Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 27 tháng 1, 2019 ,

Chọn lựa ngày tốt cho việc lau dọn bàn thờ cuối năm

Ngày 24 bốn tuần Chạp là ngày tốt nhất trong tháng. Lau dọn bàn độc cha ông vào ngày này sẽ giúp gia chủ có một năm mới suôn sẻ, toàn diện, ấm no và làm cho ăn phát đạt. Giờ tốt nhất trong ngày này là giờ Thìn (từ 7 – 9 giờ), giờ Tỵ (từ 9 – 11 giờ) và giờ Mùi (trong khoảng 13 – 15 giờ). Riêng những gia chủ tuổi Dần cần giảm thiểu thu dọn bàn độc tiên nhân vào ngày này.

Ngày 29 04 tuần Chạp được coi là ngày tốt để thi hành những việc lớn, giúp mang đến thú vui, may mắn và tăng tài thêm lộc cho cả gia đình. Các khung giờ thuận lợi để bạn tiến hành lau dọn bàn thờ là giờ Mão (từ 5 – 7 giờ), giờ Tỵ (từ 9 – 11 giờ), giờ Thân (từ 15 – 17) và giờ Tuất (từ 19 – 20 giờ). Riêng những gia chủ tuổi Mùi không nên dọn dẹp bàn thờ vào ngày này.

Ngày 30 tháng Chạp là ngày hoàng đạo sau cùng, gia chủ nên gấp rút lau dọn bàn thở để không lỡ thời cơ ngày càng tăng khí vượng cho mái ấm. Theo đó, các giờ tốt trong ngày này là giờ Thìn (trong khoảng 7 – 9 giờ), giờ Tỵ (từ 9 – 11 giờ) và. Những gia chủ tuổi Thân giảm thiểu lau dọn bàn độc tham gia ngày này.

chon ngay chuan don ban tho cuoi nam giup gia chu phat tai phat loc

Một số chú ý khi lau dọn bàn độc ngày cuối năm

Lau rửa bài vị của thánh sư: Gia chủ nên dùng nước ấm để dọn bàn thờ và lau tinh khiết bài vị của ông cha, tráng dùng nước lã. Khi khiến cho vệ sinh, nếu gia đình có thờ thần Phật, thì nên lau bài vị và tượng thờ Phật trước, sau đó đổi chậu nước ấm mới để lau tiếp bài vị của tổ tông. Tuyệt đối không lau dọn bài vị của tổ tiên trước. Theo quan niệm xưa, việc này được cho là bất kính, giả mạo phạm với thần Phật.

Quét dọn bát hương: Bạn nên nhớ chỉ dọn bát hương sau khi đã lau bài vị của thần Phật, thánh sư dứt. Nhân tố quan trọng nhất là không được rút chân hương ra khỏi bát trước khi đổ hết tro ra ngoài, vì điều này sẽ gây “tán tài”, không tốt cho tài khí của mái ấm. Vậy nên, bạn nên sử dụng muỗng để xúc từng đợt tro nhỏ dại đổ ra ngoài, sau đó mới lấy chân hương ra và rửa tinh khiết bát hương.

Khi bát hương đã khô ráo, bạn hãy sử dụng 7 tờ tiền vàng đối với bát hương thờ thần Phật, 3 tờ tiền vàng đối với bát hương của tiên tổ, để đốt hơ quành cho tới khi cháy được một nửa thì bỏ vào trong bát. Sau đó, đợi tiền quà cháy hết lửa thì đổ tro vào một lần, tương tự được gọi là “ra nhỏ xíu vào lớn”, mang ý nghĩa “tiền ra ốm giọt, tiền tham gia như thác đổ”.

Sau khi lau dọn bàn độc tinh khiết, bạn chấp hành đặt các bài vị lại chỗ cũ theo chỉ dẫn sau: Chuẩn bị một chiến lò nhỏ nhắn có đốt than hoa bên trong, đặt dưới bàn thờ khoảng 15 phút, sau đó đốt bảy tờ tiền quà hơ lửa ở bốn hướng trên dưới trái phải, khi tiền quà chưa cháy hết thì bỏ vào lò than hoa. Nhân tố này mang ý nghĩa sử dụng lửa khai quang đãng, làm cho tinh khiết khí xấu, đón về may mắn và sự thuận lợi cho cả năm.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7