Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 25 tháng 1, 2019 ,

 Ngoài ra đào, quất hay hoa lan,... nhiều đại gia năm nay lại chọn lựa những chậu hoa nhất chi mai Sapa có giá lên đến 50 triệu tiền việt/chậu để chơi trong dịp Tết Nguyên đán.

Vừa tải 10 chậu nhất chi mai cổ về Hà Nội để giao cho khách, anh Nguyễn Xuân Hòa - một mối lái bán hoa Tết ở Hà Đông (Hà Nội) cho biết, mặc dù có tên gọi là mai nhưng cây nhất chi mai - hoa mai trắng -  lại ưa cái lạnh, giá rét của mùa đông, khác hoàn toàn với giống mai vàng ưa nắng, ưa khí hậu ấm áp phía Nam. Chỉ đến khi đông về, thời tiết trở nên lanh tanh, lúc đó cây nhất chi mai mới bung nở hoa. Những bông hoa màu trắng như những bông tuyết.

Theo anh Hòa, nhất chi mai đứng đầu các loài mai, cũng chính là loại được nhắc tới trong bộ tứ quý: mai, lan, trúc, cúc. Nhất chi mai có cỗi rễ xù xì với những mảng rêu bám kì lạ thân gốc tạo nên sự cổ điển, tán hoa đẹp và bông trắng nuột. Lúc chưa nở, nụ nhất chi mai màu hồng pha sắc trắng đẹp trong trẻo. Trước khi tàn, những bông nhất chi mai sẽ chuyển dần từ màu trắng sang màu hồng.

Điểm đặc biệt của nhất chi mai chính là vụ hoa thứ nhất thường nở vào những ngày giáp Tết và kéo dài hết Tết Nguyên đán. Tới vụ hoa thứ 2, khi mai, đào mở màn tàn thì nhất chi mai lại đâm chồi nảy nụ bung nở hoa thêm một đợt nữa. Đợt hoa thứ hai kéo dài cho đến khi chớm hè mới tàn hết.

"Đây là một loại hoa quý sống ở những vùng núi hẻo lánh. Dù không phải cây độc lạ, nhưng những chậu nhất chi mai vẫn có giá hàng ngàn USD", anh nói.

Theo đó, những chậu nhất chi mai tuổi trong khoảng 10-15 năm có giá khoảng 40-60 triệu tiền việt, những chậu nhỏ tuổi hơn giá ngả nghiêng trong khoảng 2-15 triệu đồng.

Khách muốn tậu những chậu nhất chi mai bonsai không không dễ dàng. Bởi trên hoạt động mua bán loại này tương đối phổ biến. Nhưng riêng những chậu nhất chi mai cũ rích có tuổi hơn chục năm thì phần lớn phải đặt trước. "Như hôm nay tôi đánh cả chục gốc nhất chi mai này về trả khách, nửa kia trong số đó có giá 50 triệu đồng/gốc được các đại gia đặt sắm chưng Tết", anh Hòa san sớt.

Ghi nhận của PV. VietNamNet, nhất chi mai trên thị trường có 2 loại. Loại thứ nhất do các nhà vườn ở Nhật Tân (Thủ đô) trồng và được bán với giá 1,5-6 triệu đồng/chậu. Loại thứ 2 được trồng trên Sapa có hoa đẹp, sai hoa và cây thường được phủ một lớp rêu rầm rịt, song, giá niêm yết vì thế cũng đắt đỏ hơn.

Dưới đây là hình ảnh những chậu nhất chi mai có giá vài chục triệu tiền việt được khách săn sắm về bác Tết:

Nhất chi mai cổ đầy rêu mốc: Hàng hiếm, chắc giá 50 triệu
Nhất chi mai - loại hoa mai trắng đang được phổ quát người săn tìm về bác Tết Nguyên đán Kỷ Hợi
Nhất chi mai cổ đầy rêu mốc: Hàng hiếm, chắc giá 50 triệu
Dù là mai những nhất chi mai lại ưa lạnh, chỉ nở hoa tham gia mùa đông, khác hoàn toàn với loại mai tiến thưởng được trồng ở miền Nam nước ta
Nhất chi mai cổ đầy rêu mốc: Hàng hiếm, chắc giá 50 triệu
Loại hoa này có nụ xum xê
Nhất chi mai cổ đầy rêu mốc: Hàng hiếm, chắc giá 50 triệu
Mỗi năm chúng sẽ có 2 đợt nở hoa kéo dài trong khoảng trước Tết Nguyên đán cho đến khi chớm hè
Nhất chi mai cổ đầy rêu mốc: Hàng hiếm, chắc giá 50 triệu
Nếu là nhất chi mai được trồng ở Sapa thì gốc và thân của chúng thường được phủ một lớp rêu dày nhìn rất cổ đại
Nhất chi mai cổ đầy rêu mốc: Hàng hiếm, chắc giá 50 triệu
Giá của loại cây này thường phụ thuộc tham gia độ tuổi, dáng thế
Nhất chi mai cổ đầy rêu mốc: Hàng hiếm, chắc giá 50 triệu
Một chậu nhất chi mai đẹp có giá lên đến 50 triệu đồng hoặc hơn. Song, các đại gia vẫn đua nhau tìm về để bác Tết

Lâm Giang

Thị trường Tết Kỷ Hợi 2019

Thị trường Tết Kỷ Hợi 2019

 Thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang càng ngày càng tấp nập. Trong đó, các loại đặc sản có tầm giá triệu hay như hoa cảnh Tết có giá hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng được rộng rãi người săn tậu.


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7