Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 26 tháng 1, 2019 ,

Có một sự thực là các tổ quốc phương Tây, do "sinh sau đẻ muộn" mà không có phổ biến những phong tục, tập quán truyền thống như các nước châu Á. Chính bởi vậy mà trong khi chúng ta náo nức đón nhận những ngày Tết, lễ lộc với nhân thức bao những món ăn ngon chung trong dịp này thì đối với phần còn lại của nhân loại, đây cũng chỉ là một ngày như bao ngày. Có nhẽ chính vì điều này mà phổ thông trong số các nước phương Tây, chi tiết là Mỹ, đã tự sản xuất những thời điểm mà họ có thể... ăn thả ga đa dạng món ăn mến mộ.

Đó là những ngày lễ "quốc khánh" của các món ăn. Đa số những món ăn được người Mỹ yêu mến đã được bỏ ra riêng ra một ngày để "vinh danh", và mặc dù đây chẳng hề là những ngày chính thức được thừa nhận bởi chính phủ thì nó vẫn toàn bộ là "luật bất thành văn". Chi tiết, trong những ngày này, món ăn nào được "vinh danh" sẽ được giảm giá, được tặng không tính tiền, hoặc có phổ thông khuyến mại thú vị để các "thực thần" có thể thoả thuê ăn món bản thân thích. 

Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 1.

Tháng pizza là tháng 10 hằng năm ở Mỹ.

Thậm chí, có những món không chỉ được vinh danh trong một ngày, mà còn được hẳn cả... tuần, cả 04 tuần. Món nào càng được yêu thích thì có thời gian "ăn lễ" càng dài, chả hạn như Pizza có hẳn một tháng, kéo dài trong khoảng ngày 1 bốn tuần 10 tới ngày 31 04 tuần 10 hằng năm. Tham gia thời gian này, pizza được giảm giá, sắm một tặng một hay thậm chí, phổ biến chuỗi siêu thị còn tạo dựng "giveaway" tặng pizza miễn phí cho người vô gia cư. Tin rằng trong những ngày lễ các món ăn  thế này thì dù là ai cũng nên có cơ hội để ăn món bản thân yêu thích.

Những món như pizza được yêu mến nhiều tới mức có hẳn một tháng "ăn lễ".

Trong thực tiễn, tham gia 04 tuần 2 khi chúng ta còn đang náo nức về những món vàng Tết, những món giò chả, những chiếc bánh bác, bánh tét cừu, các loại mứt và những bữa tiệc "xịn" nhất trong cả năm với nhân thức bao món ngon... thì bên Mỹ vẫn đã và đang "ăn lễ" của phần đông những món ăn khác biệt đấy. Hãy cùng chúng chính mình điểm qua một vài món ăn tầm thường được "vinh danh" ở Mỹ trong tháng 2 sắp tới nhé:

Ngày thứ 7 trước tiên của tháng 2 - Ngày của Kem

Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 2.
Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 3.

Cụ thể, tên trọn vẹn của ngày này là "Ice cream for breakfast", tức thị dân chúng sẽ ăn kem thay cho bữa sáng. Việc này có nghĩa là món kem ở Mỹ được yêu thích đến mức họ muốn ăn kem tham gia bất kì thời gian nào trong ngày, song ai cũng biết tương tự thì không được lành mạnh cho lắm, nhưng giả dụ đấy chỉ là một ngày trong năm thì được. Vào thời điểm này, phổ quát cửa hàng kem ở các bang Mỹ đã tuyên bố sẽ sử dụng số tiền bán kem được trong ngày này để làm trong khoảng thiện. Trong thực tiễn thì đây được xem là một trong những chiến thuật quảng bá tăng thu nhập, bởi vì tháng 2 ở Mỹ là mùa đông nên việc doanh nghiệp ngày này có thể khiến cho tăng đáng kể số lượng đối tượng mua hàng ăn kem trong thời tiết lạnh giá.

Ngày 9 tháng 2 - Ngày bánh mì vòng (bagel)

Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 4.
Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 5.
Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 6.

Bagel là một loại bánh mì phổ biến như một món ăn sáng của người Mỹ. Rộng rãi người hay nhầm bagel với bánh donut, dĩ nhiên cách khiến nhì món rất khác nhau. Bagel được luộc sơ trước rồi đem nướng, trong khi donut được chiên ngập dầu. Bagel có nguồn cội từ đồng đội người Do Thái gốc Ba Lan, đã trở thành một trong những món ăn sáng nhiều người biết đến với người Mỹ gần giống như xôi hay bánh mì Việt Nam vậy. Đây là loại bánh mà bạn có thể sắm ở bất kì tiệm bánh nào tham gia giờ ăn sáng. Vào ngày bagel, đa dạng tiệm bánh sẽ có chương trình giảm giá 1 tặng 1 hoặc tặng không lấy phí cho một số đối tượng mua hàng nhất mực.

Ngày 19 bốn tuần 2 - Ngày Chocolate bạc hà

Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 7.
Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 8.
Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 9.

Đối với vài người thì chocolate và bạc hà là một cặp đôi thiên mệnh tuyệt vời. Hai món ăn này liên minh với nhau tạo nên một loạt những món ăn được yêu thích cực kì như kem chocolate bạc hà, sữa lắc, trái cây... Mùi thơm cay của bạc hà liên minh với vị mặn mà ngọt ngào của chocolate thích hợp nhau tới mức người Mỹ dành hẳn một ngày tham gia tháng 2 để "vinh danh" hương vị hoàn hảo này.

Ngày 27 04 tuần 2 - Ngày của Dâu

Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 10.
Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 11.
Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 12.

Quả dâu được dùng trong hầu hết những món ăn của người Mỹ. Hình ảnh các loại bánh trái với dâu thường xuyên được dùng trên tin báo, ảnh minh hoạ. Mứt dâu là một trong những loại mứt nhiều người biết đến nhất, và quả dâu khi ăn không cũng đủ khiến cho người ta mến mộ. Vào dịp này, không chỉ dâu tươi mà tất tần tật các món tráng miệng được khiến cho từ dâu đều được hạ thấp giá.

Tạm kết:

Tương tự, nếu như bạn hoặc mái ấm đang có ý tưởnrg ngao du nước Mỹ tham gia khoảng thời gian sắp đến thì nên xem xét những món ăn trên để có thể cùng người bạn dạng xứ hưởng thụ những "phúc lợi" để ăn cả nhân loại nhé!

Theo EUPHORIA97

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7