần bố trí, bảo trì trang bị cũ đã có. Nguyên lý trong phong thủy là giả dụ có thêm vào thì phải bớt ra để tạo cân bằng sớm muộn, âm dương, tránh chèn lấn môi trường.

Theo các nghiên cứu công nghệ, chiếu sáng ban đêm hợp lý giúp ngày càng tăng sự an tâm. Việc bổ sung chiếu sáng cho bên ngoài nhà không chỉ khiến rõ ràng dung mạo công trình, mà còn góp phần tạo an toàn, tiện lợi cho người ngụ cư. Chiếu sáng ở các điểm tốt tập trung người như tiền sảnh, bậc thềm giúp kích hoạt sinh khí, tạo điểm đặc sắc cho nhà. Chiếu sáng phần hàng rào không hướng dẫn vệ gia chủ mà còn giúp người qua đường thêm ánh sáng, đạo tặc bớt lộng hành.

Những góc nhà - khuôn viên bị khuyết hoặc lồi thì cần bố trí đèn các đối tác để hạn chế bóng đổ lệch, giảm thiểu các góc xung sát, va vấp với người dùng do bị che qua đời bóng, bị thiếu sáng. Khu vực cầu thang, cửa ngõ, tiền sảnh… cũng cần ngày càng tăng nhựa sống bằng việc sắp xếp đèn, cây cỏ, gương phản ảnh đẹp và tươi tỉnh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7