Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 30 tháng 1, 2019 ,

Không đổ rác ngày mồng Một

Một trong những ỉ eo trong ngày Tết chính là kiêng quét nhà, đổ rác. Bởi vì, theo quan niệm trong khoảng người xưa, quét nhà, đổ rác trong ngày đầu năm sẽ đuổi Thần Tài ra khỏi nhà. Từ đó, tiền của không thể tới với gia đình của bạn được. Ngoài ra ví như có quét bụi bẩn hay rác thì bạn cũng phải để ở một góc nhà và không được hốt chúng đổ đi.

Không cho nước đầu năm

Nước là một trong những yếu tố khởi nguyên của dải ngân hà. Cho nên, người vietnam luôn ý kiến rằng nước biểu trưng cho sự sinh sôi tài lộc ”Tiền vào như nước”. Hình ảnh nước đầy ăm ắp thường tượng trưng cho sự may mắn, an lành và êm ấm. Vì vậy, việc cho nước cũng giống như cho đi tài lộc vậy.

Không đi chúc Tết sáng mồng Một

Giảm thiểu đi chúc Tết vào sáng đầu năm là eo sèo trong ngày Tết khách hàng nào cũng nên nhớ, vì không muốn xông đất nhà người khác. Đối với các mái ấm Việt, người xông đất rất cần thiết và sẽ ảnh hưởng đến cả gia đình đó trong suốt một năm. Vì thế trong ngày mồng một Tết, người vn thường chỉ đi thăm họ hàng, người thân mà thôi.

Khiến rơi tan vỡ đồ sử dụng mái ấm

Gương, bát, đĩa, ly… là những vật dụng rất dễ bị đổ vỡ. Bên cạnh đó, người vn vẫn luôn có ý kiến việc rơi đổ vỡ đồ sử dụng tham gia những ngày đầu năm sẽ làm cho mái nhà đó không gặp gỡ được vấn đề cát lành. Hình như đó, rơi tan vỡ đồ còn báo hiệu cho sự biệt li, vỡ của mái nhà trong năm ấy, cho nên, khiến cho việc nữ tính, tránh vỡ vạc là một kiêng kỵ trong ngày Tết cần nhớ.

nhung kieng ky trong ngay tet nguyen dan

Ngày đầu năm, nên giữ cho gia đình hòa thuận

Không tranh biện, bất hòa

Tham gia những ngày Tết, người vietnam thường cố giữ hòa khí, không tranh cãi, cáu kỉnh dù có khó tính tới thế nào. Người lớn giảm thiểu quát mắng, trẻ con không than khóc để giữ cho không khí trong một năm luôn vui vẻ, hòa thuận.

Động tới dao kéo

Tham gia ngày mồng 1, người Việt thường giảm thiểu dùng các vật nhọn như dao, kéo. Do vì, những vật này có sát khí, có thể cắt đứt lương duyên cũng như tài vận, tuổi thọ của gia chủ. Để giải quyết vấn đề này, các gia đình nên cất bớt dao kéo, chỉ cần để lại những cái cần sử dụng là được.

Mặc quần áo màu đen - trắng

Màu đen và trắng biểu trưng cho sự tang tóc, điều đen đủi. Vì thế, tham gia ngày Tết quần chúng thường giảm thiểu mặc quần áo màu đen hoặc trắng. Thay tham gia đó, người Việt Nam thường mặc những bộ áo quần mới với rộng rãi màu sắc sặc sỡ như đỏ, quà với mong muốn một năm mới luôn gặp phổ biến may mắn, vui mắt.

Không mượn mượn đầu năm

Eo sèo trong ngày Tết còn có việc tránh cho mượn, đi vay, đòi nợ hay trả nợ. Vì theo quan điểm, ví như đi vay thì cả năm sẽ nghèo đói quẫn còn cho vay thì tiền nong phân tán, không được hên, phát đạt.

Đóng cửa nhà

Đóng cửa nhà ngày Tết sẽ làm mái nhà nghèo nàn, bần hàn, trừ khi đi chúc Tết, thăm hỏi. Bởi theo ý kiến bình dân, đóng cửa nhà sẽ làm cho các vị thần linh chẳng thể tham gia chơi nhà. song song, việc làm cho này còn bộc lộ sự bất kính đối với các vị thần linh. Vì vậy, mái nhà sẽ có điều kiện kinh tế eo hẹp phải chịu cảnh nghèo nàn quanh năm.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7