Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 30 tháng 1, 2019 ,

Tiến trình cấp phép công trình đủng đỉnh lại, khi mà yêu cầu và chi tiêu xây dựng tiếp diễn tăng thúc đẩy mặt bằng giá căn hộ tại TP HCM.

Hãng tìm hiểu hoạt động mua bán JLL vừa báo cáo thông báo thị trường bất động sản TP HCM quý IV/2018, với nhiều phản hồi khả quan. Theo dự đoán của hãng này, nguồn cung căn hộ toàn thị trường trong năm 2019 có kỹ năng đạt hơn 45.000 căn, với khoảng 85% trong số đó sẽ được thu nhận hết. Giá sàn căn hộ dự đoán vượt 5-10% so với năm 2018 trên toàn thị trường.

Ông Stephen Wyatt - Giám đốc điều hành vietnam, JLL cho biết, có 3 nguyên nhân chính tác động lên mặt bằng giá căn hộ trong năm nay.

Thứ nhất là nguồn cung hoạt động mua bán có tín hiệu sụt giảm, do tiến trình phê phê chuẩn chủ trương đầu tư và cấp phép xây dựng đang lừ đừ lại. Vừa mới đây, UBND TP HCM còn bằng lòng đề nghị của Sở Khoáng sản và Môi trường đô thị về việc giải quyết hủy bỏ, thu hồi quyết định đối với 180 dự án không triển khai đúng kế hoạch sử dụng đất hàng năm. Nhân tố này đã tác động trực tiếp đến nguồn cung nhà đất mới tại TP HCM.

Hãng dự báo, trong năm nay, thị trấn vẫn sẽ có hơn 45.000 căn hộ mở bán chính thức, nhưng phần nhiều trong số này đến trong khoảng các dự án đã được phê ưng chuẩn xây dựng và khai triển tiền công bố trong năm 2018.

Nguồn cung căn hộ mới tại TP HCM được dự báo sẽ hạn chế trong năm 2019. Ảnh: Quỳnh Trần

Nguồn cung căn hộ mới tại TP HCM được dự báo sẽ hạn chế giễu trong năm 2019. Ảnh: Quỳnh È cổ

Thứ nhì là ý định nhà đất tại TP HCM vẫn còn rất cao. Báo cáo đến hết quý IV/2018, tổng nguồn cung căn hộ kết thúc đạt 160.000 căn ở đầy đủ các phân khúc, tương ứng với tỷ lệ 17 căn hộ trên 1.000 dân.

Thứ ba, giá trị đất và tầm giá xây dựng liên tiếp tăng qua các năm đã tạo sức ép, buộc các chủ đầu tư phải tính toán giá niêm yết có lí để giải quyết bài toán về lợi nhuận và dòng vốn.

"Chúng tôi hy vọng, ý định nhà đất trong năm 2019 sẽ nối liền đà hăng hái của năm mới đây. Trong bối cảnh nguồn cầu diễn biến khả quan, nguồn cung bị hạn chế nhạo cam kết sẽ tác động tới giá bán trên thị trường", ông Stephen thể hiện sự quan trọng.

Công bố vừa công bố của CBRE cũng đưa ra các phản hồi tương tự, khi cho thấy giá niêm yết căn hộ tại TP HCM trong năm nay tiếp diễn thiên hướng đi lên, do các chi phí đầu vào để tạo ra công trình càng ngày càng cao.

Ghi nhận của tổ chức kinh doanh cho thấy, giá chào bán lần đầu của các công trình bình thường cư trong các tháng cuối năm bình quân đạt 1.709 đô la mỗi m2, tăng 6% so với quý III/2018 và tăng 10% so với cùng kỳ năm rồi. Mặt bằng giá trên thực tại càng ngày càng tiệm cận với giá bán được dùng để phân hạng căn hộ trong phổ thông năm qua.

chả hạn, tầm thường cư hạng sang đang được xác định là các dự án có giá sơ cấp nhàng nhàng trên ngưỡng 3.500 đô la Mỹ mỗi m2 trở lên nhưng hiện giờ hoạt động mua bán sinh ra vùng giá mới cao gấp đôi giá cũ. Căn hộ cao cấp có giá chào tung ra hoạt động mua bán lần đầu trung bình 1.500-3.500 USD mỗi m2 và hiện vùng giá 1.500 đang càng ngày càng hi hữu dần ở phân khúc này. Thông thường cư trung cấp có giá dao động 800-1.500 đô la Mỹ mỗi m2, song vùng giá tầm thường hiện nay tịnh tiến về mốc 1.500 đô la mỗi m2 phổ thông hơn.

Thăm dò vừa mới đây của VnExpress cho thấy, tại khu vực huyện 2, giá căn hộ rẻ nhất vừa công bố tại thời gian 04 tuần 11/2018 là 1,8 tỷ đồng, cao hơn công trình cũ đã hoàn thành cùng khu vực 10-20%. Tại khu Nam, khác lạ là huyện 7, các công trình căn hộ mới chào bán hoặc báo cáo ra thị trường ghi nhận giá thấp nhất 39-42 triệu đồng mỗi m2. Vùng giá mới làm cho các sản phẩm rẻ nhất địa bàn này, thuộc phân khúc trung bình khá, cũng tức tốc vọt lên ngưỡng 30 triệu đồng mỗi m2.

Căn hộ tại quận 7 đang có giá thấp nhất là 30 triệu đồng mỗi m2.

Căn hộ tại huyện 7 đang có giá thấp nhất là 30 triệu đồng mỗi m2.

giá khởi điểm công bố tăng vọt đã ảnh hưởng mạnh lên giá tậu đi bán lại của các nhà đầu tư. Theo thây mặt Hưng Lộc Phát - nhà đầu tư chiếm hữu quỹ đất 30ha tại khu Nam - giá sàn thứ cấp tại đây không kết thúc bất định. chả hạn tại Green Star Sky Garden, hoạt động mua bán đã hình thành vùng giá 37,5 triệu tiền việt mỗi m2, tức tăng hơn 17% so với giá sàn khởi đầu do chủ đầu tư báo cáo.

"Điểm nổi bật của căn hộ Green Star Sky Garden là trang bị các thiết bị chăm nom sức khỏe như phòng tắm nano hồng ngoại, sơn nano kháng khuẩn và máy lọc không khí... Chúng tôi dự báo giá sàn vật phẩm sẽ còn tăng cao, cùng với tiến độ hoàn thiện dự án", ông È cổ Duy Tiến - Phó tổng giám đốc Công ti Hưng Lộc Phát san sớt.

Theo thống kê của JLL, trong quý IV/2018, TP HCM có tổng cộng 8.300 căn hộ mở bán chính thức - tức đã được phép ký thích hợp đồng mua bán. Trong số này có đến 99% các công trình đã bắt đầu các đợt tiền ra mắt từ 2-3 quý trước. Lượng kết nạp trên toàn thị trấn đạt 8.800 căn, tương đương tỷ lệ tiêu thụ khoảng 95%.

Giá bán sơ cấp của các dự án hiện nay ổn định theo quý, khác lạ ở phân khúc cao cấp và dân dã. Riêng thị phần trung cấp tăng giá ấn tượng, từ 3% đến 6% theo quý.

Ánh Thúy


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7