Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 13 tháng 1, 2019 ,

Trang tin TMZ đăng vận chuyển hôm thứ 5 rằng vợ chồng nhà Bezos không hề ký kết thỏa thuận tiền hôn nhân.

Ký hợp đồng tiền hôn nhân là một loại hợp đồng khác lạ mà chủ thể có nó là các đôi nam nữ trước khi chính thức kết hôn thi hành để ký hợp đồng các vấn đề pháp lý như phân định tài sản chung, riêng, trước, trong và sau hôn nhân hoặc liên quan đến việc một hoặc nhị bên muốn chấm dứt phù hợp đồng hôn nhân, quyền nuôi con và chia của cải nếu thê thiếp chồng ly hôn...

Ở một số nước trên thế giới, nhất là phương Tây, hợp đồng hôn nhân được thừa nhận phổ biến. Nó cũng là một giải pháp để bảo vệ quyền lợi của người thiếu nữ khi hài lòng "sống thử" trước khi kết hôn chính thức. Mặt khác, nó cũng bộc lộ được sự sáng tỏ trong tài sản giữa phi tần và chồng khi nhì bên có thỏa thuận.

Vài người khi nghe tin này đã so sánh khoản tài chính mà hai hậu phi chồng nhà Bezos sẽ tiến hành phân chia - ví như thực thụ không có ký hợp đồng tiền hôn nhân nào - với khoản tiền gần giống của một vị tỷ phú khác: trùm dầu hoả Harold Hamm.

Hamm, CEO của Continental Resources, tham gia 04 tuần 11/2014, đã bị tòa án đòi hỏi phải trả cho người phi tần cũ của ông là Sue Ann Arnall gần 1 tỷ USD tiền mặt và của cải khi cặp đôi này ly dị sau 26 năm bình thường sống. Vào thời gian đó, khối BĐS hôn nhân của nhị người này có trị giá lên đến 18 tỷ đô la Mỹ. Dĩ nhiên, giữa họ không có bạn dạng ký hợp đồng tiền hôn nhân nào.

Arnall đã yên cầu khoản tài chính ly dị hơn con số bà được hưởng là 974.790.317,77 USD hàng tỷ đô la Mỹ. Vụ kiện mở đầu vào năm 2012 và chấm dứt sau 2 năm rưỡi; phán quyết này là một trong những vụ ly dị lớn nhất ở nước Mỹ trong khoảng trước tới nay. Dưới đây là bạn dạng sao tờ séc mà Harold Hamm đã phải ký cho Arnall:

Nhưng trong vụ việc Bezos - MacKenzie, khoản tài chính có nhẽ sẽ lớn hơn phổ quát. Của nả của Jeff Bezos hiện tham gia khoảng 137 tỷ USD, theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, biến ông thành người giàu nhất nhân loại.

Hơn nữa, các phiên xử vụ ly dị này sẽ diễn ra ở Washington, nên bà MacKenzie có thể hưởng lợi trong khoảng các qui định về của nả phổ biến khi ly dị của bang này, trong đó các của cải thuộc loại bất động sản phải được chia đều 50/50. Ngoài ra đó, cuộc ly dị của Hamm diễn ra tại Oklahoma, nơi tài sản được chia đều theo phán quyết của quan tòa.

Dù sao đi nữa, bất kỳ quyết định sau cùng nào cũng sẽ phải phụ thuộc vào tòa án quyết định.

Xem thêm: BusinessInsider

Theo Tấn Minh

Trí thức trẻ


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7