Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 30 tháng 1, 2019 ,

Một điều đang được phổ biến khách hàng đon đả là với sổ tiết kiệm, tài khoản tiền gửi cá nhân đáo hạn đúng tham gia những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019 (trong khoảng ngày 2/2 đến 10/2 tức trong khoảng 28 04 tuần Chạp tới mồng 6 04 tuần Giêng) trong khi nhà băng không làm cho việc thì việc tính lãi sẽ được chấp hành thế nào, lợi quyền của đối tượng mua hàng có được đảm bảo?

Chia sớt với thoibaonganhang.vn về nội dung này, ông Trương Đình Long, Phó giám đốc điều hành NHTMCP Phương Đông (OCB) cho biết, với những trường thích hợp này nhà băng vẫn tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn theo lãi suất đã cam đoan với chủ sổ dành dụm đã gửi trước đó.

OCB cũng đã có thông báo chiến lược nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi – 2019 đến các đối tượng mua hàng và các kênh thông tin của ngân hàng để người dân có kế hoạch sắp xếp thương lượng không mất thời gian di chuyển.

“Trường hợp đối tượng mua hàng rút tiền sau ngày nghỉ tết, mà sổ dè xẻn đáo hạn rơi đúng tham gia dịp Tết Nguyên đán thì nhà băng sẽ điều chỉnh ngày đáo hạn sang ngày khiến cho việc liền kề sau kỳ nghỉ tết (11/02/2019) và OCB sẽ tính lãi suất có kỳ hạn cho các ngày nghỉ Tết” – ông Trương Đình Long nói thêm.

Theo đại diện SCB, đối với những đối tượng mua hàng có tiền gửi đáo hạn trùng ngày nghỉ Tết thì chuỗi hệ thống sẽ chuyển tới hạn thanh toán sang ngày khiến việc liền kề sau kỳ nghỉ 11/2, lãi suất thêm một ngày này tính theo lợi nhuận suất bình thường.

Hình như đó, chỉ đạo VietBank nghĩ là, sẽ hỗ trợ cho khách hàng đáo hạn tham gia ngày khiến cho việc cuối cùng 2/2 (tức ngày 28 Âm lịch) trước kỳ nghỉ Tết nhưng ngân hàng vẫn tính lãi suất theo kỳ hạn gửi phổ biến.

Một chỉ đạo một NHTM lớn tại Hà Nội cũng cho biết, để đảm bảo quyền lợi cũng như hỗ trợ đối tượng mua hàng tốt nhất, ngân hàng đã kiểm tra, ví như khách hàng nào có sổ dè xẻn tới thời gian đáo hạn rơi vào các ngày nghỉ Tết Nguyên đán sẽ được nhà băng gửi thông báo sớm để đối tượng mua hàng nhân thức và chủ động trong thương lượng.

Việc NH gửi lên tiếng sớm để giúp khách hàng có thể chấp hành đàm phán trước ngày nghỉ. Việc giao dịch trước này không khiến cho mất lợi quyền của người gửi tiền và không thu thêm bất cứ khoản phí nào.

Theo các nhà băng thì họ chỉ tính lãi suất không kỳ hạn trên số ngày thực gửi trong trường thích hợp khách hàng muốn rút tiền trước ngày nghỉ tết mà sổ dè xẻn chưa tới ngày đáo hạn.

Trao đổi thêm về thắc bận bịu của khách hàng, ông Trần Quốc Anh, Giám đốc khối khách hàng cá nhân của HDBank cho rằng: “Đối với các khoản tiền gửi giả dụ khách hàng chọn tái tục khi tới thời điểm đáo hạn sẽ tự động tái tục và lợi nhuận suất có kỳ hạn theo luật pháp. Trường hợp khách hàng không chọn lựa tái tục khoản tiền gửi thì tới thời điểm đáo hạn, lãi suất và vốn gốc sẽ chuyển vào account không kỳ hạn”.

Gần giống, Sacombank ví như đối tượng mua hàng gửi tiết kiệm đăng ký tự động tái tục sẽ được ngân hàng tự động tái tục kỳ hạn và áp dụng lãi suất dè xẻn hiện hành của Sacombank. Giả dụ khách hàng gửi tiết kiêm không hoàn thành thủ tục tái tục số vốn và lãi tới kỳ đáo hạn, Sacombank sẽ không người điều khiển chuyển vào tài khoản thanh toán với lợi nhuận suất không kỳ hạn.

Có những trường phù hợp khách hàng gửi tiết kiệm 13 bốn tuần nhưng hiện nay lại không còn kỳ hạn 13 tháng mà sổ dành dụm đến kỳ đáo hạn nhưng chủ sổ dè xẻn không đến giao dịch được ngân hàng sẽ tự động gia hạn sổ tiết kiệm ở kỳ hạn gần nhất (chả hạn kỳ hạn 12 bốn tuần).

Theo khám phá của phóng viên, để khách hàng chủ động trong đàm phán, tới nay toàn bộ các ngân hàng đã thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi trên website của bản thân.

Vietcombank vừa lên tiếng sẽ hoàn thành đàm phán tại quầy trong khoảng thứ Bảy ngày 2/2 (tức 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến hết Chủ Nhật ngày 10/02/2019 (tức ngày mùng 6 bốn tuần Giêng năm Kỷ Hợi). Từ ngày 11/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), các phòng thương lượng của Vietcombank sẽ hoạt động quay về tầm thường.

Gần giống, các ngân hàng như BIDV, Agribank, VietinBank, VPBank, Techcombank,… cũng tin tức kéo dài nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 từ ngày từ 2/2 tới hết ngày 10/2.

Trên thực tế, việc kỳ nghỉ Lễ, nghỉ Tết đối với giao dịch online thì không bị tác động gì đôi lúc các nhà băng khẳng định: Giao dịch qua ứng dụng điện thoại như Internet Banking, Mobile Banking, hoạt động của hệ thống ATM… vẫn diễn ra phổ biến. Trường phù hợp có thắc bận bịu, khiếu nại, hay phản ảnh… đối tượng mua hàng đều có thể liên hệ với tuyến đường dây nóng của ngân hàng, hoạt động 24/7.

Ngay như gửi tiết kiệm trực tuyến, ngân hàng cũng có thể dịch vụ khách hàng. Đơn cử như tại TPBank, trong thời điểm Tết Nguyên Đán 2019, nhà băng vẫn sẽ dịch vụ vừa đủ các đàm phán từ mở trương mục, gửi dành dụm, nộp/rút tiền mặt cho đến kiếm được thẻ sản xuất ngay ngay lập tức ưng chuẩn chuỗi hệ thống LiveBank.

Ông Võ Văn Thuần, Phó cục trưởng Cục Thanh tra, giám sát nhà băng TP.HCM thuộc Nhà băng Nhà nước vn cho biết, người gửi tiền dành dụm đã có thỏa thuận với nhà băng bản thân mình gửi tiền theo kỳ hạn nào, lợi nhuận suất nào sẽ tiếp diễn được tính lợi nhuận suất theo các thỏa thuận trước đây. Theo đó, ngân hàng nhận tiền gửi của dân nếu như trường thích hợp khách hàng chưa đến đáo hạn đúng hạn định vì bất kỳ lý do gì trong 30 ngày đầu tiên phải tính đúng, tính đủ lợi nhuận suất theo kỳ hạn đã cam kết trong sổ dành dụm hoặc account tiền gửi của khách hàng.

Theo Lực lượng PV

Thời báo nhà băng


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7